Đức là một địa điểm du lịch vô cùng nổi tiếng với lễ hội bia Oktoberfest, dãy núi Alps hùng vĩ, những cánh đồng hoa cỏ miên man, hay những tòa lâu đài kiến trúc Châu Âu trung cổ đồ sộ,… Đây còn là “cái nôi” cho ra đời những chiếc xe hơi “xịn sò” nhất thế giới và là trung tâm văn hóa của nhiều loại hình nghệ thuật. Để ghé thăm đất nước này, bạn cần sở hữu ngay cho mình một tấm visa du lịch Đức để tha hồ trải nghiệm cảnh quan và cuộc sống con người nơi đây. Dưới đây là chia sẻ của Visa Miha về quy trình thủ tục làm visa Đức ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Mời bạn cùng xem qua!

Quy trình thủ tục làm visa Đức

Bước 1: Xác định loại thị thực

Bước đầu tiên là xác định  loại thị thực  bạn cần và kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện để đăng ký loại thị thực đó hay không.

Bạn cũng cần biết các tài liệu mà bạn sẽ phải gửi cùng với đơn đăng ký của mình,  thời gian đăng ký  và các khoản phí bạn sẽ phải trả.

Bước 2: Điền đơn xin visa Đức

Điền vào mẫu đơn xin thị thực Schengen tại đây và điền vào mẫu đơn xin thị thực quốc gia tại đây.

Bạn cũng có thể tải mẫu đơn xin cấp thị thực xuống, điền đầy đủ thông tin, in ra và mang theo đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực để nộp.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Khi bạn đã nộp đơn xin thị thực, bạn cần đặt lịch hẹn để lấy dấu vân tay và chụp ảnh tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Điều này được gọi là ‘thông tin sinh trắc học’.

Khi bạn đã đặt lịch hẹn, bạn sẽ nhận được email xác nhận cuộc hẹn cùng với thư hẹn.

Nếu bạn là thành viên của một gia đình hoặc nhóm, bạn sẽ phải đặt lịch hẹn riêng cho từng thành viên trong gia đình hoặc nhóm.

Bước 4: Nộp hồ sơ

Bạn sẽ phải mang đầy đủ https://s.net.vn/Tkfg giấy tờ xin thị thực hoàn chỉnh của mình và nộp trực tiếp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực gần nhất với bạn.

Tại đây bạn sẽ lấy dữ liệu sinh trắc học. Máy quét dấu vân tay kỹ thuật số sẽ thu thập hình ảnh của cả 10 ngón tay, đồng thời một bức ảnh kỹ thuật số sẽ được chụp. Đây là một quá trình nhanh chóng, kín đáo và không xâm phạm.

Bước 5: Thanh toán lệ phí

Khi bạn đã nộp đơn, bạn sẽ cần phải trả lệ phí xin thị thực. Bạn có thể thanh toán tại thời điểm hẹn bằng tiền mặt hoặc thẻ ngân hàng bằng đồng Việt Nam. 

Bước 6: Theo dõi hồ sơ của bạn

Bạn sẽ nhận được email khi quyết định xin visa của bạn được gửi lại cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Nếu bạn không thể truy cập email một cách dễ dàng hoặc muốn biết thông tin theo dõi chi tiết hơn, bạn cũng có thể nhận các bản cập nhật bằng SMS được gửi trực tiếp đến điện thoại của mình. Kiểm tra xem dịch vụ này có sẵn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực mà bạn đang đến hay không.

Bước 7: Nhận lại hộ chiếu và visa

Sau khi quyết định về đơn xin thị thực đã được đưa ra, bạn có thể nhận các tài liệu của mình từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc nhận lại các tài liệu của bạn bằng chuyển phát nhanh với một khoản phí bổ sung.

Để nhận được sự tư vấn tận tình và nhanh chóng cho từng trường hợp cụ thể khi xin visa du lịch Đức, đừng ngần ngại liên lạc với Visa Miha qua hotline 0909 316 529 nhé. Đội ngũ tư vấn của VISA MIHA luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thiện thủ tục xin visa Đức để có được một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn.

  • ️ 0909 316 529
  • ✉️ contact.visamiha@gmail.com
  • 🌏 www.visamiha.com

 

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA