Visa Du Học Na Uy - Kinh Nghiệp Phỏng Vấn Xin Visa Du Học

Châu Âu luôn là miền đất hứa được đông đảo học sinh, sinh viên muốn có cơ hội học tập lựa chọn. Những quốc gia luôn được nhắc đến như Pháp, Đức, Áo… Vô tình khiến bạn quên mất, cũng có những quốc gia vô cùng lý tưởng để du học mà không có quá nhiều điều kiện và quy trình nghiêm ngặt. Na Uy là một quốc gia bình yên, dân trí cao và nền giáo dục phát triển.

Quá trình xin thị thực du học Na Uy không đòi hỏi quá nhiều tài liệu phức tạp như các nước châu Âu khác. Bạn được phép nộp đơn xin thị thực không quá 3 tháng trước ngày nhập học.

Norway 2 1.jpg

Quy trình xin visa du học Na Uy

Quy trình các bước xin visa du học Na Uy bạn cần nắm rõ:

 1. Nộp đơn trực tuyến tại UDI. trang

 • Trước tiên, bạn phải truy cập Cổng thông tin ứng dụng UDI, tạo tài khoản, điền vào mẫu đơn xin thị thực và thanh toán phí thị thực trực tuyến bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ. Phí xử lý visa du học Na Uy là 3.200 NOK
 1. Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Na Uy theo danh sách sau:

 • Hộ chiếu và bản sao của tất cả các trang được sử dụng trong hộ chiếu
 • Thư xin việc có chữ ký: Thư xin việc là tệp đính kèm bạn sẽ nhận được qua đường bưu điện khi đăng ký tài khoản, nộp tờ khai và thanh toán phí visa trực tuyến.
 • 2 thẻ có kích thước 3,5×4,5mm (cỡ hộ chiếu), nền trắng
 • Thư nhập học toàn thời gian (Thư nhập học) từ một tổ chức giáo dục được công nhận ở Na Uy. Bức thư phải hiển thị các thông tin như: tên đầy đủ, lĩnh vực nghiên cứu, trình độ học tập và thời gian của khóa học.
 • Kế hoạch học tập (Kế hoạch học tập) do trường gửi đến Dịch vụ Nhập cư Na Uy (UDI)
 • Tài liệu xác minh tài chính: bạn phải chứng minh rằng bạn có số tiền tối thiểu là 111.657 NOK / năm (**) để trang trải toàn bộ chi phí sinh hoạt của bạn ở Na Uy. Để chứng minh, bạn gửi số tiền cần thiết cho trường và nhà trường sẽ gửi một ghi chú xác nhận rằng bạn đã đáp ứng các yêu cầu tài chính. Số tiền này sẽ được nhà trường hoàn trả khi bạn đến Na Uy.
 • Bằng chứng về chỗ ở: Thông thường các trường học Na Uy sẽ giúp bạn tìm một nơi để sống, và trong Thư đề nghị hoặc Kế hoạch thực tập, nếu nó nói “Chỗ ở của sinh viên đã được đảm bảo”, bạn không cần phải nộp nó. bất kỳ tài liệu nào nữa.
 • Danh sách kiểm tra của UDI: Bạn in ra danh sách này, đánh dấu đầy đủ các tài liệu bạn đã có, điền tất cả thông tin và ký xác nhận.

Lưu ý quan trọng:

 • Tất cả các tài liệu phải được in bằng giấy cỡ A4 ở một bên (tức là một bên của văn bản, một mặt của giấy trắng trên cùng một tờ) và tất cả các mặt hàng chủ lực và mặt hàng chủ lực bị loại bỏ (tức là không ghim các giấy tờ lại với nhau).
 • Ngoài phí xử lý visa du học là 3.200 NOK, bạn còn phải trả thêm phí dịch vụ VFS là 625.000 đồng (*) khi nộp hồ sơ.
 1. Đặt lịch hẹn xin visa

Đặt lịch hẹn gửi đơn đăng ký trực tuyến tại Hệ thống hẹn trực tuyến toàn cầu VFS. Bạn chọn đúng trung tâm thị thực, loại thị thực và ngày hẹn, thời gian hẹn có sẵn. Thư xác nhận cuộc hẹn sẽ được gửi đến email bạn cung cấp trong phần thông tin cá nhân.

Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả các tài liệu, bạn sẽ nộp đơn xin thị thực tại:

Lưu ý: Chỉ có hai địa chỉ được ủy quyền nhận đơn xin thị thực du học Na Uy ở miền Bắc và miền Nam:

 • Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội: Tầng 8, tòa nhà Hà Nội, 49 Hai Bà Trưng, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (đối với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng ra Bắc)
 • Lãnh sự quán Na Uy tại Thành phố Hồ Chí Minh: 21 Nguyễn Thị Minh Khai, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh (đối với những người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào miền Nam)
 1. Chờ kết quả

Thông thường bạn sẽ nhận được kết quả sau 02 – 04 tuần kể từ ngày nộp đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tra cứu hồ sơ trực tuyến tại trang web của VFS. Khi có kết quả thị thực, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Na Uy sẽ gọi cho bạn để nhận Hộ chiếu trực tiếp hoặc Hộ chiếu sẽ được chuyển đến địa chỉ của bạn.

(*) Lệ phí có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian nộp đơn.

(**) Số tiền cần thiết để chứng minh có thể thay đổi tùy thuộc vào thời gian nộp đơn.

ly do de du hoc na uy la diem den ly tuong cho moi sinh vien hinh 1 600x375 1

Lưu ý trước khi xin visa:

Khi bạn đến nộp đơn tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán, bạn phải nộp tất cả các tài liệu trong danh sách các yêu cầu và bản sao của các tài liệu trong danh sách này. Bạn cũng sẽ cần phải mang theo tài liệu gốc khi bạn nộp đơn. Bạn cần dịch tài liệu sang tiếng Na Uy hoặc tiếng Anh. Bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn đã cung cấp tất cả các tài liệu trong danh sách được yêu cầu. Việc không cung cấp tất cả các tài liệu liên quan có thể dẫn đến việc đơn đăng ký của bạn bị từ chối. Xin lưu ý: Đại sứ quán/ Lãnh sự quán có thể yêu cầu các tài liệu bổ sung tùy thuộc vào quốc gia nếu bạn đang nộp đơn từ nước ngoài.

Điều kiện chung khi xin visa du học Na Uy

 • Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông + hoàn thành 1 năm đại học, cao đẳng tại Việt Nam đạt loại giỏi trở lên
 • Ngoại ngữ tốt (thường là tiếng Anh: Điểm TOEFL từ 550 trở lên)
 • Với khả năng tài chính, các trường thường yêu cầu trợ cấp sinh hoạt cho một năm học tập tại Na Uy khoảng 13.000 USD (có sao kê ngân hàng).

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:

0909 316 529

✉️ contact.visamiha@gmail.com

🌏 www.visamiha.com

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ