Toàn tập kinh nghiệm du lịch Ấn Độ tự túc - VISA MIHA

Bài viết sẽ tóm gọn giúp khách du lịch Ấn Độ tự túc biết được khoảng thời gian thích hợp để du ngoạn, cách đi từ Việt Nam đến Ấn Độ, các phương tiện di chuyển, cách liên lạc hiệu quả và 1 vài gợi ý điểm tham quan thú vị.

1. Du lịch Ấn Độ tự túc – Thời gian thích hợp để du ngoạn 

Ấn Độ trải qua ít nhất ba mùa một năm: mùa hè, mùa mưa (hay gió mùa) và mùa đông (nhiệt độ cũng không thấp lắm ở vùng phía Nam nhiệt đới). Miền Bắc chịu một vài đỉnh điểm nắng nóng vào mùa hè và lạnh giá vào mùa đông, nhưng ngoại trừ khu vực dãy núi Himalaya ra thì hầu như không có tuyết.

Từ tháng Mười một đến tháng Một là mùa đông và từ tháng Từ và tháng Năm là những tháng nắng nóng. Ngoài ra còn có một mùa xuân ngắn vào tháng Hai và tháng Ba, đặc biệt là ở vùng Bắc Ấn.

Tháng 10 – 3: Đây là khoảng thời gian lý tưởng nhất để du lịch bởi thời tiết ấm áp, khô ráo và nắng đẹp.

Tháng 4 – tháng 5 : Nhiệt độ ổn định, rất đáng để lựa chọn nếu bạn không bận tâm về những cơn mưa dông hay độ ẩm cao.

Nếu bạn có ý định dành thời gian dài ở vùng phía Nam Ấn Độ, tốt nhất hãy đến vào sau tháng 11, khi mùa mưa đã kết thúc.

 2. Du lịch Ấn Độ tự túc – Cách đi từ Việt Nam

Trong quá trình chuẩn bị cho chuyến du lịch Ấn Độ, một trong những điều quan trọng nhất là có visa. Bạn có thể tham khảo thủ tục:

Bằng máy bay

Từ Việt Nam tới Ấn Độ không có đường bay thẳng nên bạn sẽ phải quá cảnh ở Bangkok, Singapore hoặc Kuala Lumpur đến Mumbai hoặc Delhi.  Có thể đi từ Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh bằng các hãng hàng không Malaysia Airlines, Singapore Airlines, Thai Airlines rồi chuyển máy bay của các hãng khác như Indian Airlines hoặc Air India.

Bạn nên đặt chỗ sớm trước 1 đến 2 tháng nếu đến và đi Ấn Độ vào mùa cao điểm du lịch (từ tháng 11 đến tháng 3 hàng năm), vì thời gian này các chuyến bay đều kín chỗ.

Bằng phương tiện đường bộ

Tuy phức tạp, nhiều khách du lịch Ấn Độ tự túc đi qua Thái Lan hay đường Tây Tạng rồi dọc theo con đường tơ lụa để tới Ấn Độ

3. Cách liên lạc khi du lịch Ấn Độ

Cách gọi điện thoại công cộng

Mã quốc gia của Ấn Độ là 91. Ở Ấn Độ, bốt điện thoại được gọi là PCO (Public Call Office) và chúng thường yêu cầu STD/ISD (Subscriber Trunk Dialing/International Subscriber Dialling), hay tương ứng là cuộc gọi đường dài trong nước và nước ngoài.

Gọi từ Giá Cú pháp Ví dụ
Cùng mã điện thoại STD Nội địa Số điện thoại 12345678
Di động Nội địa Mã điện thoại STD – số điện thoại 011-12345678
Di động STD đến di động Số điện thoại 12345678
Khác mã STD STD 0-mã STD-số điện thoại 022-12345678
Nước ngoài Gọi quốc tế +91-mã STD-số điện thoại -12345609

Để gọi ra bên ngoài Ấn Độ, thêm vào đằng trước mã quốc gia và số 00.

Ví dụ, gọi cho một số của Việt Nam ở Hà Nội sẽ là 00-84-24-38464698.

Gọi điện thoại cố định sang Mỹ/Canada/UK bằng đường dây điện thoại thông thường sẽ mất của bạn khoảng 7,2 Rupee mỗi phút. Gọi cho các nước khác, đặc biệt là Trung Đông có thể sẽ đắt hơn.

Cách gọi di động

Việc mua thẻ điện thoại di động ở Ấn Độ khá phức tạp, bạn phải có tờ khai, chứng minh thư và ảnh chụp hộ chiếu và phải mất thời gian. Bạn nên đăng ký dịch vụ gọi quốc tế (roaming) cho số điện thoại di động của mình.

Chú ý rằng talk time – (thời gian nói chuyện) và validity (ngày SIM hết hạn) là khác nhau và bạn phải giữ cho cả hai cài này còn hạn, nếu không bạn sẽ thấy tiền mình vừa nạp biến mất như khói nếu thời hạn 1 tháng kết thúc.

Mạng Internet

Những cửa hàng tin cậy là Reliance World (trước kia là Reliance Web World) và Sify iWay. Gọi trực tuyến cũng rất rẻ nếu bạn dùng các bốt điện thoại quảng cáo dịch vụ Net2Phone. Những điểm có Wifi ở Ấn Độ hầu hết là rất ít.

Những sân bay và nhà ga lớn yêu cầu trả tiền wifi ở mức 60 – 100 Rupee/1 giờ. Delhi, Bangalore, Pune và Mumbai là những thành phố duy nhất có phủ sóng wifi tạm được. Hầu hết các quán cà phê và các cửa hàng Barista ở những thành phố lớn có wifi miễn phí nhưng phí này thường được cộng vào tiền cà phê, đồ uống, đồ ăn nhẹ.

Hầu hết những người sử dụng Internet ở Ấn Độ không tin tưởng vào wifi nhiều lắm. Card dữ liệu GPRS và modem USB được dùng rộng rãi nhưng yêu cầu phải kí hợp đồng với nhà cung cấp và vì thế không phải là sự lựa chọn thích hợp đối với những khách du lịch ngắn ngày không có địa chỉ lưu trú ở Ấn Độ.

Các công ty tốt hơn như Airtel (GSM) và Tata indicom (CDMA) không cho thuê card dữ liệu, có nghĩa là bạn phải tự mua chúng. Reliance có phí Rs 650 /tháng (1GB download miễn phí, 2rupee/mb) đối với một card dữ liệu/ modem USB.

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0909 316 529
Liên hệ