Visa Transit Úc - VISA MIHA

Visa Transit Úc là gì?

Subclass 771 – Visa Transit Úc là visa cho phép du khách quá cảnh Úc để đến một quốc gia thứ ba. Hoặc là quá cảnh tại Úc để lên tàu trở thành thành viên thủy thủ đoàn.

Thị thực này có phạm vi thời hạn ngắn, có hiệu lực trong vòng 72 giờ kể từ khi nhập cảnh Úc đối với đường hàng không. Và 5 ngày nếu bạn có thị thực Thuyền viên và rời khỏi Úc bằng đường biển.

Thông thường, du khách nước ngoài không cần phải xin visa khi quá cảnh Úc. Trên website thị thực Úc cũng quy định rõ ràng, nếu du khách quá cảnh tại Úc không quá 8 tiếng, không nhập cảnh vào Úc và có đầy đủ giấy tờ chuyến bay tiếp theo, thì có thể không cần xin visa transit Úc.

Tuy nhiên, nếu bạn là công dân Việt Nam, dù ở lại bao lâu tại Úc bạn cũng đều phải có visa phù hợp. Kể cả bạn chỉ ở lại sân bay Úc vài tiếng, hay rời khỏi sân bay ngay, thì bạn đều cần có visa Transit Úc.

Visa quá cảnh Úc, còn gọi là visa 771, là loại thị thực dành cho những hành khách quá cảnh qua Úc trên hành trình đến một quốc gia khác hoặc quá cảnh qua Úc để lên tàu tham gia thủy thủ đoàn.

Khi sở hữu visa Transit Úc bạn sẽ được ở lại Úc:

 • 72 giờ trong khi chờ đợi để khởi hành bằng đường hàng không hoặc
 • 5 ngày nếu bạn là người có thị thực Thuyền viên và rời đi bằng đường biển

Ngoài ra, bạn có thể đi tham quan hoặc thăm gia đình, bạn bè của mình tại Úc trong khoảng thời gian đã quy định trước khi khởi hành.

visa transit Uc

Những ai được áp dụng visa quá cảnh Úc (visa 771)?

Visa Transit Úc 771 là diện thị thực phù hợp cho những bạn có đầy đủ những đặc điểm sau: 

 • Bạn là công dân Việt Nam đang định cư bên ngoài nước Úc.
 • Bạn cần bay qua Úc và lưu trú tại Úc (trong thời gian không quá 72 giờ) để đi đến một quốc gia khác.
 • Bạn có thể đáp ứng đủ được các yêu cầu về sức khỏe.
 • Bạn có phẩm chất đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự nào trước đó.
 • Bạn không vi phạm luật xuất, nhập cảnh của bất kỳ quốc gia nào (kể cả Úc) trước đây.

Đối tượng nào được miễn visa transit Úc?

Bạn vẫn có thể được miễn visa 771 nếu nằm trong một số diện đối tượng cụ thể được miễn Visa Transit Úc sau đây:

 • Công dân của một số quốc gia trên thế giới (liên hệ ngay với TNS để biết thêm chi tiết).
 • Sở hữu hộ chiếu ngoại giao quyền lực.
 • Những người có visa cho quốc gia đích đã được chấp thuận trước đó.
 • Tuy nhiên, công dân Việt Nam không nằm trong diện được miễn visa 771.

Điều kiện để được cấp visa Transit Úc

Để được cấp Visa Transit Úc, du khách cần lưu ý những điều kiện cơ bản sau đây: 

 • Bạn sở hữu vé máy bay để đi đến một quốc gia khác và đảm bảo được hành trình quá cảnh tại Úc không quá 72 giờ kể từ lúc nhập cảnh.
 • Bạn có trong tay visa (thị thực) hợp lệ để nhập cảnh vào quốc gia, điểm đến tiếp theo/cuối cùng trong chuyến đi.
 • Bạn có thị thực thuyền viên (visa 988) và những giấy tờ yêu cầu cần thiết của một thuyền viên hợp lệ, nếu bạn tham gia vào thủy thủ đoàn của một tàu phi quân sự

visa transit Uc

Trọn bộ hồ sơ giấy tờ xin visa Transit Úc

Thủ tục xin visa Úc nói chung đều khá khó khăn và visa Transit cũng vậy. Nếu muốn xin quá cảnh Úc dễ dàng và không mất nhiều thời gian. Bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đủ “mạnh”, đủ “đẹp”, các giấy tờ cần đảm bảo tính chính xác và trung thực. Đặc biệt, bạn cần bỏ túi thêm những lưu ý quan trọng sau đây:

 • Bạn nên nộp hồ sơ ít nhất bốn (4) tuần trước ngày dự định đi. Khuyến cáo, bạn không nên tham gia vào bất kỳ cam kết tài chính nào ví dụ như mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả thị thực.
 • Quyết định về hồ sơ xin thị thực thường được đưa ra hoàn toàn dựa trên thông tin mà bạn đã cung cấp tại thời điểm nộp hồ sơ. Nếu bạn không nộp đủ các giấy tờ được yêu cầu trong hướng dẫn nộp hồ sơ, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối.
 • Bạn không cần nộp bản dịch của những giấy tờ bằng tiếng Việt. Những giấy tờ bằng ngôn ngữ khác nộp trong hồ sơ phải được đính kèm cùng bản dịch công chứng tiếng Anh.
 1. Điền hoàn chỉnh mẫu đơn trực tuyến qua ImmiAccount
 2. Bản sao công chứng trang hộ chiếu có chi tiết nhân thân của bạn và tất cả các trang có dánnhãn thị thực hoặc dấu xuất nhập/cảnh của bất cứ quốc gia nào.Hộ chiếu gốc còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi ÚcLưu ý quan trọng: bạn có thể được yêu cầu nộp hộ chiếu gốc trong trường hợp hồ sơ củabạn cần xác minh thêm.
 3. Một tấm ảnh cỡ hộ chiếu (ảnh chụp không được quá 6 tháng)
 4. Tờ khai chi tiết thân nhân. Lưu ý: Nếu bạn quá cảnh Úc với tư cách là đại diện của chính phủ, bạn không cần cungcấp tờ khai này hoặc các giấy tờ nhân thân được yêu cầu trong mục này bên dưới
 5. Bản sao công chứng Chứng minh thư nhân dân

visa transit Uc

Nếu bạn quá cảnh qua Úc để đến một quốc gia khác

Bản sao lịch trình cho thấy ngày giờ vào Úc đã được xác nhận cùng với hành trình nối tiếp đến một nước thứ ba ngoài Úc. Bản sao vé hoặc giấy tờ, hoặc cả hai, cho thấy vé điện tử vào Úc và tiếp nối đến nước thứ ba trong vòng 72 tiếng kể từ khi đến.Các giấy tờ hợp lệ (như thị thực) để quá cảnh/nhập cảnh vào nước thứ ba

Nếu bạn là thuyền viên vào Úc bằng đường hàng không trước khi gia nhập thủy thủ đoàn phi quân sự

Tường trình của hãng quản lý/vận hành tàu thuyền Úc nêu những điểm sau: Bạn sẽ tham gia lên tàu với tư cách là thuyền viên. Tên của người bạn thế chỗ, Tên tàu, Ngày đến Úc dự kiến; vàTên cảng và ngày dự kiến lên tàu, Hợp đồng lao động hiện tại; Bằng chứng bạn đã có thị thực thuyền viên (loại 988)

Quy trình, thủ tục xin visa Transit Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ theo trường hợp của bạn dựa trên hướng dẫn ở trên. Quét (scan) màu tất cả giấy tờ và lưu thành từng tập tin (file) riêng biệt để nộp hồ sơ trực tuyến

Bước 2: Nộp hồ sơ online

Tải toàn bộ tập tin theo yêu cầu, lưu ý đăng tải tối đa được 60 file đính kèm. Bạn có thể nộp thêm những hồ sơ theo đề xuất của Bộ Nội vụ Úc.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và lấy mẫu sinh trắc học

Việc đặt lịch hẹn trước để lấy sinh trắc học sơ là yêu cầu bắt buộc. Bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (VFS Global) để lấy mẫu sinh trắc học và nộp phí.

Địa chỉ cụ thể của các cơ sở VFS Global tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh bạn có thể tham khảo tại đây.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi hoàn tất thủ tục cung cấp sinh trắc học tại VFS, bạn có thể xem tình trạng hồ sơ của mình thông qua tài khoản ImmiAccount, email bạn đã đăng ký.

visa transit Uc

Lệ phí xin visa transit Úc 

Úc là quốc gia khá tạo điều kiện cho người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh hoặc quá cảnh vào nước Úc. Điều này thể hiện ở việc bạn sẽ không phải trả phí khi xin visa Transit Úc. Bạn chỉ cần nộp phí dịch vụ sinh trắc vân tay tại VFS Global, cụ thể như sau:

 • Phí thị thực: Bạn không phải trả phí cho loại thị thực này
 • Phí dịch vụ: 439.000 phí sinh trắc học

Mất bao lâu để có kết quả xin visa Transit Úc?

Để sở hữu visa Transit Úc bạn cần chờ kết quả đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học và thời gian xét duyệt thị thực của lãnh sự Úc:

 • Thời gian nộp hồ sơ/ cung cấp sinh trắc học: phụ thuộc vào lịch hèn còn trống của VFS – Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc. Hiện nay, lịch lấy dữ liệu sinh trắc học cách ngày bạn đặt khoảng 1 tuần.
 • Thời gian xét duyệt visa của lãnh sự: trung bình từ 1-20 ngày, sau khi hoàn tất việc cung cấp sinh trắc học (tùy từng trường hợp riêng biệt, thời gian có thể nhanh hoặc lâu hơn dự kiến).

Những lưu ý quan trọng khi xin visa Transit Úc

Xin visa Transit Úc thành công bạn cần lưu ý những vấn đề quan trọng sau để tránh những rắc rối không hay có thể xảy ra nhé!

 • Khi xin visa quá cảnh Úc, bạn không thể bảo lãnh gia đình của mình nhập cảnh Úc
 • Bạn phải xin visa quá cảnh Úc khi ở bên ngoài nước Úc
 • Bạn không thể ở lại Úc lâu hơn bằng cách gia hạn visa Transit. Nếu muốn ở lại Úc bạn phải xin thị thực mới chẳng hạn như visa Úc 600.
 • Nếu hết thời hạn quá cảnh ở lại Úc mà bạn không lên máy bay sang nước thứ 3 hoặc không lên tàu mà bạn đăng ký thì bạn sẽ bị xếp vào trường hợp nhập cảnh trái phép vào nước Úc

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ