Hiện nay, chính phủ Canada đã áp dụng hình thức nộp đơn Visa trực tuyến cho công dân Việt Nam. Đây là một tin rất tốt giúp mọi người tiết kiệm được thời gian, chi phí. Vậy, quy trình và các thủ tục xin visa Canada bao gồm những gì? Mời các bạn cùng Visa Miha tìm hiểu nhé!

chia se kinh nghiem du lich canada 1200x630 1

QUY TRÌNH VÀ THỦ TỤC LÀM VISA CANADA

Để sở hữu visa Canada, bạn cần thực hiện qua các bước:

Bước 1: Bạn cần truy cập vào đường link: http://www.cic.gc.ca/english/e-services/index.asp để tạo một tài khoản đăng kí Visa trực tuyến. Sau đó tiếp tục chọn làm Visa online để bắt đầu tiến hành xin Visa Canada.

Bước 2: Bạn cần lần lượt hoàn thành các form sau:

– Form xin visa đi Canada (Form IMM5257).

– Form điền các thông tin về gia đình (Form 5645).

– Form chấp thuận của trung tâm thị thực CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS Gobal.

– Form theo mẫu IMM5257- SCHEDULE 1 (nếu bạn đã từng hoặc đang làm việc trong quân đội).

– Form IMM5476 nếu ủy quyền cho người thân nộp thay hồ sơ xin cấp visa Canada online.

Sau khi điền sau các form này, bạn cần kiểm tra thật kĩ lần cuối để chắc chắn rằng những thông tin này không bị sai lệch hay chưa được chính xác. Nếu thấy sai hãy sửa lại cho đúng.

Bước 3: Sau khi tiến hành điền đầy đủ các thông tin bạn cần up tất cả các file giấy tờ đã scan theo yêu cầu và bấm nộp hồ sơ xin Visa Canada online. 

Bước 4: Đóng tiền

Sau khi kiểm tra đầy đủ các hồ sơ được yêu cầu và nộp hồ sơ xin visa Canada online thành công, bạn tiến hành thanh toán bằng thẻ visa và chờ 1-2 ngày sẽ được yêu cầu đi lăn tay chụp hình (biometrics)

Bước 5: Làm thủ tục sinh trắc học (lăn tay chụp hình)

Sinh trắc học hay lăn tay chụp hình là yêu cầu bắt buộc đối với tất cả đương đơn xin visa vào Canada. Sau khi nộp hồ sơ online xong bạn sẽ được yêu cầu đi lăn tay chụp hình.

Để lăn tay bạn cần đặt hẹn với trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada (CVAC), sau đó in thư yêu cầu lăn tay và đem hộ chiếu tới để thực hiện.

Bước 6: Nhận kết quả hồ sơ xin visa Canada online

Sau khi hoàn tất lăn tay, bạn chờ 4-6 tuần sẽ nhận được email thông báo về kết quả visa. Bạn đăng nhập vào web để xem yêu cầu mới.

Nếu được yêu cầu nộp lại hộ chiếu – Chúc mừng bạn vì hồ sơ đã được cấp.

Bạn in thư yêu cầu và đến CVAC để nộp lại hộ chiếu để được dán visa mà không cần hẹn trước. Sau 5-13 ngày làm việc CVAC sẽ gửi hộ chiếu đã được dán visa về địa chỉ mà bạn đã đăng ký.

Thời hạn visa Canada thường được cấp hết hạn hộ chiếu, hoặc 1 năm tùy theo từng hồ sơ.
huong dan chi tiet thu tuc xin visa canada 202106141151249634
Quá trình làm thủ tục xin visa Mỹ mất nhiều thời gian với các thủ tục phức tạp. Việc lựa chọn dịch vụ làm visa Canada uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí và thời gian, đồng thời tăng tỷ lệ xin visa Mỹ thành công. Là đơn vị visa chuyên nghiệp tại TP.HCM, Visa Miha luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng từ A-Z các thủ tục xin visa Canada.

  • Chuyên viên am hiểu visa Canada sẽ giúp bạn xác định cơ hội đậu visa qua các câu hỏi trọng tâm.
  • Tư vấn cải thiện năng lực hồ sơ sao cho tiết kiệm chi phí, thời gian và thành công ngay lần đầu.
  • Hướng dẫn khai visa Canada online, đặt lịch hẹn phỏng vấn.

️0909 316 529

✉️contact.visamiha@gmail.com

🌏www.visamiha.com

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA