Visa Du Lịch Đan Mạch - Thủ Tục Và Kinh Nghiệm Xin Visa

HƯỚNG DẪN XIN VISA DU LỊCH ĐAN MẠCH TỔNG HỢP ĐẦY ĐỦ NHẤT 2023

Đan Mạch được biết đến là một trong những quốc gia Bắc Âu có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới. Nhắc đến nơi đây là nhắc đến những nền văn hóa đặc sắc, con người mộc mạc, giản dị. Không những thế, Đan Mạch luôn được xếp hạng cao trên Forbes và nhiều danh sách khác ở tiêu chí các nước tốt nhất cho kinh doanh. Điểm số cao cho sự minh bạch, tự do cá nhân và tiền tệ, sự cân bằng trong cuộc sống và công việc đã giúp Đan Mạch xếp thứ hạng cao trên nhiều bảng xếp hạng. Vì vậy đây cũng là điểm đến tiềm năng hấp dẫn cho doanh nhân Việt Nam qua hợp tác, đầu tư và học hỏi. 

Để nhập cảnh Đan Mạch cho mục đích du lịch, công tác hay thăm thân bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ hành trang cần thiết, trong đó quan trọng hàng đầu là visa nhập cảnh vào quốc gia này. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về quy trình và thủ tục xin visa du lịch Đan Mạch. Cùng Visa Miha cập nhật chi tiết ngay nhé!

1. Đan Mạch có nằm trong khối Schengen không?

Đan Mạch là 1 trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen – hiệp ước về tự do đi lại do hầu hết các nước Châu Âu ký kết.

Công dân sở hữu visa Schengen sẽ có quyền đi lại nghĩa là có quyền nhập cảnh tại 26 quốc gia cho các mục đích ngắn hạn như du lịch, công tác, thăm thân,…

Nếu bạn cần đi du lịch đến Đan Mạch và các quốc gia Schengen khác một cách thường xuyên, bạn có thể xin thị thực dài hạn có giá trị cho nhiều lần nhập cảnh cho quốc gia đó.

Lưu ý, khi xin visa Schengen đi Đan Mạch thì Đan Mạch phải là điểm đến đầu tiên hoặc là quốc gia chính trên chuyến hành trình khám phá Châu Âu của bạn.

Đan Mạch bao gồm các vùng lãnh thổ sau:

 • Thủ đô Đan Mạch – nằm ở Châu Âu
 • Quần đảo Faroe – một quần đảo tự trị ở Bắc Đại Tây Dương
 • Greenland – một quốc đảo tự trị ở Bắc Đại Tây Dương

Vì vậy khi sở hữu visa Đan Mạch (không phải visa Schengen) bạn còn có quyền nhập cảnh vào các vùng tự trị trên.

visa du lich dan mach

2. Các loại visa Đan Mạch

Visa ngắn hạn (visa Schengen)

Thị thực du lịch Đan Mạch là thị thực Schengen được cấp cho mục đích du lịch hoặc kinh doanh, cho phép bạn đến thăm Đan Mạch và tất cả các quốc gia khác trong Khu vực Schengen trong thời gian tối đa là 90 ngày. Bạn không thể làm việc với thị thực Schengen của Đan Mạch và bạn không thể gia hạn thời gian lưu trú quá ba tháng, trừ khi bạn có lý do đặc biệt (chẳng hạn như bệnh tật, bất ổn chính trị ở nước bạn, v.v.).

 • Visa du lịch
 • Visa công tác
 • Visa thăm thân
 • Visa du học hoặc các loại hình đào tạo khác
 • Visa vì lý do y tế

Visa đoàn thăm chính thức,…

Visa dài hạn (Thị thực loại D)

Nếu bạn muốn ở lại Đan Mạch trong thời gian dài hơn 90 ngày, bạn phải xin thị thực dài hạn của Đan Mạch. Thị thực D là thị thực quốc gia của Đan Mạch và không được cấp chung với các Quốc gia Schengen khác. Bạn nộp đơn xin thị thực dài hạn nếu bạn muốn làm việc, học tập hoặc chuyển đến sống tại Đan Mạch.

Nếu bạn được cấp thị thực dài hạn cho Đan Mạch, bạn không thể sống ở những nơi khác trong khối Schengen hoặc EU. Không giống như visa ngắn hạn Schengen, thị thực D dài hạn chỉ có hiệu lực đối với Đan Mạch.

Visa quá cảnh

Visa quá cảnh

Ngoài hai loại visa cho phép nhập cảnh, loại thị thực quá cảnh tại sân bay Đan Mạch giúp chủ có khoảng thời gian chờ để tiếp tục chuyến bay đến nước thứ ba. Một số quốc gia cần thị thực quá cảnh: Afghanistan, Bangladesh, Democratic Republic of the Congo, Eritrea, Ethiopia, Ghana, Iran, Iraq, Nigeria, Pakistan, Somalia, Sri Lanka, Syria.

Bên cạnh đó, mọi công dân thuộc quốc gia không cần thị thực để quá cảnh tại Đan Mạch cần phải tuân thủ không rời khỏi khu vực quá cảnh của sân bay. Tất nhiên, Quý khách được miễn thị thực Schengen của Đan Mạch cũng được miễn yêu cầu thị thực quá cảnh tại sân bay của quốc gia này.

visa du lich đan mạch

Tham khảo thêm bài viết: travel to Denmark

3. Quy trình thủ tục xin visa du lịch Đan Mạch

Quy trình thủ tục xin visa Đan Mạch khá nhanh chóng và dễ dàng với 8 bước như sau:

Bước 1: Xác định loại thị thực

Bạn cần xác định loại thị thực phù hợp với mục đích chuyến đi và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện để xin visa Đan Mạch hay không. 

Bước 2: Điền mẫu đơn xin visa Đan Mạch

Từ ngày 1 tháng 7 năm 2019, tất cả những người nộp đơn xin thị thực ngắn hạn đến Đan Mạch phải điền vào đơn xin thị thực và trả lệ phí thị thực trực tuyến bằng cách sử dụng cổng ApplyVisa (với visa ngắn hạn) và cổng NewToDenmar (với visa dài hạn). Sau khi đã nộp đơn và thanh toán lệ phí thị thực trực tuyến, bạn phải in và ký vào thư xác nhận từ ApplyVisa.

Lưu ý: vui lòng chọn Đan Mạch là điểm đến chính của kể cả khi bạn xin visa đi Greenland hoặc Quần đảo Faroe.

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ

Chuẩn bị đầy đủ đơn xin visa Đan Mạch, biên lai thanh toán trực tuyến cùng các giấy tờ cần thiết cho từng diện theo hướng dẫn ở đây

Bước 4: Đặt lịch hẹn 

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ giấy tờ bạn cần đặt lịch hẹn để chụp ảnh và lấy dấu vân tay tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực. Hay còn được gọi là “Thông tin Sinh trắc học”.

Sau khi đặt lịch hẹn xong, bạn sẽ nhận được thư điện tử xác nhận lịch hẹn cùng với thư hẹn.

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ cho cả một gia đình/ nhóm, bạn sẽ cần phải đặt lịch hẹn riêng cho từng thành viên của gia đình/ nhóm với khung giờ khác nhau.

Bước 5: Nộp hồ sơ

Đến Trung tâm tiếp nhận thị thực gần nhất với bạn để nộp hồ sơ lấy lấy dữ liệu sinh trắc học.

Bước 6: Thanh toán phí dịch vụ

Lệ phí xin visa bạn đã thanh toán trực tuyến tuy nhiên bạn vẫn cần thanh toán phí dịch vụ cho Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global.

Bước 7: Theo dõi tình trạng hồ sơ
Bạn có thể theo dõi tình trạng hồ sơ đã được xử lý đến đâu tại đây. Nếu bạn muốn biết  thông tin một cách chi tiết bạn có thể sử dụng dịch vụ theo dõi tiến trình hồ sơ qua tin nhắn được gửi trực tiếp vào điện thoại của bạn. Dịch vụ này cần được chọn và thanh toán tại quầy khi bạn tới nộp hồ sơ xin thị thực.

Bước 8: Nhận kết quả

Nhận kết quả visa từ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực

Trong trường hợp bạn xin visa dài hạn, sau khi khi nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận Thị thực Đan Mạch, bạn sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn tại Văn phòng Kinh tế và Thương mại Đan Mạch tại thành phố Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Đan Mạch tại Hà Nội. 

visa đan mạch

4. Lưu ý khi xin visa Đan Mạch 

Người xin thị thực đi Đan Mạch cần lưu ý những đặc điểm sau:

 • Đương đơn cần đợi khoảng 15 ngày làm việc để nhận kết quả xét duyệt visa.
 • Các loại giấy tờ khi nộp cho Lãnh sự quán cần được xác minh (nếu là bản copy) và được dịch thuật sang tiếng Anh.
 • Các nội dung được khai bảo có thể được xác minh từ phía thu nhận hồ sơ hoặc qua trao đổi phỏng vấn phát sinh. Vì thế, đương đơn cần khai báo trung thực và đầy đủ chi tiết các thông tin theo yêu cầu.
 • Thời gian xét duyệt có thể kéo dài lâu hơn do nhiều yếu tố khách quan như luật pháp, dịch bệnh,… ảnh hưởng tới chính sách tại Đan Mạch. Ngoài ra, còn các yếu tố chủ quan như hồ sơ thiếu, hồ sơ chưa chính xác, cần xác minh,… Vậy nên, để tránh tình trạng chờ lâu ảnh hưởng kế hoạch, đương đơn cần nộp hồ sơ visa Đan Mạch trước ít nhất 3 tháng tính đến ngày khởi hành đến Đan Mạch theo kế hoạch.

HỎI NHANH – ĐÁP GỌN

❓ Xin visa Đan Mạch có cần mua bảo hiểm không?

👉🏻 Bảo hiểm du lịch là giấy tờ bắt buộc trong hồ sơ chuẩn bị xin visa đi Đan Mạch, trong đó, bảo hiểm du lịch phải thỏa mãn các điều kiện sau đây:
1. Bảo hiểm du lịch phải có hiệu lực cho toàn bộ Khối Schengen.
2. Bảo hiểm du lịch phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú.
3. Mức trách nhiệm bảo hiểm tối thiểu là 30.000 EURO.
4. Bảo hiểm phải thanh toán chi phí vận chuyển người bệnh hồi hương trong trường hợp ốm đau cũng như các chi phí chăm sóc y tế và/hoặc điều trị cấp cứu trong bệnh viện.
5. Bảo hiểm (cá nhân hoặc nhóm) có thể do người xin thị thực tự mua ở nước sở tại hoặc do người mời mua tại Đan Mạch.
6. Trong trường hợp đi chữa bệnh thì chi phí điều trị không nằm trong phạm vi được thanh toán của bảo hiểm du lịch. Vì vậy, người đặt đơn cần chứng minh thêm việc đảm nhận các chi phí chữa bệnh.

❓Sinh viên Đại học có người thân ở Đan Mạch thì có xin được visa Đan Mạch không?

👉🏻Sinh viên hoàn toàn có thể xin visa du lịch Đan Mạch. Tuy nhiên, sinh viên thường có hạn chế trong phần chứng minh tài chính và chứng minh công việc khi làm visa Đan Mạch.

Khi chứng minh công việc, là sinh viên, bạn cần bổ sung Thẻ sinh viên + Giấy xác nhận của trường + Bằng khen (nếu có)

Ngoài ra, bạn cũng cần có lịch sử du lịch qua một số đất nước phát triển nếu muốn có khả năng đậu visa đi Đan Mạch.

❓Visa Schengen Đan Mạch của tôi có thể bị thu hồi không?

👉🏻 Có, thị thực Đan Mạch của bạn có thể bị thu hồi trong trường hợp các cơ quan có thẩm quyền của Đan Mạch kết luận rằng các điều kiện để cấp thị thực không còn được đáp ứng.

Nếu bạn đang ở Đan Mạch khi có quyết định thu hồi thị thực, bạn sẽ có thời hạn để rời khỏi Đan Mạch. Nếu bạn không rời khỏi Đan Mạch hoặc lãnh thổ Schengen trong khoảng thời gian này, thì bạn sẽ được coi là cư trú bất hợp pháp tại Đan Mạch.

❓Tôi có thể gia hạn Thị thực Schengen của mình ở Đan Mạch không?

👉🏻 Có, bạn có thể gia hạn thị thực Schengen của Đan Mạch, nhưng chỉ trong những trường hợp ngoại lệ khi các sự kiện mới và lý do đặc biệt phát sinh sau khi nhập cảnh vào Đan Mạch, chẳng hạn như lý do nhân đạo hoặc bất khả kháng. Dịch vụ xuất nhập cảnh Đan Mạch và trong những tình huống đặc biệt, Cảnh sát Đan Mạch là cơ quan chịu trách nhiệm gia hạn thị thực ở Đan Mạch.

❓Tôi có thể đến thăm Greenland bằng Visa Schengen của Đan Mạch không?

👉🏻 Vì Greenland không thuộc Liên minh Châu Âu nên thị thực Schengen đến Đan Mạch không cho phép bạn vào Greenland, mặc dù hòn đảo này là một phần của Vương quốc Đan Mạch.

Thay vào đó, bạn sẽ phải nộp đơn tại cơ quan có thẩm quyền của Đan Mạch tại quốc gia cư trú của bạn để xin thị thực đến Greenland. Cơ quan đại diện Đan Mạch sẽ cấp cho bạn thị thực Schengen có ghi rõ “Hợp lệ đối với Greenland”.

❓Tôi có thể đến thăm Quần đảo Faroe bằng Thị thực Schengen của Đan Mạch không?

👉🏻 Quần đảo Faroe không thuộc Liên minh Châu Âu, do đó, thị thực Schengen đến Đan Mạch không cấp cho bạn quyền vào Quần đảo Faroe, mặc dù quần đảo này là một phần của Vương quốc Đan Mạch.

Thay vào đó, bạn sẽ cần nộp đơn tại đại sứ quán / lãnh sự quán / VAC Đan Mạch tại quốc gia cư trú của bạn để xin thị thực đến Quần đảo Faroe

Để nhận được sự tư vấn tận tình và nhanh chóng cho từng trường hợp cụ thể khi xin visa du lịch Đan Mạch, đừng ngần ngại liên lạc với Visa Miha qua hotline 0909316529 nhé. Đội ngũ tư vấn của Visa Miha luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn hoàn thiện thủ tục xin visa Đan Mạch để có được một chuyến du lịch vui vẻ và an toàn.

—————————————————————-
VISA MIHA – NÂNG BẠN VƯƠN TẦM THẾ GIỚI
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:
☎️ 0909316529
📍 Địa chỉ: Lầu 4 – 756A Âu Cơ Phường 14, quận Tân Bình, Ho Chi Minh City, Vietnam
✉️ support@visamiha.com
🌏 www.visamiha.com

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ