CÁC BƯỚC XIN VISA DU HỌC MỸ – ĐẦY ĐỦ NHẤT

 

Nếu không phải là công dân Hoa Kỳ nhưng muốn học tập tại quốc gia này, bạn cần phải có thị thực du học. Các bước xin visa du học Mỹ có thể là một quá trình dài, vì vậy hãy đảm bảo bạn đã có sự chuẩn bị kỹ càng – ít nhất ba đến năm tháng trước khi khóa bắt đầu. Thông thường quá trình xin visa du học Mỹ có khá nhiều bước. Các bước này khác nhau theo mỗi đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ, vì vậy, điều quan trọng là phải tham khảo hướng dẫn trên trang web của đại sứ quán, lãnh sự quán nơi bạn dự định nộp đơn.

Nhìn chung, sinh viên tương lai sẽ trải qua 5 bước khi xin visa du học Mỹ:

 • Bước 1: Đăng ký và được chấp nhận bởi một trường được phê duyệt bởi chương trình tham quan học tập và trao đổi sinh viên (SEVP) tại Hoa Kỳ (sáu đến mười hai tháng trước khóa học)
 • Bước 2: Trả phí cho Hệ thống thông tin du khách và trao đổi sinh viên (SEVIS);
 • Bước 3: Hoàn thành đơn xin thị thực du học Mỹ cùng với (các) bức ảnh gần đây;
 • Bước 4: Trả lệ phí xin visa;
 • Bước 5: Sắp xếp và tham dự phỏng vấn visa.

Bước 1: Apply cho học viện được SEVP phê duyệt

Là một sinh viên quốc tế, nên đảm bảo bạn đã lựa chọn học viện được công nhận bởi chương trình tham quan học tập và trao đổi sinh viên (SEVP) của chính phủ Hoa Kỳ.

Sự kiểm định là rất quan trọng vì nó đảm bảo bằng cấp của bạn được công nhận bởi các trường đại học, hiệp hội chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng và các bộ, chính phủ trên toàn thế giới. Chỉ các tổ chức được SEVP phê duyệt mới có thể đăng ký cho sinh viên vào Hệ thống thông tin du khách và trao đổi sinh viên (SEVIS), cung cấp cho bạn các tài liệu cần thiết để xin visa du học Mỹ. Hãy tham khảo tại trang web Học tập tại Mỹ của chính phủ để xác định các học viện được công nhận.

Không giống như một số quốc gia, Hoa Kỳ không có hệ thống đăng ký đại học tập trung, vì vậy bạn sẽ cần phải đăng ký với từng trường mà bạn quan tâm một cách riêng biệt. Bạn sẽ cần phải đáp ứng từng yêu cầu tuyển sinh của mỗi học viện, và thông thường cũng sẽ được yêu cầu chứng minh khả năng tài chính.

Khi đã được chấp nhận, trường đại học sẽ đăng ký cho bạn vào hệ thống SEVIS và bạn sẽ nhận được bộ hồ sơ của SEVIS có tên là Mẫu I-20 nếu đủ điều kiện xin visa F hoặc M, hoặc Mẫu DS-2019 nếu đủ điều kiện để được cấp visa J.

Bước 2: Trả phí SEVIS

Bạn phải đóng phí SEVIS ít nhất ba ngày trước khi nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ. Để đóng phí, bạn sẽ phải nộp một biểu mẫu trực tuyến hoặc trên giấy, hai loại này có thể được lấy từ trang web SEVP của Cơ quan Di trú và Thực thi Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Hãy nhập các thông tin chính xác như trên mẫu I-20 hoặc DS-2019 một cách cẩn thận.

Tại thời điểm của bài viết này, lệ phí I-901 là 350 USD đô la Mỹ visa F / M và 220 USD visa sinh viên J. Người sở hữu visa J làm việc như cố vấn trong khuôn viên trường, tham gia chương trình giao lưu văn hóa quốc tế hoặc trong công việc / du lịch mùa hè phải đóng $ 35 .

Trang web sẽ giải thích quy trình cụ thể cho các phương thức thanh toán khác nhau bao gồm thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, séc, lệnh chuyển tiền quốc tế và thanh toán nhanh Western Union. Sau khi đã đóng phí, bạn có thể quay lại trang web để kiểm tra trạng thái thanh toán nếu muốn.

Một bên thứ ba (chẳng hạn như nhà tài trợ của bạn) cũng có thể đóng lệ phí này, nếu phí được trả thay cho bạn bởi bên thứ ba thì bạn sẽ nhận biên lai từ bên này.

Bước 3: Hoàn thành đơn xin thị thực du học Mỹ

Khi đã nhận được mẫu SEVIS của mình và đóng phí SEVIS, bạn có thể đặt lịch hẹn với lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ ở nước bạn để xin visa du học Mỹ. Bất kể khóa học của bạn bắt đầu khi nào, tốt nhất là nên nộp đơn càng sớm càng tốt vì thời gian xử lý visa có thể thay đổi. Thị thực của bạn có thể được cấp tối đa 120 ngày trước khi bạn nhập cảnh vào Mỹ.

Hầu hết các quốc gia có trang web riêng của họ cho tất cả mọi thứ cần thiết để xin thị thực du học Mỹ, bạn có thể truy cập bằng cách vào trang web chính. Nếu không thể tìm thấy quốc gia của mình trong danh sách, bạn vẫn có thể thấy đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ tại quốc gia của mình khi trang web của Đại sứ quán Hoa Kỳ.

Đơn xin thị thực trực tuyến: DS-160

Trong mọi trường hợp, bạn sẽ cần phải hoàn thành mẫu đơn xin visa trực tuyến DS-160. Bạn cần phải chọn nơi mà bạn muốn nộp đơn và đảm bảo tất cả các tài liệu và thông tin cần thiết để điền vào đơn đăng ký. Sau khi chọn và trả lời câu hỏi bảo mật, bạn sẽ được chuyển đến các trang của biểu mẫu. Ở trên cùng, bạn sẽ tìm thấy ID đăng ký, ID này sẽ cần thiết để lấy lại biểu mẫu của mình nếu cần thoát khỏi ứng dụng và quay lại sau.

Thông tin cần có để hoàn thành mẫu DS-160 bao gồm:

 • Tên và ngày sinh
 • Địa chỉ và số điện thoại
 • Chi tiết hộ chiếu
 • Chi tiết về kế hoạch du lịch cũng như bạn đồng hành
 • Chi tiết về chuyến đi Mỹ trước đây
 • Điểm liên lạc của bạn ở Mỹ
 • Thông tin gia đình, công việc và giáo dục
 • An ninh, lý lịch và thông tin y tế
 • ID SEVIS và địa chỉ của trường / chương trình tại Hoa Kỳ mà bạn dự định đăng ký (như được in trên mẫu I-20 hoặc DS-2019)

Bạn cũng cần tải lên một bức ảnh phù hợp gần đây của mình theo định dạng được yêu cầu. Nếu việc tải ảnh không thành công, bạn sẽ cần phải in một bức ảnh đáp ứng yêu cầu cho buổi phỏng vấn visa.

Bước 4: Đóng lệ phí visa

Lệ phí xin visa du học Mỹ còn được gọi là Phí MRV – phí đọc visa bằng máy. Hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc toàn bộ hướng dẫn thanh toán lệ phí có sẵn trên trang web của đại sứ quán hoặc lãnh sự quán vì các phương thức có thể thay đổi.

Tuy nhiên, thông thường có ba cách để đóng lệ phí xin visa không hoàn lại, không thể chuyển nhượng:

 • Gửi trực tiếp tại một ngân hàng được phê duyệt
 • Qua điện thoại (bạn sẽ nhận được số xác nhận lệ phí)
 • Trực tuyến (bạn sẽ cần in biên lai)

Trong quá trình tìm hiểu, đừng lo lắng nếu bạn gặp phải thuật ngữ “fee phí cấp visa dựa trên tính tương hỗ” – điều này không áp dụng cho người xin visa F1, F2, M1, M2, J1 và J2.

Bước 5: Sắp xếp và tham dự một cuộc phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Bước cuối cùng để có được visa du học Mỹ là sắp xếp và tham dự một cuộc phỏng vấn thị thực. Bạn có thể thực hiện việc này online hoặc gọi tới đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ gần nhất. Trong cả hai trường hợp, nên hoàn thành thanh toán phí MRV trước vì bạn có thể cần cung cấp số phí MRV của mình.

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA