Visa Lao Động Canada - VISA MIHA

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z quy trình xin visa lao động Canada

Canada là một quốc gia phát triển kinh tế và có nhiều chính sách thuận lợi cho người lao động từ khắp nơi trên thế giới. Trong thời gian gần đây, số lượng lao động di cư tới đây đã tăng cao. Tuy nhiên, thủ tục xin visa lao động Canada không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết dưới đây do Visa Miha tổng hợp được sẽ chia sẻ với bạn toàn bộ giấy tờ và thủ tục để bạn có cái nhìn chi tiết và sự chuẩn bị chu đáo hơn nhé!

1. Visa lao động Canada là gì?

Visa lao động Canada là visa mà Chính phủ Canada cho phép người nước ngoài nhập cảnh Canada với mục đích là để làm việc cho các chủ doanh nghiệp của Canada.

2. Những điều kiện để xin visa open work permit Canada

Chính phủ Canada có đưa ra những quy định đối với người lao động nước ngoài xin cấp visa lao động Canada phải có được những điều kiện tối thiểu bao gồm:

  • Nam, nữ tuổi từ 18 – 39 tuổi
  • Tình trạng sức khỏe: có giấy chứng nhận sức khỏe của Bộ Y Tế. Đảm bảo đủ điều kiện sức khỏe có thể lao động nước ngoài theo những quy định do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội và Bộ Tài chính quy định.
  • Người lao động phải có nhân thân tốt, không được có tiền án, tiền sự. Hay bất kỳ những vướng mắc pháp luật nào.
  • Người lao động sang Canada phải đủ tiêu chuẩn được phép xuất nhập cảnh. Theo đó, không phải diện bị cấm nhập cảnh Canada và bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam.
  • Học tiếng Canada để giao tiếp công việc

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z quy trình xin visa lao động Canada

3. Thủ tục xin visa lao động Canada

Hộ chiếu

Đứng đầu danh sách thủ tục xin visa lao động Canada người lao động phải làm đó là chuẩn bị hộ chiếu còn thời hạn (từ 3 năm trở lên).

Bên cạnh đó bạn cũng cần chuẩn bị một số hồ sơ như lý lịch cá nhân, sổ hộ khẩu, CMND/ CCCD,…

Đi khám sức khỏe

Để có thể xuất khẩu lao động Canada bạn phải đáp ứng điều kiện sức khỏe khi lao động nước ngoài. Chính vì vậy, hãy đi khám sức khỏe từ sớm ở những bệnh viện lớn, có uy tín và tin cậy.

Làm hồ sơ chứng minh tài chính

Mọi thủ tục xin visa Canada gồm cả lao động đều phải chứng minh tài chính. Dù đi Canada thuộc diện gì bạn cũng phải chứng minh tài chính (trừ du học diện CES). Quá trình làm hồ sơ tài chính có thể kéo dài từ 1 – 2 tháng do đó nên phải được chuẩn bị từ sớm.

Hồ sơ chứng minh tài chính đi lao động Canada phải đủ mức tài chính nhưng cần phải làm đúng luật, đáng tin cậy. Điều đó tránh những nghi vấn sẽ ảnh hưởng đến kết quả xin visa.

Dịch công chứng những giấy tờ cần thiết

Những giấy tờ trong thủ tục visa lao động Canada như: giấy phép làm việc (Work Permit) cần phải nộp bằng gốc kèm bản dịch công chứng sang Tiếng Anh. Công đoạn này mất 1 – 2 tuần.

Xin giấy phép lao động

Khi các giấy tờ cần thiết, người lao động phải apply vào các nhà tuyển dụng xin Work Permit. Phải có giấy tờ này mới có thể xin được visa.

Điền các giấy tờ khai xin visa

Sau khi có Work Permit, người lao động phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa Canada. Hồ sơ xin visa lao động gồm những giấy tờ đã chuẩn bị từ trước kèm theo một số tờ khai xin visa (Tờ khai cần phải điền đúng, đủ và không có lỗi sai).

Không riêng gì Canada, việc xin visa lao động ở bất kỳ nước nào cũng mất nhiều thời gian và chí phí. Để tối hóa điều này bạn nên nhờ đến lời khuyên, sự hỗ trợ từ những người, đơn vị có kinh nghiệm. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay sự trợ giúp nào về hồ sơ và các thủ tục đừng ngần ngại nhấc máy lên và gọi đến Visa Miha nhé!

————————————————————–

VISA MIHA – NÂNG BẠN VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:
☎️ 0909 316 529
📍 Địa chỉ: Lầu 4 – 756A Âu Cơ Phường 14, quận Tân Bình, Ho Chi Minh City, VietnaM
✉️ contact.visamiha@gmail.com
🌏 www.visamiha.com

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo

Bài viết liên quan:

0909 316 529
Liên hệ