Visa Du Lịch New Zealand - Thủ Tục Xin Visa New Zealand

New Zealand, đất nước thiên đường, có rất nhiều kiwi và những cánh đồng xanh bất tận. Khi nhắc đến New Zealand, chắc chắn trong đầu bạn hiện ra vô cùng nhiều hình ảnh. Có lẽ vậy mà du lịch New Zealand đã trở thành niềm ao ước của bao người. 

Đến với New Zealand, bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị. Bởi đây là đất nước với vô cùng nhiều những điều thú vị. Vậy nên, bạn còn chần chờ gì mà không sở hữu ngay cho mình một tấm visa du lịch New Zealand nhỉ? Cùng Visa Miha cập nhật để biết thêm thông tin chi tiết về các thủ tục nào!

Các loại visa New Zealand và thời hạn visa

Visa đi New Zealand được chia thành nhiều loại khác nhau. Trong đó, các loại visa tạm thời (không phải sang New Zealand để định cư) được nhiều người Việt quan tâm nhất, bao gồm:

✔️ Visitor visa: Loại visa này cho phép bạn đến New Zealand với mục đích tham quan, du lịch, công tác ngắn hạn hoặc thăm thân. Visitor visa New Zealand có thời hạn từ 3-6 tháng, thời hạn lưu trú tối đa được quyết định bởi cán bộ hải quan. Nhưng theo quy định, loại thị thực này có thời gian lưu trú 90 ngày. Trong thời gian lưu trú tại New Zealand, bạn tuyệt đối không được đi làm dưới mọi hình thức. Nếu bị phát hiện sử dụng visa sai mục đích, bạn sẽ bị trục xuất về nước.

✔️ Visa du học: Visa du học được cấp cho người sang New Zealand với mục đích chính là để học tập. Thường thì visa du học sẽ có giá trị trong suốt thời gian bạn tham gia khóa học (tối đa lên đến 4 năm). Với loại visa này, bạn có thể được làm thêm tối đa 20h/tuần.

✔️ Visa làm việc tạm thời: Visa này cho phép du khách ở lại New Zealand để làm việc trong kỳ nghỉ. Thời hạn visa New Zealand làm việc tạm thời thường tối đa là 12 tháng.

visa du lịch New Zealand

Thủ tục xin visa du lịch New Zealand

Thủ tục xin visa du lịch New Zealand tự túc không quá phức tạp. Trước tiên, bạn chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ theo quy định, chọn hình thức nộp hồ sơ, có thể nộp trực tiếp qua trung tâm tiếp nhận thị thực, hoặc xin visa New Zealand online.

Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ hồ sơ

  • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ theo checklist đã nêu. Kiểm tra tính hợp lý, logic của bộ hồ sơ. Bạn có thể dùng gói Thẩm định hồ sơ của Visa Miha để được kiểm tra, thẩm định chính xác nhất.
  • Chuẩn bị tiền mặt đóng phí lãnh sự hoặc chuyển khoản ngân hàng và gửi hóa đơn gốc kèm hồ sơ nếu gửi hồ sơ qua đường bưu điện.
  • Dịch thuật công chứng toàn bộ hồ sơ tiếng Việt sang tiếng Anh có dấu của Sở Tư Pháp.

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị đầy đủ:

Hồ sơ chứng minh nhân thân: 

Khi xin visa đi New Zealand, bạn bắt buộc phải cung cấp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến chứng minh nhân thân. Điều này được chính phủ New Zealand quy định để kiểm soát tốt hơn vấn đề nhập cảnh và sẽ có biện pháp hỗ trợ kịp thời, bảo đảm quyền lợi cho du khách nếu sự cố xảy ra.

Các loại giấy tờ chứng minh nhân thân bao gồm:

✎ Đơn xin cấp visa theo đúng quy định của chính phủ New Zealand.

✎ 2 ảnh chân dung kích thước 3.5×4.5cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng, cận mặt, tóc vuốt lên để lộ khuôn mặt và hai tai, không đeo kính.

✎ Hộ chiếu gốc còn thời hạn tối thiểu 6 tháng, kèm theo bản sao công chứng.

✎ Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư, giấy khai sinh được đóng dấu, công chứng.

✎ Sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng, có đóng dấu xác nhận của địa phương.

✎ Giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân (độc thân, kết hôn hoặc đã ly hôn) có xác nhận đóng dấu của cơ quan chính quyền tại nơi cư trú.

Tùy theo loại visa muốn xin mà bạn sẽ cần tải form tờ khai thị thực khác nhau. Ví dụ, visa du lịch sẽ có form 1017. Bạn có thể tải mẫu đơn xin visa New Zealand theo đường link: www.vfsglobal.com/NewZealand/vietnam/Vietnamese/.

Hồ sơ chứng minh tài chính: 

Giấy tờ chứng minh tài chính một là yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định phần lớn đến khả năng đậu/ rớt visa của bạn khi  làm visa đi New Zealand. Muốn được cấp thị thực nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những loại giấy tờ sau:

✎ Bản gốc sổ tiết kiệm có số dư trên 10.000 USD và phải gửi ở ngân hàng ít nhất 3 tháng (tính đến ngày nộp hồ sơ).

✎ Số dư tài khoản hiện tại có xác nhận, đóng dấu của ngân hàng.

✎ Các giấy tờ về bất động sản, cổ phiếu, xe ô tô,… nếu có.

*Lưu ý: Nếu số dư trong tài khoản của bạn càng lớn thì xác suất đậu visa của bạn sẽ càng cao. Tuy nhiên con số này cũng cần phải phù hợp với tình trạng công việc, mức thu nhập của đương đơn. Ví dụ, nếu đương đơn vẫn còn đang là học sinh/sinh viên nhưng lại có số dư tài khoản 500 triệu và không được bố mẹ bảo lãnh thì sẽ không hợp lý. Trường hợp này chắc chắn rớt visa.

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

Các giấy tờ chứng minh công việc sẽ giúp Sở di trú New Zealand xác định được trình trạng công việc hiện tại cũng như mức lương của bạn. Công việc ổn định, thu nhập tốt là một điểm cộng rất lớn cho bạn khi nộp đơn làm thủ tục xin visa New Zealand. Tùy theo việc làm hiện tại mà bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ cụ thể như sau:

✎ Là chủ doanh nghiệp: Giấy phép đăng ký kinh doanh, báo cáo tài chính và hóa đơn thuế trong vòng 3 tháng gần nhất.

✎ Là nhân viên/người lao động: Hợp đồng lao động hoặc quyết định tuyển dụng, bổ nhiệm chức vụ, bảng lương trong vòng 3 tháng gần nhất, giấy xin phép nghỉ việc để đi New Zealand được công ty ký xác nhận đồng ý.

✎ Là người đã về hưu: quyết định nghỉ hưu, sổ hưu trí hoặc các giấy tờ liên quan đến việc nghỉ hưu theo quy định của pháp luật.

✎ Là học sinh, sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên, bảng điểm, giấy xin phép nghỉ học để đi New Zealand được nhà trường đồng ý và đóng dấu xác nhận.

 

visa du lịch New Zealand

Giấy tờ lịch trình chuyến đi

Bạn cần cung cấp các giấy tờ chứng minh bản thân có kế hoạch du lịch, tham quan New Zealand rõ ràng và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc hành trình. Các loại giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

✎ Vé máy bay đi New Zealand cả 2 chiều.

✎ Giấy xác nhận đặt phòng khách sạn hoặc địa chỉ lưu trú tại New Zealand.

✎ Kế hoạch du lịch New Zealand (thời gian lưu trú, các địa điểm dự định tham quan,…).

✎ Nếu đi công tác, bạn cần bổ sung thêm thư mời của đối tác tại New Zealand.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ

Với visa New Zealand thì bạn không nộp trực tiếp tại ĐSQ/ LSQ mà nộp thông qua trung tâm tiếp nhận thị thực có trụ sở duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ:

Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Lưu ý:

  • Nếu đương đơn ở Thành phố Hồ Chí Minh hoặc có thể đến nộp trực tiếp tại Trung tâm thị thực, và đóng phí trực tiếp. Tuy nhiên, Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng, Master hoặc thẻ ghi nợ khi quý vị đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Trung Tâm.
  • Với những đương đơn ở xa, gửi hồ sơ theo đường bưu điện và theo dõi tình trạng hồ sơ trên VFS Global.

Bước 3: Nhận kết quả

  • Thời gian xét duyệt visa du lịch New Zealand: 25 ngày làm việc
  • Đối với những trường hợp gửi qua đường bưu điện: VFS NEW ZEALAND sẽ chịu trách nhiệm gửi hộ chiếu về địa chỉ như đã đăng ký, kết quả có thể là visa dán hoặc visa điện tử được gửi qua mail sau đó.  

Nộp hồ sơ visa New Zealand online

➢ Sau khi chuẩn bị xong các loại giấy tờ cần thiết, bạn scan tất cả hồ sơ dưới dạng file ảnh.

➢ Tiếp đến ào trang web: https://www.immigration.govt.nz/, tạo tài khoản và chọn mục Apply for a visa.

➢ Tại đây, bạn cần lựa chọn loại visa mình muốn xin, điền đầy đủ thông tin cá nhân theo form của đơn xin thị thực. Cuối cùng, hãy upload toàn bộ hồ sơ giấy tờ đã scan trước đó lên web để hoàn tất việc nộp đơn.

Đối với hình thức nộp hồ sơ xin visa New Zealand online, bạn có thể đóng lệ phí bằng thẻ tín dụng, mastercard, rất tiện lợi. Sau khi đã hoàn thành xongbạn phải mang hộ chiếu, hóa đơn thanh toán và thư yêu cầu nộp hộ chiếu đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand để nộp. Nếu ở xa, bạn có thể gửi giấy tờ qua đường bưu điện.

Một ưu điểm lớn nhất của quy trình xin visa New Zealand là nếu xin visa theo hộ gia đình, bạn chỉ phải điền một đơn đăng ký và nộp một khoản lệ phí visa du lịch New Zealand duy nhất. Hình thức này cho tới nay mới chỉ có quốc gia này áp dụng.

Hy vọng những hướng dẫn về thủ tục xin visa New Zealand được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích trong việc lên kế hoạch cho chuyến du lịch sắp tới của bạn. Chúc bạn có chuyến đi vui vẻ!

Và đừng quên liên hệ với hotline 0909 316 529  để được tư vấn cụ thể về visa New Zealand bạn nhé!

  • ️ 0909 316 529
  • ✉️ contact.visamiha@gmail.com
  • 🌏 www.visamiha.com

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ