1. Visa định cư Mỹ là gì?

Visa định cư Mỹ là thị thực cho phép công dân nước ngoài nhập cư vào Mỹ để sống và làm việc mà không có bất cứ hạn chế nào liên quan đến visa không định cư. Người nhập cư sẽ trở thành người thường trú của Mỹ và được cấp thẻ xanh nếu họ có thể chứng minh rằng họ đạt các tiêu chí của loại visa định cư theo diện việc làm.

visa dinh cu my

Xin visa định cư Mỹ khá khó khăn

2. Các loại visa định cư Mỹ

Hiện nay, các loại thị thực định cư Mỹ gồm:

2.1 Định cư diện Gia đình Bảo lãnh:

Đây là loại visa được xin bằng các có được thẻ xanh nhờ sự bảo lãnh của một công dân Mỹ hoặc thành viên gia đình thường trú nhân. Người nhập cư có các thành viên gia đình có quan hệ gần gũi mà là công dân Mỹ được phép nộp đơn xin visa theo diện đoàn tụ gia đình.

Những thành viên gia đình có quan hệ gần gũi đó có thể:

 • Vợ/chồng phải nộp đơn xin visa IR-1, con cái
 • Con cái chưa kết hôn thì nộp đơn xin visa IR-2
 • Cha mẹ của công dân Mỹ phải nộp đơn xin visa IR-5
 • Trẻ mồ côi được nhận nuôi ở nước ngoài xin Visa IR-3
 • Trẻ mồ côi được nhận nuôi  thì xin visa IR-4

2.2 Visa định cư theo diện ưu tiên gia đình

Các thành viên gia đình của công dân Mỹ cũng có thể đủ điều kiện để thường trú tại Mỹ cho dù họ không phải là thành viên gia đình có quan hệ gần gũi. Những thành viên gia đình không có quan hệ gần gũi có đủ tư cách bao gồm:

 • Con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi, con cái đã kết hôn, và anh em của công dân Mỹ. Con cái chưa kết hôn nộp đơn xin visa ưu tiên gia đình 1 (visa F-1)
 • Con cái đã kết hôn nộp đơn xin visa ưu tiên gia đình 3 (visa F-3)
 • Anh em nộp đơn xin visa ưu tiên gia đình 4 (visa F-4)

2.3 Visa thành viên gia đình của thường trú nhân

 • Các thành viên gia đình của thường trú nhân tại Mỹ cũng có thể đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân nhờ có được visa định cư FB-2. Những người có thể xin visa F-2 bao gồm:
 • Vợ/chồng, con nhỏ, con cái chưa kết hôn trên 21 tuổi của thường trú nhân tại Mỹ.

2.4 Chương trình trúng thưởng visa định cư (Chương trình xổ số cấp visa Mỹ)

 • Visa thường trú được cấp cho những ứng viên nước ngoài qua Chương trình trúng thưởng visa định cư Mỹ. Chương trình trúng thưởng visa định cư cấp visa cho các ứng viên đến từ các quốc gia có tỉ lệ di dân sang Mỹ thấp. Do đó, các ứng viên đến từ các quốc gia mà đã gửi hơn 50.000 dân nhập cư vào Mỹ 5 năm trước đó không có đủ điều kiện tham gia Chương trình.

2.5 Visa định cư theo diện việc làm

 • Kiều bào nước ngoài cũng có thể trở thành thường trú nhân của Mỹ nhờ một tấm Visa định cư theo diện việc làm. Visa định cư theo diện việc làm dành cho các lao động nước ngoài nhập cư vào Mỹ vì mục đích làm việc. Visa định cư theo diện việc làm được cấp cho các lao động lành nghề, lao động không có chuyên môn, nhà đầu tư, và các lao động có chuyên môn khác.

3. Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu?

 • Hiện nay, lãnh sự quán Mỹ cấp cho người nhập cư một visa định cư Mỹ có thời hạn là 6 tháng và trong khoảng thời gian này phải nhập cảnh vào Mỹ.

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA