Pháp từ lâu đã có vị thế là một trung tâm của thế giới về nghệ thuậtkhoa học và triết học. Pháp luôn là đất nước mà rất nhiều công dân khác trên thế giới mong muốn tới sinh sống, xin định cư dài hạn. Bạn và gia đình mong muốn tìm kiếm cơ hội định cư tại Pháp, chắc hẳn sẽ đặt câu hỏi “ Làm thế nào để xin được Visa định cư Pháp?” và cần lưu ý những điều gì để xin được visa định cư Pháp? Bài viết dưới đây do Visa Miha tổng hợp được có thể sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc trên và định hướng cho bạn một hành trình đến Pháp trọn vẹn nhất nhé!

visa Phap

Quy trình xin visa định cư Pháp

Bước 1: Thu thập thông tin về tình hình của bạn

Bước này sẽ tìm kiếm thông tin và kiểm tra xem bạn có cần xin visa hay không. Bạn chỉ cần truy cập vào website chính thức của Chính phủ về visa Pháp qua link https://france-visas.gouv.fr/en/web/france-visas/ai-je-besoin-d-un-visa

Tùy vào tình hình của bạn, Visa Wizard sẽ giúp bạn xác định các hồ sơ, lệ phí và các giấy tờ khác mà bạn cần tuân theo. Ngoài việc cung cấp thông tin chung quan trọng, sau khi truy cập đường link trên, bạn chọn khu vực là Việt Nam để cập nhật thông tin chính xác nhất cho đơn xin visa của mình.

Bước 2: Hoàn thiện đơn đăng ký xin visa trực tuyến

Tại bước này, tất cả các tài liệu bằng đều phải được dịch sang tiếng Pháp hoặc tiếng Anh. Sau đó, bạn có thể sẽ nhận được danh sách các tài liệu cần bổ sung và đặt lịch hẹn nộp hồ sơ.

Bước 3: Đặt lịch hẹn

Hãy đảm bảo đặt lịch hẹn sớm để bạn có đủ thời gian chờ hồ sơ của mình được xét duyệt trước ngày khởi hành. Bạn có thể nộp hồ sơ trước từ 3 tháng đến 2 tuần đối với xin visa định cư Pháp dài hạn.

Bạn sẽ tìm thấy tất cả các thông tin cần thiết để đặt lịch hẹn tại đường link: https://france-visas.gouv.fr/en/web/vn

Bước 4: Nộp hồ sơ xin visa định cư tại Pháp

Bạn cần mang đầy đủ giấy tờ cần thiết đến Trung tâm tiếp nhận thị thực để nộp visa. Đồng thời mang theo một bản sao của mỗi tài liệu, bao gồm hộ chiếu và các trang giấy tờ tùy thân.

Trung tâm tiếp nhận thị thực (hoặc lãnh sự quán) sẽ nhận hồ sơ và xem xét đơn đăng ký của bạn, thu phí visa, thu thập dữ liệu sinh trắc học (ảnh và dấu vân tay) và giữ lại hộ chiếu, bản sao của tất cả các tài liệu hỗ trợ của bạn để chuyển chúng đến lãnh sự quán. Quá trình nộp đơn hồ sơ xin visa sẽ mất khoảng 20 phút tại trung tâm thị thực.

Bước 5: Theo dõi hồ sơ của bạn

Thông thường, bạn có thể theo dõi tình trạng đơn xin visa của mình trực tuyến. Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập đường link https://france-visas.gouv.fr/en/web/france-visas/track-your-application-status

Bạn sẽ được thông báo nhận lại hộ chiếu tại trung tâm tiếp nhận thị thực sau khi xét duyệt hồ sơ xong. Một số trường hợp, hộ chiếu có thể được gửi qua dịch vụ bưu chính.

Những điều cần lưu ý để xin visa định cư Pháp thành công

  • Đương đơn (người được bảo lãnh) phải cư trú hợp pháp ở Việt Nam thể hiện qua việc sở hữu chứng minh nhân dân.
  • Tính từ ngày khởi hành, hồ sơ xin visa phải nộp trước sớm nhất là 3 tháng hoặc muộn nhất là 15 ngày.
  • Thời gian hộ chiếu còn hiệu lực phải là ít nhất 6 tháng, nếu không thể đáp ứng được yêu cầu này, đương đơn buộc phải làm lại hoặc đổi hộ chiếu.
  • Thời gian phải chờ để xét duyệt hồ sơ là 15 ngày làm việc (không tính thứ bảy, chủ nhật và lễ tết). Trường hợp chưa nhận được kết quả sau thời gian này thì người xin visa có thể liên hệ với Đại sự quán/Tổng lãnh sự quán để trao đổi.
  • Bên cạnh các giấy tờ bằng tiếng Việt, người nộp đơn phải đính kèm theo các bản dịch bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh có sự công nhận từ các cơ quan có thẩm quyền.
  • Lệ phí tùy vào từng loại visa mà bạn yêu cầu. Nếu bạn muốn nhanh chóng được cấp visa thì bạn phải nộp thêm phí dịch vụ làm khẩn

 

Bài viết trên là các thông tin quan trọng mà bạn cần biết để thực hiện mong muốn xin visa định cư Pháp. Hy vọng qua bài viết này, Visa Miha đã trả lời được các câu hỏi và giúp bạn hiểu rõ về quy trình thủ tục xin visa Pháp. Nếu có bất cứ vấn đề gì trong quá trình làm hồ sơ, bạn có thể liên hệ dịch vụ Visa Miha để được hỗ trợ kịp thời. Chúc bạn có chuyến đi sang Pháp suôn sẻ, thuận lợi và nhanh chóng nhé!

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:

0909 316 529

✉️ contact.visamiha@gmail.com

🌏 www.visamiha.com

 

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA