Đan Mạch được biết đến là một trong những quốc gia Bắc Âu có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Nhắc đến nơi đây là nhắc đến những nền văn hóa đặc sắc, con người mộc mạc, giản dị. Không những thế, Đan Mạch luôn được xếp hạng cao trên Forbes và nhiều danh sách khác ở tiêu chí các nước tốt nhất cho kinh doanh. Điểm số cao cho sự minh bạch, tự do cá nhân và tiền tệ, sự cân bằng trong cuộc sống và công việc đã giúp Đan Mạch xếp thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng. Vì vậy đây cũng là điểm đến tiềm năng hấp dẫn cho doanh nhân Việt Nam qua hợp tác, đầu tư và học hỏi. 

Để nhập cảnh Đan Mạch cho mục đích du lịch, công tác hay thăm thân bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết, trong đó quan trọng hàng đầu là visa nhập cảnh vào quốc gia này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về quy trình và thủ tục xin visa Đan Mạch. Cùng Visa Miha cập nhật chi tiết ngay nhé!

Quy trình thủ tục xin visa Đan Mạch

Quy trình thủ tục xin visa Đan Mạch khá nhanh chóng và dễ dàng với 8 bước như sau:

Bước 1: Xác định loại thị thực

Bạn cần xác định loại thị thực phù hợp với mục đích chuyến đi và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để xin visa Đan Mạch hay không. 

Bước 2: Điền mẫu đơn xin visa Đan Mạch

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, tất cả những người nộp đơn xin thị thực ngắn hạn đến Đan Mạch phải điền vào đơn xin thị thực và trả lệ phí thị thực trực tuyến bằng cách sử dụng cổng ApplyVisa (với visa ngắn hạn) và cổng NewToDenmar (với visa dài hạn). Sau khi đã nộp đơn và thanh toán lệ phí thị thực trực tuyến, bạn phải in và ký vào thư xác nhận từ ApplyVisa.

Lưu ý: vui lòng chọn Đan Mạch là điểm đến chính của kể cả khi bạn xin visa đi Greenland hoặc Quần đảo Faroe.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ

Chuẩn bị đầy đủ đơn xin visa Đan Mạch, biên lai thanh toán trực tuyến cùng các giấy tờ cần thiết cho từng diện theo hướng dẫn ở đây

Bước 4: Đặt lịch hẹn 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ bạn cần đặt lịch hẹn để chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Hay còn được gọi là “Thông tin Sinh trắc học”.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn sẽ nhận được thư điện tử xác nhận lịch hẹn cùng với thư hẹn.

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ cho cả một gia đình/ nhóm, bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn riêng cho từng thành viên của gia đình/ nhóm với khung giờ khác nhau.

Bước 5: Nộp hồ sơ

Đến Trung tâm tiếp nhận thị thực gần nhất với bạn để nộp hồ sơ lấy lấy dữ liệu sinh trắc học.

Bước 6: Thanh toán phí dịch vụ

Lệ phí xin visa bạn đã thanh toán trực tuyến tuy nhiên bạn vẫn cần thanh toán phí dịch vụ cho Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

Bước 7: Theo dõi tình trạng hồ sơ
Bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ đã được xử lý đến đâu tại đây. Nếu bạn muốn biết  thông tin một cách chi tiết bạn có thể sử dụng dịch vụ theo dõi tiến trình hồ sơ qua tin nhắn được gửi trực tiếp vào điện thoại của bạn. Dịch vụ này cần được chọn và thanh toán tại quầy khi bạn tới nộp hồ sơ xin thị thực.

Bước 8: Nhận kết quả

Nhận kết quả visa từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

Trong trường hợp bạn xin visa dài hạn, sau khi khi nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực Đan Mạch, bạn sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn tại Văn phòng Kinh tế và Thương mại Đan Mạch tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội. 

Để nhận được sự tư vấn tận tình và nhanh chóng cho từng trường hợp cụ thể khi xin visa du lịch Đan Mạch, đừng ngần ngại liên lạc với Visa Miha qua hotline 0909316529 nhé. Đội ngũ tư vấn của Visa Miha luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thiện thủ tục xin visa Đan Mạch để có được một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn.

  • ️ 0909 316 529
  • ✉️ contact.visamiha@gmail.com
  • 🌏 www.visamiha.com

 

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA