Visa Thăm Thân Mỹ - VISA MIHA

Visa thăm thân Mỹ là một trong những loại visa được nhiều người mong muốn để có cơ hội được đoàn tụ và tận hưởng thời gian bên gia đình, người thân tại nước Mỹ. Đây là một cơ hội quý báu để chia sẻ niềm vui, xây dựng kỷ niệm và củng cố tình cảm gia đình vượt qua những khoảng cách địa lý.
Visa thăm thân Mỹ cho phép người nước ngoài có thể thăm hỏi, ở nhờ tại gia đình hay người thân đang sinh sống tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định. Quá trình xin visa này thường đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bao gồm việc nộp đủ giấy tờ chứng minh mục đích thăm thân, lịch trình dự kiến, và khả năng tài chính đảm bảo cho chuyến đi.
Một trong những yếu tố quan trọng đối với visa thăm thân Mỹ là khả năng thể hiện rõ ràng mục đích thăm thân, đảm bảo cho cơ quan lãnh sự rằng bạn không có ý định nhập cư trái phép hay tồn tại mối đe dọa về an ninh hay trật tự công cộng. Bằng cách tuân thủ đúng quy trình và cung cấp đầy đủ thông tin chính xác, cơ hội nhận được visa thăm thân Mỹ sẽ cao hơn, mang đến cho bạn niềm hạnh phúc đặc biệt khi được đoàn tụ với người thân yêu tại mảnh đất tự do này.
Hãy bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi ý nghĩa và cảm nhận sự ấm áp của tình thân, giữa vùng đất phồn hoa và đa dạng văn hóa của Hoa Kỳ – nơi đang chờ đón bạn và những người thân thương mến.

Visa thăm thân Mỹ là gì?

Để có thể đặt chân đến nước Mỹ theo dạng thăm thân nhân, bạn cần phải xin cấp visa không định cư B2 hay còn gọi là visa thăm thân Mỹ. Loại visa thăm thân nhân ở Mỹ này được cấp cho người mang quốc tịch Việt Nam và có thời hạn lưu trú tối đa là 1 năm. Tuy nhiên con số này rất ít khi xảy ra, thời gian bạn được lưu trú tối đa rơi vào 6 tháng, và còn tùy thuộc vào Sở Di trú Hoa Kỳ quyết định trên cơ sở hồ sơ của đương đơn.

Hồ sơ xin visa thăm thân Mỹ

Một bộ hồ sơ xin visa thăm thân nhân ở Mỹ bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • Hồ sơ nhân thân
 • Hồ sơ chứng minh công việc
 • Hồ sơ chứng minh tài chính
 • Lịch trình chuyến đi
 • Giấy tờ từ phía người thân ở Mỹ
 • DS-160
 • Bảo hiểm du lịch

Tải về trọn bộ hồ sơ kèm theo các biểu mẫu giấy tờ cần thiết để xin visa đi Mỹ thăm thân ngay dưới đây. Như thế bạn sẽ không còn phải bỡ ngỡ liệu mẫu mình xin đã đáp ứng được yêu cầu của Đại sứ quán Mỹ hay chưa.

Thủ tục xin visa thăm thân Mỹ

Bước 1: Hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Mỹ thăm thân

Hãy hoàn thiện bộ hồ sơ của mình theo checklist mà chúng tôi đã cung cấp ở phần trên. Lưu ý các giấy tờ đều có khổ A4 và được dịch thuật công chứng, sạch sẽ sắp xếp đúng thứ tự.

Bước 2: Hoàn thành mẫu đơn DS – 160

Bạn cần hoàn thành mẫu đơn điện tử DS – 160. Lưu ý các thông tin trên mẫu đơn cần được khai thật chính xác. Bạn xem hướng dẫn khai form DS -160 tại đây.

Bước 3: Thanh toán lệ phí xin visa thăm thân Mỹ

Bạn tạo tài khoản trên trang http://www.ustraveldocs.com. Điền các thông tin cần thiết để tiến hành nhận giấy xác nhận thanh toán. In tờ giấy này ra và đến điểm Bưu điện được chỉ định trước để nộp tiền.

Bước 4: Đặt lịch hẹn phỏng vấn với cơ quan xét duyệt

Bạn quay lại trang web http://www.ustraveldocs.com. để đặt lịch hẹn phỏng vấn. Hãy xem chi tiết hướng dẫn đặt lịch hẹn phỏng vấn Mỹ.

Bước 5: Đi phỏng vấn visa Mỹ theo thời gian và địa điểm đã báo trước

Bạn mang theo giấy tờ hồ sơ & đến phỏng vấn theo lịch hẹn tại 1 trong 2 địa chỉ:

Tại Tp. Hồ Chí Minh:

 • Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ
 • Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM
 • Điện thoại: (08) 3520 4200

Tại Hà Nội:

 • Phòng lãnh sự, Đại sứ quán Hoa Kỳ
 • Bộ phận visa không định cư
 • Địa chỉ: Số 170 Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội
Visa thăm thân Mỹ và những điều cần biết

Tham khảo thêm bài viết visa du lịch Mỹ

Phí xin visa thăm thân Mỹ

Phí xin visa đi Mỹ thăm thân là 160 USD, tương đương 3.840.000 VNĐ. Bạn lưu ý rằng chi phí này sẽ không được hoàn lại nếu bạn không xin được visa.

Thời gian xét duyệt

 • Thời gian dịch vụ xử lý hồ sơ: 24h sau khi tiếp nhận hồ sơ thông tin của khách hàng
 • Thời gian phỏng vấn: phụ thuộc vào lịch phỏng vấn địa phương nơi lãnh sự quán hoặc đại sứ quán làm việc
 • Thời gian cấp thị thực: từ 3 đến 5 ngày sau ngày phỏng vấn thành công

* Tổng thời gian để có được thị thực trên tay quý khách sẽ kéo dài từ 7 ngày đến 30 ngày hoặc lâu hơn phụ thuộc vào mùa cao điểm hay thấp điểm của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ.

Những ai được mời người thân sang Mỹ thăm?

Tại Hoa Kỳ, công dân và cư dân hợp pháp có quyền mời người thân từ nước ngoài đến thăm. Dưới đây là những người có thể mời người thân sang Mỹ thăm:
1. Người nước Mỹ: Công dân Mỹ có quyền mời người thân (bố mẹ, con cái, anh chị em, người vợ/chồng) đến Hoa Kỳ để thăm hoặc du lịch. Công dân Mỹ phải cung cấp bằng chứng về quan hệ gia đình và khả năng tài chính để hỗ trợ chuyến đi của người thân.
2. Người cư trú hợp pháp tại Mỹ: Những người đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, chẳng hạn như người nước ngoài có thẻ xanh (Green Card) hoặc visa làm việc, cũng có thể mời người thân đến thăm. Họ cần chứng minh được quan hệ gia đình và khả năng đáp ứng các chi phí liên quan đến chuyến đi.
3. Người có thẻ tạm trú (Visa): Nếu bạn có visa du lịch hoặc visa khác cho phép bạn vào Hoa Kỳ, bạn cũng có thể mời người thân đến thăm. Tuy nhiên, bạn phải chú ý rằng việc cấp visa cho người thân phụ thuộc vào quyết định của cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ và họ cần phải đáp ứng các yêu cầu và điều kiện tương ứng để được cấp visa.
Khi mời người thân đến thăm Mỹ, người mời thường phải cung cấp một bức thư mời (invitation letter) chứa các thông tin sau:
– Tên đầy đủ và thông tin liên hệ của người mời.
– Quan hệ gia đình hoặc mối quan hệ với người thân được mời.
– Lời mời chân thành và mô tả mục đích thăm thân.
– Thời gian dự kiến người thân sẽ ở lại Mỹ và lịch trình dự kiến.
– Cam kết hỗ trợ tài chính nếu cần thiết.
Ngoài ra, người mời cần chuẩn bị các tài liệu và giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, tài chính và lý lịch để đảm bảo việc xin visa được thuận lợi.
Lưu ý rằng việc mời người thân sang Mỹ chỉ là yêu cầu đầu tiên trong quá trình xin visa. Quyết định cấp visa cuối cùng thuộc về cơ quan lãnh sự Hoa Kỳ và phụ thuộc vào đáp ứng các yêu cầu và điều kiện xin visa.

Tuy nhiên, nếu số thành viên gia đình lớn hơn 3 người thì có thêm yêu cầu là có thu nhập của năm gần nhất cao hơn 50% thu nhập bình quân của người Mỹ.

Luật mới cấp visa thăm thân Mỹ là gì? 

Những người sở hữu các diện visa nêu trên có thể mời ba, mẹ mình hoặc ba, mẹ vợ/chồng sang Mỹ và được cấp visa thăm thân Mỹ khi có người thân bảo lãnh.

Tối đa 2 người cùng ở Mỹ tại một thời điểm visa được cấp là visa loại nhập cảnh 1 lần và thời gian lưu trú tối đa là 700 ngày. Tuy nhiên, sau khi sang Mỹ bạn có thể gia hạn đến tối đa 3 năm.

visa tham than My

Một số lưu ý khi xin visa thăm thân

Xin visa đi Mỹ thăm thân chưa bao giờ là dễ dàng đối với bất cứ ai, do đó bạn cần phải làm hoàn thiện hồ sơ thủ tục xin visa Mỹ thăm thân đồng thời lưu ý những điều sau:

 • Các giấy tờ hồ sơ phải được dịch sang tiếng Anh và có công chứng của chính quyền địa phương, dùng khổ A4.
 • Khi đặt lịch hẹn, hãy nhớ là chỉ đặt một lần và nếu đặt nhiều lần thì bị hủy, phải thực hiện lại từ đầu.
 • Nếu bạn dưới 17 tuổi thì phải có bố mẹ hoặc người giám hộ đi kèm
 • Bạn cần hiểu rõ rằng trong đầu họ luôn mặc định 1 điều là bạn có ý định ở lại Mỹ, do đó bạn phải chứng minh được rằng bạn có nhiều ràng buộc ở Việt Nam để không có lý do gì ở lại cả. Đã kết hôn, công việc ở đây thu nhập cao, vị trí xã hội, uy tín trong một đoàn thể nào đó ở Việt Nam… chẳng hạn.
 • Trong quá trình phỏng vấn, bạn cần phải trung thực, thẳng thắn, không quá e dè nhưng cũng không tự tin thái quá. Trang phục phải thật chỉn chu, lịch sự hay quá nổi bật, sặc sỡ.

—————————————————————-
VISA MIHA – NÂNG BẠN VƯƠN TẦM THẾ GIỚI
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:
☎️ 0909316529
📍 Địa chỉ: Lầu 4 – 756A Âu Cơ Phường 14, quận Tân Bình, Ho Chi Minh City, Vietnam
✉️ support@visamiha.com
🌏 www.visamiha.com

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ