Visa Du Lịch Pháp - Quy Trình Thủ Tục Xin Visa Bao Đậu

Pháp được biết đến là một trong những địa điểm lãng mạn hàng đầu thế giới. Bạn đã từng thử lên kế hoạch đặt chân đến miền đất xinh đẹp này chưa nhỉ? Bạn có đang băn khoăn việc xin visa Pháp với quá nhiều quy trình, thủ tục và hồ sơ? Vậy thì hôm nay, Visa Miha sẽ chia sẻ với bạn các quy trình thủ tục xin visa du lịch Pháp ngắn gọn và dễ hiểu nhất để bạn nhanh chóng đặt chân đến vùng đất thơ mộng này nhé! 

1. Visa Pháp là gì? Có visa Pháp được đi những nước nào? 

Visa Pháp, hay thị thực Pháp, hoặc thị thực nhập cảnh Pháp, là giấy chứng nhận của Chính phủ Pháp cấp cho người nước ngoài, cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Pháp trong khoảng thời gian nhất định.

Có nhiều loại visa Pháp, trong đó Visa du lịch Pháp du lịch là visa được cấp phục vụ mục đích du lịch (trong đó bao gồm đi du lịch cá nhân hoặc với một tổ chức, nhóm người, đi thăm quan, ngắm cảnh và các hoạt động vui chơi giải trí khác.

Đặc biệt, Pháp là quốc gia nằm trong khối Schengen – một khối bao gồm 26 quốc gia châu Âu đã ký hiệp ước về tự do đi lại giữa các lãnh thổ. Do đó, nếu bạn sở hữu tấm visa Pháp, bạn sẽ được phép đi lại trong toàn bộ khu vực Schengen mà không phải xin visa các nước đó.

Đặc biệt hơn, một số vương quốc nhỏ và vùng lãnh thổ cũng sẽ cho phép người có visa Schengen nhập cảnh.

Vì lý do đó mà visa Pháp được đánh giá là một trong những tấm visa quyền lực mà mọi tín đồ du lịch đều ao ước sở hữu.

2. Visa du lịch Pháp có thời hạn bao lâu?

Visa du lịch Pháp thường có hiệu lực 90 ngày và thời gian lưu trú là 30 ngày. Thời hạn hiệu lực của visa du lịch Pháp cũng như thời gian lưu trú được ghi rõ trên visa được cấp.

Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa ghi trên visa Pháp có thể thay đổi tùy vào quyết định của nhân viên hải quan khi bạn nhập cảnh Pháp. Nhân viên hải quan có thể cấp cho bạn thời hạn lưu trú tối đa theo quy định, nhưng cũng có thể là 3 ngày hoặc từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Pháp sai với mục đích ban đầu và muốn cư trú bất hợp pháp ở đây.

3. Thời gian xin visa Pháp mất bao lâu?

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du lịch Pháp trung bình là 15 ngày kể từ ngày nộp hồ sơ.

Tuy nhiên, thời gian xin visa Pháp du lịch có thể kéo dài hơn trong đợt cao điểm xin visa Pháp (tháng 4 đến tháng 6 và tháng 9 đến tháng 11 vì mùa cao điểm du lịch Pháp thường rơi vào khoảng từ giữa tháng 6 đến tháng 8 (mùa hè) và tháng 12 (cuối thu)), hoặc trong trường hợp bạn được yêu cầu bổ sung hồ sơ.

visa du lich pháp

4. Quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du lịch Pháp

① Bạn cần tìm hiểu loại visa trên website TLS Contact: https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.phpHoặc trang web của Đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán Pháp tại TP. HCM  https://ho-chi-minh-ville.consulfrance.org/  để biết thông tin chính xác nhất.

② Bạn truy cập vào trang web https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php  và đăng ký bằng tài khoản email của bạn ( chọn nộp tại Hà Nội hoặc Sài Gòn theo hộ khẩu của bạn, tìm hiểu thêm về quy định  phạm vi nộp hồ tạ https://fr.tlscontact.com/vn/SGN/index.php?l=vi

③ Hoàn tất quá trình đăng ký và khai tờ khai online. Cần chính xác thông tin khi khai hồ sơ này nhé. Sau khi khai xong, bạn nên kiểm tra hồ sơ lại 1 lần nữa xem có bị sai sót gì không, trước khi thực hiện việc xác nhận hồ sơ

④ Đặt lịch hẹn bạn muốn nộp hồ sơ ( thời gian bạn muốn nộp hồ sơ )

Thực hiện hoàn tất hồ sơ và in mẫu tờ khai ( lưu ý bạn nên in giấy 1 mặt, in rõ gồm tờ khai và lịch hẹn đã được xác nhận )

Nộp lệ phí làm visa đi Pháp: Bạn sẽ nộp lệ phí bằng tiền mặt hoặc thanh toán bằng thẻ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Pháp.

 Nộp hồ sơ xong và đợi đến lượt chụp hình, lấy dấu vân tay .

Địa điểm nộp hồ sơ làm visa đi Pháp

Tại Hà Nội:  17/F, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Cửa Nam, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tại TP. Hồ Chí Minh: Vincom Center, Tầng 12A, 72 Lê Thánh Tôn & 45 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Thời gian xét duyệt đơn xin cấp visa

Hồ sơ xin visa của bạn sẽ được chuyển từ trung tâm tiếp nhận hồ sơ về  Đại Sứ Quán Pháp tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Pháp tại TP. HCM để xét duyệt . Nên thời gian có kết quả từ 15 ngày làm việc.

V. Nhận lại hộ chiếu

Bạn có thể nhận lại hộ chiếu bằng 3 cách sau:

Đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh về nhà ngay khi bạn nộp hồ sơ (có phụ phí)

Bạn lên trung tâm tiếp nhập trực tiếp nhận lại hộ chiếu

Bạn có thể ủy quyền cho một người thứ 3 lấy thay bạn (Giấy ủy quyền có xác nhận của cơ quan có thầm quyền)

visa du lịch pháp

5. Nguyên nhân khiến visa Pháp bị từ chối và cách khắc phục

Nhiều người đã nộp đủ các giấy tờ theo quy định nhưng vẫn bị từ chối cấp visa du lịch Pháp, lý do vì sao vậy?

  • Làm giả hồ sơ chứng minh tài chính: đừng bao giờ nghe các lời mời chào chỉ cần đặt cọc một khoản tiền bạn sẽ có visa du lịch Pháp mà không phải nộp bất cứ giấy tờ gì nhé! Bạn phải chứng minh được nguồn gốc tài sản và tài sản phải hợp lý, logic với công việc của bạn để tránh bị trượt visa.
  • Làm giả giấy tờ chứng minh công việc: công việc liên quan đến tài chính, công việc tốt thì tài chính tốt và ngược lại. Tương tự như nguyên nhân đầu tiên, bạn rất dễ bị phát hiện làm giả giấy tờ chứng minh công việc và bị hủy yêu cầu xin visa Pháp vì vậy đừng tin lời kẻ gian mà làm như vậy nhé!
  • Làm chương trình du lịch Pháp không hợp lý: ràng buộc về hôn nhân chính là một trong những nguyên nhân bạn được đi Pháp hay phải trở về. Nếu chưa kết hôn, đang ly hôn hay đã ly hôn,…bạn cần có chương trình du lịch Pháp phù hợp để không bị đánh trượt visa.
  • Hồ sơ quá kém và chưa đủ điều kiện để xin visa du lịch Pháp: bạn còn quá trẻ, mức thu nhập quá thấp, lịch sử du lịch ít,…có thể là những nguyên nhân khiến bạn bị từ chối visa nhập cảnh Pháp. Hãy liên hệ với bên làm visa uy tín và họ tư vấn cho bạn cách giải quyết phù hợp

6. Một vài câu hỏi kinh nghiệm làm visa đi Pháp 

Khi trượt visa du lịch Pháp, mất bao lâu để được xin lại?

Đại sứ quán không có quy định người xin visa Pháp không được nộp lại hồ sơ sau khi đã bị từ chối. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nộp hồ sơ xin visa Pháp bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên để có khả năng đậu visa bạn phải biết lý do vì sao hồ sơ của bạn bị đánh trượt và bổ sung, sửa đổi lại.
Trong trường hợp này, hãy liên hệ với Visa Miha để được chuyên viên phân tích lại hồ sơ, tìm ra yếu điểm cũng như giải pháp để khắc phục những yếu điểm đó.

Điều kiện xin visa đi du lịch Pháp là gì?

Điều kiện quan trọng nhất là Pháp phải nằm trong lịch trình du lịch khối Schengen của bạn. Tiếp theo là bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ để xin visa du lịch Pháp theo đúng quy định. Đặt lịch nộp hồ sơ, làm theo hướng dẫn và chờ đợi kết quả.

Người nội trợ có xin được visa du lịch Pháp không?

Người nội trợ là đối tượng không có khả năng tự chứng minh tài chính và công việc của bản thân. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xin được visa du lịch Pháp nếu nhờ người thân/ bạn bè tại Pháp hoặc người đi du lịch cùng đồng ý bảo lãnh tài chính thông qua việc cung cấp sổ tiết kiệm, số dư tài khoản, bảng lương, các tài sản đứng tên người bảo lãnh.
Nếu bạn gặp khó khăn trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa Pháp cho người nội trợ, hãy để Visa Miha tư vấn và hỗ trợ.

Người kinh doanh online có xin được visa du lịch Pháp không?

Người kinh doanh online là người có thể có thể khả năng tài chính mạnh, nhưng lại không biết mình nên chuẩn bị giấy tờ nào để chứng minh tài chính và công việc của bản thân vì không có quy định cụ thể cho đối tượng này.
Visa Miha đã xử lý hàng nghìn trường hợp khách hàng kinh doanh online xin được visa Pháp du lịch tự túc, và hãy để Visa Miha hỗ trợ bạn.

Thủ tục xin cấp visa Pháp khó không?

Không, nếu bạn tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ làm visa du lịch Pháp uy tín, chẳng hạn như Visa Miha

Visa Pháp đi được những nước nào?

Đi được 26 nước thuộc khối Schengen.

Bạn được hoàn phí nếu bị trượt visa không?

Phí xin Visa đi Pháp sẽ không được hoàn lại nếu bị rớt visa. Do đó, bạn phải hết sức chú ý khi chuẩn bị hồ sơ để không bị mất tiền oan.

Bạn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa vào cuối tuần không?

Có. TLS có cung cấp các dịch vụ hỗ trợ khách hàng không thể đến nộp hồ sơ vào các ngày giữa tuần. Bạn có thể tham khảo bằng cách gọi hotline hoặc truy cập vào trang web của TLS để nằm thêm thông tin cần thiết.

Có bắt buộc phải lấy sinh trắc vân tay khi xin visa du lịch Pháp?

Có trừ một vài trường hợp đã được Visa Miha nêu tại mục 5.4.

Bạn có thể nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp tại Đại sứ quán không?

Không. Các hồ sơ xin cấp thị thực Pháp tiếp nhận bởi trung tâm TLScontact và được chuyển tới Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán Pháp tại Việt Nam. Đây là cơ quan duy nhất có quyền xét duyệt và quyết định cấp hay từ chối visa Pháp.

Nên nộp hồ sơ xin visa du lịch Pháp vào thời điểm nào?

Ít nhất trước 20 ngày vì thời gian làm visa du lịch Pháp là 15 ngày. Vào những mùa cao điểm du lịch Pháp hãy nộp trước 90 ngày để chắc chắn được duyệt visa kịp thời gian du lịch hoặc để có thời gian bổ sung thêm các giấy tờ còn thiếu.

Tôi có thể ủy quyền cho người khác nộp hồ sơ xin visa Pháp hộ không?

Trình diện là bắt buộc đối với tất cả đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực trừ khi quý khách được miễn cung cấp dữ liệu sinh trắc học (xem ở trên).

Tôi có thể ủy quyền cho người khác nhận kết quả visa Pháp không?

Có. Nếu ủy quyền nhận kết quả visa Pháp, người ủy quyền phải chuẩn bị các giấy tờ sau:
Danh mục hồ sơ;
Bản gốc chứng minh thư nhân dân của người được ủy quyền;
Thư ủy quyền bản gốc theo mẫu được cung cấp bởi cơ quan Lãnh Sự (điền đầy đủ, có chữ ký và là bản được tiếp nhận và xác nhận bởi TLSContact).

Tôi có thể nhận kết quả visa Pháp qua đường bưu điện không?

Có. Quý khách sẽ nhận lại hộ chiếu của mình sớm nhất có thể tại địa chỉ mà quý khách đăng ký.

  • Lời kết

Tự xin visa Pháp không quá phức tạp, nhưng có thể gây bối rối cho những ai xin visa Pháp lần đầu hoặc đã ít nhất một lần thất bại. Thế nhưng khi đến với Visa Miha, khách hàng sẽ được hỗ trợ ở mức tối đa ngay từ khâu tư vấn ban đầu đến xử lý hồ sơ thủ tục để có được tỉ lệ đậu visa cao nhất nhé!

0909 316 529

✉️contact.visamiha@gmail.com

🌏www.visamiha.com

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ