Visa Định Cư Canada - VISA MIHA

Contents

Hướng dẫn chi tiết xin visa định cư Canada 

Canada một đất nước lý tưởng làm nơi định cư; là một trong những lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người. Canada còn được biết đến là một trong những đất nước “đáng sống” nhất thế giớixứ sở lá phong ngày càng trở thành “miền đất hứa” khi chính phủ nước này đang gia tăng nhiều chương trình định cư; giúp người lao động, du học sinh nước ngoài tăng cao cơ hội định cư ở đây, đồng thời khuyến khích người nước ngoài nhập cư đóng góp vào sự thịnh vượng của đất nước.

Để có thể đậu visa định cư ở đất nước này, Visa Miha đã tổng hợp các thông tin về các chính sách định cư cũng như điều kiện xin visa định cư Canada. Mọi người cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Visa Định Cư Canada

1. Các loại visa định cư Canada và điều kiện

1.1. Định cư Canada diện du học

Trước tiên bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện để du học tại Canada (có thể tự túc hoặc học bổng). Nếu trong quá trình học tập, bạn có kế hoạch định cư tại đây, có thể tận dụng visa của du học sinh để nộp đơn, tuy nhiên cần đạt được những yêu cầu sau:

 • Độ tuổi từ 20 – 35 tuổi
 • Đã có bằng Đại học trở lên
 • IELTS tối thiểu 6.0, điểm nộp hồ sơ vào hệ thống tối thiểu 67 điểm trên thang điểm di trú
 • Kinh nghiệm làm việc ít nhất 6 tháng tại Canada trong thời gian học tập
 • Kinh nghiệm làm việc chuyên môn hoặc kỹ thuật ít nhất 1 năm tại Canada
 • 7 tỉnh/ bang của Canada tạo điều kiện định cư cho du học sinh hiện nay: British Columbia, Quebec, Alberta, Ontario, Manitoba, Newfoundland, Nova Scotia và Labrador.

1.2. Định cư Canada diện đầu tư

Chương trình định cư đầu tư Canada luôn được khuyến khích nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế phát triển, mặt khác tạo dựng môi trường cho các nhà đầu tư nước ngoài vừa làm kinh doanh vừa ổn định cuộc sống.

Điều kiện của chương trình định cư đầu tư khá khắt khe, chỉ thực sự phù hợp với những nhà làm kinh tế có tiềm lực mạnh, tuy nhiên đây lại là cách nhanh nhất để sở hữu tấm thẻ xanh định cư hợp pháp tại Canada.

► Những điều kiện cơ bản để được định cư theo con đường định cư Canada diện đầu tư:

 • Không quá 65 tuổi
 • Chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu tư tối thiểu $1.000.000 CAD, tài sản cá nhận đạt mức tối thiểu $1.600.000 CAD
 • Đầu tư $220.000 CAD không hoàn lại cho chính phủ Canada hoặc đầu tư $800.000 CAD không lấy lãi thông qua một tổ chức tài chính được uỷ nhiệm, số tiền này được Chính phủ Canada hoàn lại sau 5 năm.
 • Một số yêu cầu khác theo điều kiện riêng của từng bang
 • 9 tỉnh bang đang áp dụng chính sách bao gồm: Saskatchewan, Alberta, British Columbia, Manitoba, Ontario, Newfoundlad and Labrador, New Brunswick, Prince Edward Island

► Những quyền lợi hấp dẫn bạn sẽ được hưởng sau khi định cư Canada:

 • Bạn và gia đình có cơ hội nộp đơn xin nhập tịch để trở thành công dân hợp pháp của Canada và vẫn giữ quốc tịch Việt Nam
 • Miễn phí hoàn toàn học phí cho con cái từ bậc tiểu học đến trung học phổ thông
 • Hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe quốc gia cho cả gia đình: Chính phủ sẽ chi trả phần lớn các chi phí khám/ chữa bệnh như cấp cứu, khám sức khỏe định kỳ, tiêm chủng, v.v.
 • Hưởng trợ cấp thuế cho con dưới 18 tuổi và các lợi ích an sinh khi về hưu
 • Làm việc tại bất kỳ công ty nào tại Canada hoặc tự kinh doanh riêng

1.3. Định cư Canada diện lao động tay nghề

Cũng như các quốc gia khác, Canada luôn muốn thu hút nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao, lành nghề sang làm việc tại đây nhằm đóng góp vào lợi ích chung của đất nước.

► Những điều kiện tiên quyết ứng viên cần thỏa mãn khi muốn định cư Canada diện lao động tay nghề:

 • Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm các công việc nằm trong danh sách được Canada chấp nhận
 • Được nhận vào làm chính thức tại một doanh nghiệp/ tổ chức của Canada
 • Đủ khả năng tài chính chi trả cho cuộc sống của những người trong gia đình

► Chương trình định cư diện lao động tay nghề ở Canada được chia ra thành 3 loại:

 • Chương trình liên bang (ứng viên được sinh sống và làm việc tại bất kỳ bang nào của Canada mà không giới hạn thời gian),
 • Chương trình tỉnh bang (ứng viên được sinh sống và làm việc tại 1 bang nhất định và bị giới hạn thời gian),
 • Chương trình của tỉnh Quebec (đây là tỉnh bang lớn nhất của Canada và có Chính quyền riêng nên các điều kiện và chính sách định cư rất nghiêm ngặt).

1.4. Định cư Canada diện đoàn tụ gia đình

Để đưa người thân sang định cư Canada, người bảo lãnh (vợ/chồng/con) phải có quốc tịch Canada và có thẻ thường trú Canada. Ngoài ra, ứng viên cần thỏa mãn được những điều kiện cơ bản sau đây:

 • Chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ để bảo lãnh người thân sang Canada
 • Nguồn thu nhập hàng tháng/năm phải đảm bảo đủ để vợ/chồng/con cái sống 3 năm liên tục tại Canada
 • Có khả năng bảo trợ tài chính cho con cái trong 10 năm liên tục
Visa Định Cư Canada
Check-list thủ tục xin visa Canada

2. Những lưu ý khi xin visa định cư Canada

 • Từ năm 2018, người xin visa định cư Canada chỉ cần sống dài hạn ở đây 3 năm trong vòng 5 năm trước khi nộp hồ sơ. Đối với đối tượng du học sinh, khoảng thời gian học tập tại đây cũng được tính khi xét duyệt hồ sơ.
 • Những tỉnh bang có cơ hội định cư cao nhất: Quebec, Manitoba, Nova Scotia và Saskatchewan
 • Thủ tục xin visa định cư Canada yêu cầu khá nhiều giấy tờ và mỗi diện định cư có danh sách các giấy tờ khác nhau. Vì vậy, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ bạn cần đọc kỹ hướng dẫn, điền đúng mẫu đơn và lấy chứng nhận ở đúng cơ quan/ tổ chức được chỉ định.
 • Đặc biệt, các thông tin trong đơn phải được điền đúng và đủ, nếu không hồ sơ của bạn không những có thể bị loại mà còn ảnh hưởng tới thời hạn bị cấm nộp hồ sơ thường trú trong tương lai (thường từ 2-5 năm tiếp theo)
 • Tổ chức di cư quốc tế (IOM) là cơ quan được chỉ định hỗ trợ thủ tục khám sức khỏe cho người nhập cư và giấy khám sức khỏe cũng là giấy tờ bắt buộc đối với bất kỳ trường hợp định cư nào. Bạn nên thu xếp khám sức khỏe trước và kết quả sẽ được gửi thẳng cho Lãnh Sự Quán để tránh mất thời gian bổ sung hồ sơ.
 • Chính phủ Canada đang áp dụng hơn 60 chương trình nhập cư khác nhau. Từng chương trình sẽ có các tiêu chí xem xét về độ tuổi, học vấn, trình độ chuyên môn, khả năng tài chính khác nhau. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ quy định của từng con đường và điều kiện của bản thân để đảm bảo khả năng thành công cao nhất của hồ sơ.
 • Đối với một quốc gia có an ninh đảm bảo như Canada, họ khá khắt khe trong việc kiểm tra lý lịch tư pháp của đương đơn xin visa định cư. Với những người đã từng có án tích, họ có khả năng cao bị cấm nhập cảnh vào Canada

Visa Định Cư Canada

Tham khảo quy trình hồ sơ thủ tục làm visa Canada tại đây

Đọc thêm thông tin ở trang chủ tại đây

3.Quyền lợi khi trở thành thường trú nhân Canada

Thường trú nhân là tên gọi để chỉ chung cho những người định cư hợp pháp tại Canada nhưng chưa phải là công dân. Tuy nhiên, họ vẫn được chính phủ công nhận và được hưởng những quyền lợi cơ bản của Canada như:

3.1. Bảo lãnh cả gia đình đến Canada

Sau khi thường trú đủ 01 năm, thường trú nhân có thể bảo lãnh người thân đến sinh sống, học tập và làm việc tại Canada.

3.2. Tiếp cận hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới

Canada là một trong những quốc gia có hệ thống giáo dục hiện đại hàng đầu thế giới. Học sinh từ 5 – 18 tuổi tại quốc gia này được miễn giảm hoàn toàn học phí. Ngoài ra, chính phủ Canada có rất nhiều chương trình, chính sách đãi ngộ, miễn giảm hoặc hoàn trả học phí cho sinh viên quốc gia này.

3.3. Hưởng chính sách y tế toàn dân

Hệ thống chăm sóc y tế toàn dân tại Canada hoàn toàn được chính phủ đài thọ. Dưới hệ thống này, công dân Canada được cấp các dịch vụ chăm sóc, phòng ngừa bệnh tật, điều trị bệnh cơ bản cũng như chi trả viện phí, phẫu thuật nha khoa cùng các dịch vụ y tế khác

3.4. Giữ song quốc tịch, đảm bảo quyền tự do dân chủ của cả 2 nước

Sau 3 năm kể từ ngày được cấp thường trú nhân Canada, bạn được quyền nộp đơn xin quốc tịch Canada và chính thức trở thành công dân Canada. Bên cạnh đó, Việt Nam cho phép duy trì hai quốc tịch nên bạn được quyền giữ song song hai quốc tịch và hưởng toàn bộ quyền lợi của cả hai quốc gia: Canada – Việt Nam.

3.5. Tự do đi lại, sinh sống và làm việc trên toàn lãnh thổ Canada

Sau khi được cấp thẻ thường trú, thường trú nhân và gia đình có thể tự do đi lại, sinh sống, học tập và làm việc bất cứ nơi nào trong 10 tỉnh bang của Canada. Ngoài ra, thường trú nhân cũng được hưởng đầy đủ những chính sách và phúc lợi xã hội giống công dân Canada.

Bên cạnh những quyền lợi được hưởng, thường trú nhân cần phải tuân thủ các điều kiện sống, làm việc và đóng thuế tại Canada.  Sau 5 năm, để tiếp tục được định cư tại Canada, thường trú nhân phải gia hạn tình trạng cư trú của mình.

Trên đây là những thông tin mới nhất về các chương trình định cư ở Canada. Trong trường hợp cần hỗ trợ thêm thông tin liên quan, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi – Visa Miha. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, giúp bạn thành công đặt chân đến Canada với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Visa Định Cư Canada

Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Visa Canada

Tài liệu hỗ trợ nhập cư Canada của tôi phải được nộp bằng ngôn ngữ nào?

Trừ khi có quy định khác của một Văn phòng Visa nhập cư Canada cụ thể, tất cả các tài liệu hỗ trợ bằng ngôn ngữ khác tiếng Anh hoặc tiếng Pháp phải được đính kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, được dịch bởi một dịch giả được chứng thực.

Hồ sơ của tôi có thể được chuyển từ một Văn phòng Visa nhập cư Canada nọ sang Văn phòng khác không?

Trong bất cứ chính sách nhập cư Canada, bạn có thể yêu cầu Văn phòng Visa nhập cư Canada đang xử lý hồ sơ của bạn chuyển hồ sơ của bạn đến một Văn phòng Visa nhập cư Canada khác. Văn phòng đang xử lý hồ sơ của bạn sẽ quyết định việc có chuyển hồ sơ của bạn hay không, dựa trên “tính toàn vẹn của chương trình”. Trong một số trường hợp nhất định, Văn phòng Visa nhập cư Canada đang xử lý hồ sơ của bạn có thể tự quyết định chuyển hồ sơ của bạn sang một Văn phòng Visa nhập cư Canada khác phù hợp hơn, ngay cả khi không có yêu cầu.

Quá trình nộp hồ sơ nhập cư Canada mất bao lâu?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến thời gian xử lý hồ sơ xin nhập cư Canada, bao gồm:

 • Văn phòng Visa nhập cư Canada đang xử lý hồ sơ của bạn;
 • Hạng mục nhập cư Canada bạn nộp hồ sơ;
 • Liệu bạn có thể tìm được việc làm sau khi nhập cư Canada không;
 • Cách thức mà hồ sơ và tài liệu hỗ trợ của bạn đã được chuẩn bị;
 • Liệu bạn có được yêu cầu tham dự một cuộc phỏng vấn cá nhân hay không;
 • Các sự kiện ngoài tầm kiểm soát của bạn.

Thật khó để tìm một nguồn đáng tin cậy mà có thể cung cấp cho bạn biết chính xác bạn sẽ mất bao lâu để nhận được Visa nhập cư Canada, thời gian công bố không phải lúc nào cũng cập nhật. Thông tin bạn có thể tìm thấy trên các nhóm tin tức và diễn đàn thậm chí còn kém tin cậy hơn vì không có trách nhiệm giải trình đối với các tin tức được đăng trên đó. Cẩn trọng với các đối tượng thuyết phục bạn đóng một khoản phí để có được Visa nhập cư Canada nhanh hơn, đó không phải là sự thật.

Ngày “bị khóa” (locked-in date) nghĩa là gì?

Ngày locked-in là ngày mà Văn phòng Visa dựa theo chính sách nhập cư Canada theo các mẫu hồ sơ hoàn thành và thanh toán đúng lệ phí xử lý. Tòa án Liên bang Canada (Federal Court of Canada) đã xác định ngày locked-in là ngày nhất định phải đánh giá các yếu tố lựa chọn nào đó.

Tôi có thể bao gồm ai trong Visa nhập cư Canada (Thường trú nhân) của tôi?

Bạn có thể bao gồm vợ/ chồng của bạn và con cái phụ thuộc vào hồ sơ của bạn. Đối với các mục đích trong hồ sơ của bạn, một đứa trẻ phụ thuộc được xác định là một đứa trẻ dưới 19 tuổi chưa kết hôn, không ở trong một mối quan hệ pháp luật chung (Common-law Relationship) hoặc một đứa trẻ trên 19 tuổi hiện đang theo học tại một tổ chức giáo dục và đang phụ thuộc tài chính vào bạn. Điều quan trọng phải nhớ là Canada công nhận quan hệ đối tác đồng giới.
LƯU Ý: Độ tuổi tối đa của trẻ em phụ thuộc dự kiến sẽ tăng vào mùa thu 2017, dưới 22 tuổi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu tình trạng mối quan hệ của tôi thay đổi hoặc tôi có con trong khi hồ sơ xin của tôi đang được xử lý hoặc sau khi Visa nhập cư (Thường trú nhân) của tôi được cấp?

Bạn phải thông báo cho Văn phòng Visa nhập cư Canada về bất kỳ thay đổi nào trong gia đình của bạn khi hồ sơ đăng ký của bạn đang được xử lý. Bạn phải thêm vợ/ chồng hoặc con của bạn vào hồ sơ xin Visa nhập cư Canada (Thường trú nhân) để họ có thể đi cùng bạn đến Canada. Nếu thành phần gia đình của bạn thay đổi sau khi Visa được cấp, bạn phải thông báo cho Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) để thêm vợ/ chồng hoặc con vào hồ sơ đăng ký của bạn, miễn là bạn chưa đến Canada.

————————————————–
VISA MIHA – NÂNG BẠN VƯƠN TẦM THẾ GIỚI
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:
☎️ 0909316529
📍 Địa chỉ: Lầu 4 – 756A Âu Cơ Phường 14, quận Tân Bình, Ho Chi Minh City, Vietnam
✉️ support@visamiha.com
🌏 www.visamiha.com

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ