Visa Du Học Đức - VISA MIHA

Hiện nay có rất đông du học sinh Việt Nam chuyển hướng và tìm hiểu visa du học Đức do chất lượng bằng cấp tiêu chuẩn châu Âu và mức học phí ở Đức rất thấp gần như bằng không. Chính vì vậy, mặc dù tiếng Đức không hề dễ học tuy nhiên nhiều du học sinh vẫn lựa chọn du học Đức để làm điểm dừng cho hành trình du học của mình. Vậy điều kiện du học Đức là gì và làm thế nào để xin Visa du học Đức? Cùng Visa Miha cập nhật thông tin qua bài viết sau bạn nhé!

Visa Du Học Đức là gì?

Tất cả những điều bạn cần biết về Visa Du Học Đức.

Visa Du Học Đức là điều kiện bắt buộc đối với tất cả các sinh viên quốc tế có mong muốn theo học tại Đức, trừ nhóm sinh viên đến từ các quốc gia thuộc Liên minh châu  u EU, Khu vực Kinh tế châu  u EEA và Thuỵ Sĩ. Visa cấp quyền cho bạn sinh sống tại Đức trong suốt quãng thời gian học tập. Visa Du Học Đức không quá đắt đỏ, nhưng để được cấp visa, bạn cần làm một số thủ tục hành chính khá phức tạp. Có thể bạn sẽ được yêu cầu tới Tổng Lãnh sự quán Ðức tại nơi bạn sinh sống.

Bạn cần nắm rõ về ba loại visa du học dưới đây:

  • Visa Du Học Đức chính (Visum Zur Studienzwecken) dành cho những sinh viên đã trúng tuyển và chuẩn bị tham gia một khóa học tại đại học.
  • Visa khóa học ngôn ngữ dành cho những sinh viên được nhận vào một khoá học tiếng Đức dự bị, kéo dài trong vòng ba tháng đến một năm.
  • Visa cho sinh viên đang tìm khóa học (Visum Zur Studienbewerbung) dành cho những thí sinh chưa chọn được ngành học hoặc vẫn đang đợi thư xác nhận trúng tuyển.

Điều kiện đi du học Đức
Yêu cầu đầu vào cho các trường chương trình Đại học tại Đức sẽ tùy thuộc vào chương trình, trường và ngành học mà bạn lựa chọn.

Chương trình Đại học
Những người tốt nghiệp hệ phổ thông trung học 12 năm và đã thi đỗ vào đại học ở Việt Nam với điểm số trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

Những người đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam, chưa tốt nghiệp đại học với điểm thi đầu vào Đại Học trên 15 điểm và không có môn nào dưới 4 (điểm 14,75 và 3,75 đều không được chấp nhận)

Chương trình sau Đại học
Đã tốt nghiệp đại học (có viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học thêm một ngành đại học khác hoặc học tiếp cao học.

Đã tốt nghiệp đại học (không viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận tại Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

2. Hướng dẫn quy trình, thủ tục xin visa du học Đức

Đăng ký lịch hẹn
Bạn phải điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn trên website, quan trọng nhất là địa chỉ email và số hộ chiếu. Sau khi đặt lịch hẹn thành công, bạn sẽ nhận được thư xác nhận gửi tới địa chỉ mail mà bạn đã đăng ký. Bạn cần in thư này ra và xuất trình tại cửa ra vào của Đại sứ quán Đức. Việc đăng ký hẹn chỉ có thể thực hiện qua Internet. Đại sứ quán chỉ nhận những hồ sơ với đầy đủ giấy tờ. Hồ sơ không đầy đủ sẽ bị trả lại.Trong trường hợp này người xin cấp thị thực phải đăng ký lại hẹn nộp hồ sơ.

Chuẩn bị hồ sơ
Từ ngày 1/1/2007 đến nay tất cả các thí sinh muốn sang Đức du học trước tiên phải nộp hồ sơ tại Bộ phận kiểm tra học vấn (viết tắt là APS). Sau khi việc xét hồ sơ kết thúc và đã được nhân viên của APS phỏng vấn, thí sinh sẽ được nhận một chứng chỉ. Với chứng chỉ này thí sinh có thể đăng ký học tại một trường đại học tại Đức. Chứng chỉ APS là điều kiện để xét hồ sơ xin cấp thị thực đi học tiếng, học dự bị đại học hoặc học đại học tại Đức.

visa du học Đức

Những giấy tờ cần nộp trong thủ tục xin cấp thị thực:

Bạn cần phải nộp bản gốc và hai bản photo không công chứng những giấy tờ sau và soạn những giấy tờ photo thành hai bộ hồ sơ đầy đủ. Các bạn sẽ nhận lại các bản gốc sau khi xét duyệt xong hồ sơ.

Bạn cần nộp kèm bản dịch tất cả những giấy tờ không bằng tiếng Đức (trừ những giấy tờ bằng tiếng Anh).

1. Tờ khai xin cấp thị thực quốc gia (thị thực dài hạn), được khai đầy đủ và có chữ ký của người nộp đơn.

2. Hai ảnh hộ chiếu sinh trắc học, cỡ 45 mm x 35mm, trong đó dán 1 ảnh vào tờ khai xin cấp thị thực và nộp 1 ảnh để rời.

3. Hộ chiếu có giá trị (hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu được công nhận).

4. Giấy tờ riêng biệt đối với các trường hợp nhập học đại học trực tiếp, học dự bị đại học hoặc xin nhập học đại học tại Đức:

Hồ sơ xin cấp thị thực cho mục đích nhập học đại học trực tiếp cần có các giấy tờ sau:

I. Thư mời nhập học không kèm theo điều kiện của một trường đại học tại Đức.

II. Nếu không có chứng chỉ APS:

Nộp bằng tốt nghiệp đại học hoặc bằng cao học.

visa du học đức

III. Nếu trong quá trình xét tuyển vào đại học nhà trường không kiểm tra trình độ ngoại ngữ:

Chứng minh trình độ ngoại ngữ cần thiết cho ngành học cụ thể bằng cách nộp chứng chỉ ngoại ngữ do một cơ sở tổ chức thi được cấp phép theo tiêu chuẩn của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE) cấp (thông thường phải có ít nhất trình độ ngoại ngữ bậc B2 theo Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu).

Chứng chỉ ngoại ngữ phải được cấp trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Cũng xin lưu ý rằng nếu bài thi chứng chỉ ngoại ngữ bao gồm các mô-đun khác nhau, thì Quý vị phải thi tất cả các mô-đun này tại cùng một cơ sở tổ chức thi. Việc thi các mô-đun khác nhau tại các cơ sở tổ chức thi khác nhau không đáp ứng được yêu cầu về chứng minh trình độ tiếng Đức.

IV. Sinh viên trao đổi phải nộp thỏa thuận hợp tác giữa trường đại học Việt Nam và trường đại học Đức.

b) Hồ sơ xin cấp thị thực cho mục đích học dự bị đại học cần có các giấy tờ sau:

I. Thư mời nhập học kèm theo điều kiện của một trường dự bị đại học hoặc chứng nhận về việc sẽ học một khóa tiếng Đức để chuẩn bị học đại học.

II. Chứng minh trình độ ngoại ngữ cần thiết cho khóa học dự bị đại học bằng cách nộp chứng chỉ ngoại ngữ do một cơ sở tổ chức thi được cấp phép theo tiêu chuẩn của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE) cấp (thông thường phải có ít nhất trình độ ngoại ngữ bậc B1 theo Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu).

Chứng chỉ ngoại ngữ phải được cấp trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Cũng xin lưu ý rằng nếu bài thi chứng chỉ ngoại ngữ bao gồm các mô-đun khác nhau, thì Quý vị phải thi tất cả các mô-đun này tại cùng một cơ sở tổ chức thi. Việc thi các mô-đun khác nhau tại các cơ sở tổ chức thi khác nhau không đáp ứng được yêu cầu về chứng minh trình độ tiếng Đức.

visa du học Đức
Welcome aboard – road sign message

c) Hồ sơ xin cấp thị thực cho mục đích xin nhập học đại học cần có các giấy tờ sau:

I. Giấy chứng nhận đã đăng ký một suất học tại một trường đại học HOẶC

Giấy chứng nhận đã xin nhập học HOẶC Thông báo cuối cùng“ của Cơ quan thẩm định hồ sơ xin học đại học/cao đẳng (UNI-ASSIST) HOẶC

Giấy báo dự kỳ thi đầu vào của một trường dự bị đại học.

II. Chứng minh trình độ ngoại ngữ trong ngôn ngữ giảng dạy bằng cách nộp chứng chỉ ngoại ngữ do một cơ sở tổ chức thi được cấp phép theo tiêu chuẩn của Hiệp hội khảo thí ngôn ngữ châu Âu (ALTE) cấp (thông thường phải có ít nhất trình độ ngoại ngữ bậc B1 theo Khung tham chiếu chung về ngôn ngữ của châu Âu). Chứng chỉ ngoại ngữ phải được cấp trong vòng 12 tháng gần nhất tính đến thời điểm nộp hồ sơ. Cũng xin lưu ý rằng nếu bài thi chứng chỉ ngoại ngữ bao gồm các mô-đun khác nhau, thì Quý vị phải thi tất cả các mô-đun này tại cùng một cơ sở tổ chức thi. Việc thi các mô-đun khác nhau tại các cơ sở tổ chức thi khác nhau không đáp ứng được yêu cầu về chứng minh trình độ tiếng Đức.

Để thuận tiện cho việc giải quyết đơn xin cấp thị thực một cách nhanh chóng đại sứ quán khuyến khích công dân:

– Sử dụng tờ khai trực tuyến
– Điền tờ khai một cách chính xác và đầy đủ
– Nộp đầy đủ các giấy tờ cần thiết
– Nộp hồ sơ xin cấp thị thực đúng thời hạn quy định trong Bộ Luật thị thực: muộn nhất là 15 ngày và sớm nhất là 90 ngày trước chuyến đi.

visa du học Đức

Tham khảo thêm VISA DU LỊCH ĐỨC

Lệ phí

– 60 euro (trả tiền mặt bằng Đồng Việt Nam theo tỷ giá tại thời điểm nộp hồ sơ hoặc trả bằng Euro với thẻ tín dụng)

– Lệ phí phải trả trực tiếp tại cửa nhận hồ sơ của sứ quán khi nộp hồ sơ. Không hoàn lại tiền lệ phí ngay cả trong trường hợp hồ sơ xin cấp thị thực bị từ chối.

Lệ phí Visa Du Học Đức là bao nhiêu?

Lệ phí visa du học là €75 euro.

Visa du học Đức có yêu cầu IELTS không?

Nếu chương trình bạn theo học được giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần chứng minh trình độ tiếng Anh qua một bài thi IELTS.

Nếu chương trình học của bạn được giảng dạy bằng tiếng Đức, bạn có thể xin visa du học Đức mà không cần chứng chỉ IELTS, nhưng thay vào đó bạn sẽ cần chứng minh năng lực tiếng Đức qua điểm TestDaf.

Làm thủ tục xin visa du học Đức mất bao lâu?

Thời gian xử lý hồ sơ visa du học Đức thường kéo dài từ 4 đến 6 tuần; tuy nhiên, trong một số trường hợp, thời gian này có thể lên đến vài tháng.

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ