Xu hướng định cư nước ngoài đã không còn xa lạ với nhiều người có kế hoạch sinh sống tại một đất nước khác, trong đó Úc là đất nước thu hút sự quan tâm hàng đầu. Không chỉ bởi nền kinh tế Úc phát triển mà còn vì các chính sách ưu đãi của chính phủ đối với người nhập cư định cư ở đây lâu dài. Vậy làm thế nào để có được visa định cư Úc để có một cuộc sống ổn định ở xứ sở Kangaroo đây? Mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây do Visa Miha tổng hợp nhé!

1.Các loại Visa định cư Úc thông thường

Có một số loại Visa định cư Úc phổ biến sau đây:

Visa định cư Úc diện bảo lãnh

Visa định cư Úc diện bảo lãnh chủ yếu đi theo diện bảo lãnh cho các thành viên sang đoàn tụ gia đình hoặc công ty bảo lãnh sang làm việc. Theo đó, định cư theo diện đoàn tụ gia đình có 4 nhóm chính sau đây:

Nhóm Visa định cư Úc diện vợ/chồng hoặc hôn phu/hôn thê (Chi tiết xem tại đây)

 • Visa 309 Úc: Vợ/chồng. Đương đơn phải có giấy chứng nhận kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh sang Úc.
 • Visa 300 Úc: Hôn phu/ hôn thê. Hai người phải chứng minh được mối quan hệ đã kéo dài trên 12 tháng.

Nhóm Visa định cư Úc diện cha/mẹ

 • Visa 103 Úc: Cha/mẹ không đóng tiền
 • Visa 143 Úc: Cha/mẹ có đóng tiền toàn phần
 • Visa 173 Úc: Cha/mẹ có đóng tiền một phần

Với nhóm Visa này, đương đơn chỉ cần chứng minh mối quan hệ gia đình người thân bằng các giấy tờ pháp lý và tài chính.

Nhóm Visa định cư Úc diện con cái

 • Visa 101 Úc: Con ruột/Con riêng.
 • Visa 102 Úc: Con nuôi
 • Visa 445 Úc: Con phụ thuộc

Các giấy tờ pháp lý cần có để chứng minh mối quan hệ trong nhóm Visa định cư Úc này là sổ hộ khẩu, giấy khai sinh. Trường hợp người được bảo lãnh là con nuôi thì sẽ cần có giấy nhận con nuôi hợp pháp được công nhận.

Nhóm Visa định cư Úc diện người thân khác

Visa 114 Úc: Người thân già yếu lệ thuộc

Visa 115 Úc: Người thân duy nhất

Visa 116 Úc: Chăm sóc người thân

Visa 117 Úc: Trẻ mồ côi

Điều kiện kiên quyết để bạn yêu cầu xin Visa làm việc tại Úc là phải chứng minh mình có kỹ năng hoặc tay nghề nằm trong danh sách Skilled Occupations List – SOL, có thể đóng góp cho sự phát triển của Úc và được một tổ chức/ doanh nghiệp chuyên môn tại Úc công nhận.

Danh sách này sẽ được cập nhật hàng năm theo nhu cầu của chính phủ Úc. Đây là lựa chọn của rất nhiều du học sinh muốn ở lại làm việc tại Úc sau tốt nghiệp. Thực tế, số suất dành cho người di dân có tay nghề chiếm khoảng 60-70% tổng số suất di dân được giới hạn hàng năm và vẫn có xu hướng tăng lên đều đặn. Vì vậy, xin visa định cư Úc theo trường hợp này có tính thực tế và khả thi cao.

Nhóm Visa định cư Úc diện đầu tư 

Chính sách định cư diện đầu tư hướng đến đối tượng doanh nhân, nhà đầu tư có tiềm lực đến định cư và phát triển kinh doanh ở các vùng và tiểu bang của nước Úc.

Những người đầu tư phải chứng minh được họ sẽ đóng góp cho Úc nguồn vốn, kinh nghiệm kinh doanh và sự đa dạng về văn hóa. Đổi lại, họ có thể đưa gia đình sang đây sinh sống, định cư, làm việc và học tập. Khi đã tạm trú ở Úc được 4 năm và hoạt động đầu tư, kinh doanh đạt yêu cầu, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân và hưởng rất nhiều những chính sách an sinh xã hội, ưu đãi của Chính phủ.

Một số loại Visa đầu tư Úc đang áp dụng phổ biến hiện nay:

 • Diện Visa 188 Úc: Đầu tư và kinh doanh sáng tạo (tạm trú)
 • Diện Visa 888 Úc: Đầu tư và kinh doanh sáng tạo (thường trú)
 • Diện Visa 890 Úc: Doanh nhân độc lập
 • Diện Visa 891 Úc: Đầu tư độc lập
 • Diện Visa 892 Úc: Doanh nhân có bảo lãnh
 • Diện Visa 893 Úc: Đầu tư có bảo lãnh
 1. Điều kiện và quyền lợi của đương đơn khi xin Visa định cư Úc

Để có thể xin được cấp Visa định cư Úc theo các diện trên, bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

 • Sức khỏe đạt yêu cầu
 • Chưa từng phạm pháp/ có án tích
 • Đạt tối thiểu 65 điểm trong thang điểm của Úc
 • Có thư mời/ thư bảo lãnh của một tiểu bang nào đó của Úc
 • Trình độ tiếng Anh đủ tốt để sinh sống, học tập và làm việc ở đây

Khi bạn đã nắm trong tay Visa định cư Úc, bạn và người thân sẽ được hưởng quyền lợi cơ bản như một công dân Úc như sau:

 • Tự do đi lại và xuất nhập cảnh Úc, di chuyển tới 140 nước trên thế giới mà không cần xin Visa
 • Được bảo lãnh người thân sang Úc khi đã sống đủ thời gian tại đây theo quy định
 • Hưởng chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí cho cả gia đình
 • Miễn học phí nếu có con cái dưới 18 tuổi, được giảm học phí hoặc hưởng chính sách cho vay nếu con trên 18 tuổi
 • Nhập quốc tịch Úc khi đủ thời gian sống tại Úc, đồng thời vẫn được giữ quốc tịch gốc

2.Bạn phải chuẩn bị những hồ sơ gì để xin Visa định cư Úc?

Bộ hồ sơ xin visa định cư Úc tối thiểu cần có những giấy tờ dưới đây. Tuy nhiên, từng diện visa khác nhau có thể sẽ yêu cầu thêm một số loại giấy tờ khác, tùy từng trường hợp khác nhau sẽ được tư vấn để bổ sung giấy tờ hợp lý.

Giấy tờ của đương đơn xin Visa bao gồm: sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, phiếu lý lịch tư pháp, ảnh hộ chiếu, các giấy tờ liên quan đến tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, giấy ly hôn, v.v.), hộ chiếu, đơn xin visa, giấy khám sức khỏe, các giấy tờ liên quan còn hạn trước khi nộp xin Visa 6 tháng

Giấy tờ của người bảo lãnh đương đơn xin Visa: giấy tờ xác nhận thông tin của người bảo lãnh, giấy tờ chứng minh khả năng tài chính của người bảo lãnh, sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương, ảnh hộ chiếu, hộ chiếu, các giấy tờ liên quan.

Giấy tờ của con cái đương đơn xin Visa nếu có: giấy cam kết của cha/mẹ cho con cái định cư ở Úc, giấy khai sinh, ảnh hộ chiếu nếu có, giấy xác nhận độc thân nếu con cái trên 18 tuổi và bằng chứng về quyền nuôi dưỡng nếu con dưới 18 tuổi có xác nhận của chính quyền.

Giấy tờ liên quan đến mối quan hệ giữa người bảo lãnh và đương đơn xin Visa: bằng chứng về sự liên lạc giữa 2 người như thư từ, hóa đơn, email, hình ảnh, … hoặc các giấy tờ khác

Lưu ý: Nếu các giấy tờ trên nếu không sử dụng tiếng Anh thì phải kèm theo 1 bản dịch tiếng Anh có công chứng xác thực.

3.Thủ tục xin Visa định cư Úc

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ cần đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (AVAC) để nộp hồ sơ và đồng thời lấy mẫu sinh trắc học. Sau đó, nộp hồ sơ, phỏng vấn và đợi xét duyệt của chính phủ.

Thời gian xét duyệt chờ đợi kết quả sẽ tùy thuộc vào diện Visa mà bạn đăng ký, khoảng từ 10 ngày làm việc đến 2 tháng. Thông thường diện Visa này tốn khá nhiều thời gian để xem xét và tỷ lệ đạt Visa không phải 100% như những diện Visa khác. Các bạn phải xây dựng hồ sơ thật rõ ràng và xác định tỷ lệ rủi ro cho chính mình.

Để xin được visa định cư Úc thì sẽ khá khó khăn cho những người mới xin lần đầu hoặc đã từng thất bại ở những lần trước. Nhưng đến với Visa Miha, bạn sẽ không cần lo sợ về việc xin visa định cư Úc nữa. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc gì hãy liên hệ Visa Miha để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ ân cần nhất nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:

0909 316 529

✉️ contact.visamiha@gmail.com

🌏 www.visamiha.com

 

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA