Xin visa điện tử Ấn Độ để đi du lịch - VISA MIHA

Làm visa Ấn Độ giờ đây đã dễ dàng và thuận tiện hơn bởi bạn có thể xin visa Ấn Độ online mà không cần trực tiếp đến Đại sứ quán nộp hồ sơ. Vậy cách xin visa điện tử Ấn Độ cụ thể như thế nào? Có điểm gì cần lưu ý? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại thị thực này.

1. Lưu ý quan trọng trước khi xin visa đi Ấn Độ online

– Đương đơn phải sở hữu hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng tính đến thời điểm nhập cảnh Ấn Độ, sổ còn ít nhất 2 trang trống.

– Đương đơn cần xác định lý do muốn sang Ấn Độ: du lịch, thăm thân, du học, công tác, nghiên cứu khoa học…

– Nếu không có thông tin book vé máy bay khứ hồi, bạn không đủ điều kiện xin evisa Ấn Độ.

– Visa Ấn Độ trực tuyến chỉ cho phép du khách làm thủ tục nhập cảnh tại các sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bengaluru, Chennai, Cochin, Delhi, Gaya, Goa, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mumbai, Tiruchirapalli, Trivandrum & Varanasi.

– Bạn chỉ được phép nhập cảnh 1 lần nếu trình evisa Ấn Độ.

– Mỗi người chỉ được xin evisa Ấn Độ tối đa 2 lần trong một năm. Nếu có nhu cầu nhập cảnh lần 3, bạn buộc phải xin theo cách thông thường (nộp hồ sơ tại Đại sứ quán).

– Evisa Ấn Độ chỉ có giá trị 30 ngày tính từ ngày nhập cảnh.

2. Hướng dẫn xin visa Ấn Độ online

Bước 1: Chuẩn bị

Dưới đây là danh sách những thứ bạn cần chuẩn bị trước khi nộp hồ sơ xin visa đi Ấn Độ online:

  • Bản scan của trang đầu tiên trong hộ chiếu (trang có hình): đặt ở định dạng PDF, kích cỡ tối thiểu của file là 10 KB, tối đa là 300 KB.
  • File ảnh mềm: cỡ 2×2 inches, nền trắng, được chụp trong vòng 03 tháng trở lại, đặt ở định dạng JPEG, kích cỡ file tối đa là 1MB, tuy nhiên không nên sử dụng ảnh có độ phân giải quá thấp, hình ảnh không rõ ràng.
  • Thẻ thanh toán trực tuyến như visa/ master card/ credit card/ Paypal.

Nếu không có thời gian để làm visa hoặc muốn được tư vấn chuyên sâu về hồ sơ nhằm nâng cao tỷ lệ đậu visa Ấn Độ, các bạn có thể trực tiếp liên hệ với các công ty dịch vụ làm visa Ấn Độ chuyên nghiệp như Visa MIHA nhé!

evisa-ấn-độ-711

E-visa Ấn Độ giúp những chuyến đi của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bước 2: Nộp hồ sơ online và lệ phí xin visa

Các bạn truy cập vào trang web của Đại sứ quán Ấn Độ theo link: https://indianvisaonline.gov.in/visa/tvoa.html, sau đó bấm chọn E-Tourist Visa Application và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu.

indian-evisa-website-711

Giao diện website Đại sứ quán Ấn Độ.

Các bạn chú ý là ở phần Passport Type bấm chọn Ordinary Passport trong trường hợp xin visa du lịch.

Sau khi điền hết các thông tin theo yêu cầu vào form trên, bạn click vào Continue để chuyển tới trang điền thông tin chi tiết.

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 316 529
Liên hệ