Visa Công Tác Đức - VISA MIHA

Visa công tác Đức ngày càng được nhiều doanh nhân, các chủ doanh nghiệp có hợp tác với quốc gia này sở hữu vì các mục đích như dự hội thảo, giải quyết công việc, gặp mặt và giao lưu,…Bài viết dưới đây do Visa Miha tổng hợp được sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ từ A tới Z các quy trình và thủ tục cùng các kinh nghiệm, lưu ý khi xin visa công tác Đức.

1. Visa đi công tác Đức là gì?

Visa đi công tác ở Đức là thị thực Schengen ngắn hạn, cho phép chủ sở hữu thị thực nhập cảnh và lưu trú tại Đức tối đa 90 ngày trong vòng 6 tháng trừ khi nó không được chỉ định khác trong nhân dân thị thực. Nó được cấp cho những người đến Đức để thực hiện công việc kinh doanh, tham dự các cuộc họp, ký kết hợp đồng, vv

Thủ tục xin visa Đức công tác

Trong phần này, Visa Miha sẽ hướng dẫn cho bạn thủ tục xin visa đi Đức công tác đơn giản nhất:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Đức

Ở bước này, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức như trên. Ngoài ra, khi làm hồ sơ visa Đức bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Các văn bản không phải tiếng Anh hoặc tiếng Đức thì bạn phải dịch thuật công chứng sang tiếng Đức.
 • Mỗi giấy tờ đến phải có hai loại hồ sơ, hồ sơ gốc và hồ sơ photo/dịch thuật.

visa công tác Đức

Bước 2: Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ visa công tác Đức

Đầu tiên, bạn vào trang web của Đại sứ quán điền đơn xin cấp thị thực ngắn hạn trực tuyến, rồi chọn lịch hẹn và nộp đơn online xin visa công tác Đức. Sau khi nộp đơn và lịch hẹn, bạn in lịch hẹn ra để mang theo khi đến Đại Sứ Quán.

Lưu ý: Nếu không có lịch hẹn, đương đơn sẽ không thể nộp hồ sơ.

Trước khi nộp, bạn in 1 bản ra để làm bản cứng nộp cho Đại Sứ Quán. Trong bản cứng này, có một bản tuyên bố mà bạn phải điền thông tin bằng tay và ký tên.

Bước 3: Nộp hồ sơ xin visa công tác Đức

Bạn không nộp hồ sơ xin visa đi công tác Đức tại Đại sứ quán Đức, mà nộp tại VFS Global – Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Đức tại 1 trong hai địa chỉ sau:

 • VFS Hà Nội: Tòa nhà Ocean Park, Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội.
 • VFS TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà Resco, Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Q.1, Tp. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:

 • Thời gian làm việc của VFS Global: Từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ.
 • Giờ nhận hồ sơ 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00; Giờ trả hồ sơ từ: 13:00 – 16:00.
 • Điện thoại: 02835212004.
 • Email: info.germanvn@vfshelpline.com.

Bạn không được ủy quyền cho người khác đến nộp mà phải tự đến nộp trực tiếp để lấy dữ liệu sinh trắc và có thể phỏng vấn.

Hãy đảm bảo ghi chú lại hoặc giữ lại hóa đơn thanh toán khi nộp hồ sơ xin visa công tác Đức. Bạn có thể sử dụng mã số tham chiếu trên hóa đơn để tra cứu visa Đức.

Bước 4: Nhận kết quả visa công tác Đức

Sau khi trình bộ hồ sơ và được chấp thuận, bạn sẽ đóng phí visa và nhận giấy hẹn hẹn ngày trả kết quả visa. Vào ngày hẹn ghi trong giấy hẹn, bạn đến VFS để nhận kết quả visa Đức công tác của mình.

visa công tác Đức

Tham khảo visa du lịch Đức tại đây

Xin visa đi Đức mất bao lâu?

Không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi làm visa đi Đức mất bao lâu. Việc này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như loại visa, thời điểm xét duyệt hồ sơ,… Thông thường những loại visa ngắn hạn sẽ được xét duyệt khoảng 10-15 ngày làm việc. Còn thời gian chờ visa Đức dài hạn trung bình khoảng 8-12 tuần.

Kinh nghiệm xin visa công tác Đức

Khi chuẩn bị hồ sơ xin visa công tác Đức, bạn chỉ cần lưu ý những điều sau đây:

 • Hồ sơ phải được chuẩn bị đúng theo quy định của cơ quan lãnh sự Đức với visa Schengen diện công tác.
 • Visa công tác Đức chỉ cho phép bạn nhập cảnh và lưu trú ở Đức và các quốc gia khác trong khối Schengen trong khoảng thời gian tối đa là 90 ngày.
 • Tất cả các giấy tờ trong hồ sơ xin visa phải là giấy tờ chính xác, còn hạn sử dụng, thông tin rõ ràng. Đặc biệt, thông tin giữa các giấy tờ phải khớp với nhau, tránh tình trạng thông tin giữa các giấy tờ trong bộ hồ sơ không đồng bộ.
 • Với người xin visa công tác Đức, giấy tờ quan trọng nhất là thư mời công tác phía công ty, doanh nghiệp, tổ chức tại Đức. Vì vậy, giấy tờ này cần đảm bảo nêu đầy đủ thông tin cá nhân người mời và người được mời.
 • Phần lớn người đi công tác sẽ được công ty ở Đức hoặc công ty ở Việt Nam bảo lãnh tài chính. Trong trường hợp này, bạn phải cung cấp giấy tờ cho thấy công ty sẵn sàng chi trả toàn bộ cho chuyến đi của bạn. Đồng thời, cung cấp các giấy tờ chứng minh tài chính của công ty bảo lãnh.
 • Lưu giữ cẩn thận các thông tin đăng nhập trên hệ thống VFS và tránh nhập sai nhiều lần dẫn đến bị khóa tài khoản.
 • Khi chụp ảnh visa Đức, bạn cần lưu ý với người chụp ảnh thẻ rằng visa công tác Đức có kích thước 3.5×4.5cm.

Vì sao chọn Visa MIHA?

✅ Thủ tục đơn giản.

✅ Hỗ trợ 24/7.

✅ Thông tin minh bạch, công khai.

✅ Dịch vụ tận tâm, hỗ trợ nhiệt tình sau làm visa.

Cảm nhận khách hàng

20220506144441 6a40 150x150 1

Công ty tôi có khá nhiều người lao động nước ngoài và thật may mắn đã tìm được Trip Visa. Tôi đã sử dụng dịch vụ công văn nhập cảnh.

Yến Nhi
Screenshot 90 150x150 1

Mình xin cảm ơn Visa MIHA, bên công ty hỗ trợ nhiệt tình quá, lần sau có đi dịch vụ nữa em dùng bên MIHA luôn, tại bên em người nước ngoài cũng đông á.

Yến Nhi

Theo dõi Visa MIHA

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ