Visa Du Học Đan Mạch - VISA MIHA

Tại sao ngày càng nhiều du học sinh sinh viên mong muốn sở hữu visa du học Đan Mạch? Với một hệ thống giáo dục ngày càng phát triển và hoàn thiện, Đan Mạch là mái nhà của sự sáng tạo và cung cấp môi trường học tập lý tưởng cho sinh viên. Một khi bạn nộp đơn và nhận được offer của một trong những trường đại học tốt nhất Đan Mạch, thì bước tiếp theo là bạn nên chuẩn bị hồ sơ để xin visa du học Đan Mạch (thị thực sinh viên).

1. Làm thế nào để nộp đơn xin visa du học Đan Mạch?

Bạn phải điền vào đơn xin visa. Phải đảm thông tin được điền vào đơn là thông tin chính xác nhất. Hơn nữa, đảm bảo rằng tất cả các tài liệu được gửi đến phòng nhập cư Đan Mạch là chính xác.

Đầu tiên, đại diện của trường Đan Mạch điền vào nửa sau của mẫu đơn, đính kèm theo là những tài liệu yêu cầu và gửi cho bạn. Sau đó bạn điền phần còn lại của đơn và kèm theo những tài liệu được yêu cầu nộp cho Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam và hồ sơ sẽ được chuyển đến văn phòng nhập cư Đan Mạch.

du học đan mạch

Tất cả những sinh viên không thuộc liên minh châu Âu đều phải nộp hình thẻ chuẩn size passport và lấy dấu vân tay và chữ ký trong đơn xin visa. Nếu bạn nộp đơn online bạn cần phải gửi tất cả tài liệu yêu cầu trong vòng 14 ngày.

Nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ nào cho visa sinh viên, bạn có thể liên hệ đến văn phòng sinh viên quốc tế của trường đại học bạn dự định học tập tại đó. Hơn nữa họ cũng có thể giúp bạn lấy giùm thị thực khi bạn không có mặt tại quốc gia bạn đang sống.

2. Những tài liệu yêu cầu cho thị thực sinh viên cần nộp

 • Một passport có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ khi đến Đan Mạch, còn ít nhất hai trang trống và đã sử dụng hộ chiếu trong 10 năm qua
 • Một đơn xin visa đã điền đầy đủ thông tin và kèm theo là các tài liệu yêu cầu.
 • Ảnh màu chuẩn passport gần đây nhất
 • Thư chấp nhận từ trường đại học tại Đan Mạch
 • Nếu bạn dưới 18 tuổi, bạn cần phải cung cấp giấy đồng thuận của bố mẹ về việc bạn học tập tại Đan Mạch.
 • Chứng minh tài chính: Bạn phải có ít nhất 1000 eur/ tháng
 • Chứng minh khả năng ngôn ngữ
 • Hóa đơn bạn đã trả phí apply là 310 Eur
 • Chứng minh chỗ ở
 • Bảo hiểm du lịch
 • Và những tài liệu khác.

du học đan mạch

3. Quy trình thủ tục xin visa Đan Mạch

Để có visa đi Đan Mạch, khách hàng sẽ phải trải qua 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Đan Mạch

Bạn sẽ xác định loại visa theo diện cần xin và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ như những thông tin bên trên mà Bazan đã cung cấp.

 • Bước 2: Đặt hẹn và nộp hồ sơ tại VFS Đan Mạch

Bạn cần click đường dẫn https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/dnk/ để đặt lịch hẹn với VFS Đan Mạch trước khi khi tới Trung tâm tiếp nhận thị thực Đan Mạch để nộp hồ sơ. Thông thường, thời gian tiếp nhận hồ sơ xin tại đây là từ 8h đến 12h và từ 13h đến 15h các ngày làm việc trong tuần (Trừ ngày nghỉ lễ).

Khi tới Trung tâm VFS, nhân viên tại đây sẽ kiểm tra bộ hồ sơ của bạn và đưa lại cho quý khách một bảng liệt kê các giấy tờ bạn đã nộp. Tiếp đó, bạn sẽ được hướng dẫn đi lấy dấu vân tay và chụp hình visa. Khi đã xong, bạn chuyển qua đóng phí dịch vụ xin thị thực Đan Mạch.

visa du hoc dan mach

 • Bước 3: Nhận kết quả thị thực Đan Mạch

Bạn sẽ phải chờ khoảng 15 ngày( kể từ ngày bạn nộp hồ sơ) để nhận kết quả xét duyệt visa. Đây là thời gian niêm yết đối với những trường hợp nộp đầy đủ các thủ tục- giấy tờ theo đúng quy định. Tuy nhiên, trong trường hợp hồ sơ của bạn thiếu hoặc thông tin không logic thì thời gian xét duyệt sẽ kéo dài đến 30 ngày, thậm chí là 60 ngày.

Khi có kết quả xét duyệt, Trung tâm VFS Đan Mạch sẽ gọi điện trực tiếp để thông báo cho bạn. Lúc này, đến đúng ngày hẹn, bạn cần đem theo hóa đơn nộp phí thị thực tới VFS để nhận kết quả và hồ sơ của mình. Thông thường, thời gian trả kết quả tại đây là từ 13h – 16h (Thứ 2 – thứ 6 hàng tuần, trừ ngày nghỉ lễ).

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết visa du lịch Đan Mạch tại đây

4. Tại sao nên du học Đan Mạch 2023?

Với các tổ chức giáo dục đại học có từ năm 1479, Đan Mạch có lịch sử lâu dài đào tạo giáo dục bậc cao. Có 5 loại tổ chức ở Đan Mạch. Đó là các trường đại học, đại học cao đẳng, học viện nghệ thuật, các trường giáo dục và đào tạo hàng hải, và các học viện kinh doanh.

 • Các trường đại học (universities) cung cấp chương trình cử nhân, thạc sĩ và chương trình tiến sĩ trong nhiều môn học.
 • Các trường đại học cao đẳng (university colleges) cung cấp các khóa học nghề chuyên nghiệp, chuẩn bị kiến thức và kỹ năng cho sinh viên làm việc ngay sau khi ra trường.

visa du hoc dan mach

 • Các học viện nghệ thuật là các trường chuyên cung cấp các khóa học nghệ thuật và thiết kế.
 • Các trường giáo dục và đào tạo hàng hải cung cấp các khóa học tập trung vào nghiên cứu và thực hành.
 • Học viện kinh doanh cung cấp các chương trình Học viện Chuyên nghiệp hai năm và bằng Cử nhân Chuyên nghiệp.

Đan Mạch tuân theo Quy trình Bologna, vì vậy bằng cấp bạn dạy được tại bất kỳ một tổ chức nào của Đan Mạch cũng sẽ được quốc tế công nhận.

5. Học phí và chi phí sinh hoạt tại Đan Mạch

Đan Mạch sử dụng đồng Krone Đan Mạch (DKK) làm tiền tệ chính.

5.1. Học phí

Học phí du học Đan Mạch sẽ phụ thuộc vào nơi bạn đến. Nếu bạn đến từ một quốc gia EU / EEA, bạn có thể theo học tại các trường đại học Đan Mạch miễn phí. Nếu bạn đến từ bất kỳ quốc gia nào khác (trong đó có Việt Nam), bạn sẽ trả học phí.

Học phí sẽ khác nhau ở mỗi cơ sở, cũng như bằng cấp bạn theo học. Trung bình, bạn sẽ phải trả từ 45.000 DKK đến 120.000 DKK mỗi năm. Có học bổng dành cho sinh viên, và chúng được cung cấp bởi các tổ chức cá nhân, cũng như các tổ chức.

visa du hoc dan mach

5.2. Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt của bạn sẽ phụ thuộc vào nơi bạn chọn sống, vì các thành phố lớn sẽ đắt hơn các thành phố và thị trấn nhỏ hơn. Trung bình, bạn nên lập ngân sách cho khoảng từ 6.000 DKK đến 13,500 DKK mỗi tháng. Khoản dự trù này dành cho chỗ ở, cửa hàng tạp hóa và du lịch.

Một chi phí khác mà sinh viên cần xem xét là bảo hiểm y tế.

Là sinh viên đến từ Việt Nam, bạn sẽ được làm việc tới 20 giờ mỗi tuần trong suốt thời hạn và toàn thời gian trong tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám. Bạn cũng sẽ cần giấy phép làm việc.

visa du hoc dan mach

6. Nhận giấy chứng nhận đăng ký

Sau khi điền vào đơn xin visa và gửi tất cả các tài liệu yêu cầu, bạn sẽ tham gia vào cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán Đan Mạch. Sau đó bạn sẽ nhận được visa Đan Mạch. Thêm vào đó bạn cần đăng ký giấy phép cư trú trong vòng 3 tháng, sau khi đến Đan Mạch với những tài liệu sau:

 • Passport
 • Hai ảnh màu chuẩn passport
 • Thư chấp nhận của trường đại học.

Tất cả những sinh viên không thuộc EU và trên 18 tuổi đều phải có hình thẻ, dấu vân tay và chữ ký được ghi lại trên hệ thống khi họ nộp đơn xin giấy phép cư trú.

7. Nộp đơn xin giấy phép làm việc tại Đan Mạch

Vì là sinh viên quốc tế, bạn được cho phép làm việc tại Đan Mạch, với các điều kiện pháp lý sau:

 • Những sinh viên không thuộc liên minh châu Âu và Bắc Âu được phép làm việc dưới 20 tiếng/ tuần từ tháng 9 đến tháng 5 và 37 tiếng/tuần từ tháng 6 đến tháng 8
 • Những sinh viên thuộc liên minh châu Âu, Thụy Sĩ và Bắc Âu có thể làm việc tại Đan Mạch mà không bị giới hạn số giờ.

Giấy phép làm việc được tự động cấp cùng giấy phép cư trú.

8. Điều kiện bạn cần phải đáp ứng để được cấp giấy phép cư trú

 • Được thừa nhận bởi một chương trình đại học, được chấp thuận bởi cơ quan nhà nước hoặc một trường đại học công lập được công nhận.
 • Tài liệu có thể chứng minh rằng bạn hoặc người tài trợ cho bạn có khả năng chi trả học phí và phí sinh hoạt trong suốt quá trình ở Đan Mạch.
 • Giấy phép cư trú sẽ được cấp trong suốt chương trình học tập của bạn.

visa du hoc dan mach

Nguồn: ST và bổ sung

——————————————————————
VISA MIHA – NÂNG BẠN VƯƠN TẦM THẾ GIỚI
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:
☎️ 0909316529
📍 Địa chỉ: Lầu 4 – 756A Âu Cơ Phường 14, quận Tân Bình, Ho Chi Minh City, Vietnam
✉️ support@visamiha.com
🌏 www.visamiha.com

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ