VISA DU LỊCH ÚC - VISA MIHA

Bạn muốn đến Úc nhưng lại đang gặp khó khăn trong thủ tục xin cấp thị thực? Bạn thấy quá nhiều thủ tục rườm rà và điều đó khiến bạn lo lắng? Bạn thấy rằng tỉ lệ đậu visa du lịch Úc thấp? Đừng lo, hôm nay Visa Miha sẽ chia sẻ với các bạn một cách ngắn gọn và dễ hiểu nhất những thủ tục và quy trình để bạn sớm sở hữu được tấm thị thực mơ ước khám khá lục địa Úc nhé!

Để đậu visa du lịch Úc đương đơn sẽ cần hoàn thiện các giấy tờ nhân thân, thu thập bằng chứng về công việc, tài chính, cam kết khứ hồi… gửi tới Lãnh sự hoặc Bộ Nội Vụ các nước, nó sẽ quyết định khả năng được cấp thị thực của bạn.
VISA DU LỊCH ÚC

THỦ TỤC VÀ KINH NGHIỆM XIN VISA DU LỊCH ÚC

1. Điều kiện xin visa du lịch Úc

  • Chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng, phù hợp với loại thị thực
  • Chứng minh bạn đủ khả năng tài chính trong suốt chuyến đi đến Úc và quay trở lại Việt Nam
  • Chứng minh bạn có một công việc ổn định và nguồn thu nhập thường xuyên
  • Chứng minh về sự ràng buộc tại Việt Nam qua các yếu tố như: gia đình, tài sản, công việc…
  • Chứng minh rằng bạn sẽ rời khỏi Úc sau khi chuyến đi kết thúc thông qua: vé máy bay khứ hồi, cam kết quay trở về, …
  • Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho trẻ em (dưới 18 tuổi) bao gồm: có sự giám hộ của bố mẹ khi trẻ đi du lịch, quyền nuôi dưỡng/giám hộ (nếu có),…
  • Thuyết phục được cảm tính của viên chức lãnh sự rằng bạn có đủ khả năng cá nhân và sẽ rời khỏi Úc sau khi kết thúc chuyến đi.

2.Thủ tục xin visa Úc

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị hồ sơ theo từng diện thị thực visa Úc 600. Quét (scan) màu tất cả giấy tờ và lưu thành từng tập tin (file) riêng biệt để nộp hồ sơ trực tuyến.

Tham khảo hướng dẫn nộp hồ sơ tại đây

Bước 2: Nộp hồ sơ online

Tải toàn bộ tập tin theo yêu cầu, lưu ý đăng tải tối đa được 60 file đính kèm. Bạn có thể nộp thêm những hồ sơ theo đề xuất của Bộ Nội vụ Úc.

Bước 3: Đặt lịch hẹn và lấy mẫu sinh trắc học

Việc đặt lịch hẹn trước để lấy sinh trắc học sơ là yêu cầu bắt buộc. Bạn cần đến Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc (VFS Global) để lấy mẫu sinh trắc học và nộp phí.

Bước 4: Theo dõi hồ sơ và nhận kết quả

Sau khi hoàn tất thủ tục cung cấp sinh trắc học tại VFS, bạn có thể kiểm tra tình trạng hồ sơ của mình thông qua tài khoản ImmiAccount, email bạn đã đăng ký.
VISA DU LỊCH ÚC

3. Kinh nghiệm xin visa Úc

Đạt được Visa Úc 600 không dễ dàng như các quốc gia khác vì nhiều lý do khác nhau do luật Di trú Úc thay đổi liên tục và phức tạp, chính phủ Úc rất nghiêm ngặt về các tiêu chuẩn liên quan đến tất cả thị thực Úc. Vì thế, Visa Miha xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để có được tỉ lệ đậu cao nhất!

  • Hãy chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ cần thiết và sắp xếp chúng sao cho khoa học nhất giúp ghi điểm trong mắt nhân viên lãnh sự quán.
  • Cung cấp những kinh nghiệm, lịch sử du lịch của bản thân giúp rút ngắn thời gian duyệt hồ sơ và cơ hội xin visa đi Úc càng cao. Không chỉ đối với việc xin visa du lịch Úc, mà bạn cũng sẽ gặp khó khăn tương tự khi xin visa ở các nước phát triển trên thế giới nếu bạn chưa từng đi du lịch nước ngoài. Hãy cố gắng đi một vài nước rồi mới đi Úc nhé! Nếu bạn từng đi du lịch các nước như Canada, Mỹ, v.v. thì cơ hội đậu visa du lịch Úc sẽ cao hơn rất nhiều.
  • Đặt lịch hẹn online và thường xuyên theo dõi phản hồi của cơ quan lãnh sự. Nếu thấy bên đó có bất kỳ yêu cầu gì thì chúng ta nên nhanh chóng hoàn thành.

4. Các câu hỏi phỏng vấn visa Úc thường gặp và cách trả lời

1. Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc và mục tiêu của chuyến du lịch này là gì ?

Không riêng gì Úc, tất cả các nước trên thế giới đều lo ngại tình trạng khách du lịch nhập cư với mục đích xấu, gây ảnh hưởng trực tiếp đến xã hội quốc gia họ. Vì thế, khi gặp câu hỏi này, bạn phải chứng minh cho nhân viên sứ quán hiểu rằng, bạn thật sự thích thú với các điểm du lịch ở Úc và chỉ mong muốn đến Úc để khám phá cảnh đẹp, văn hóa, thưởng thức ẩm thực,… chứ không hề có mục đích gì khác.

2. Bạn định ở Úc bao lâu/ngày nào đi, ngày nào về?

Để trả lời cho câu hỏi này, bạn hãy nhớ lại chi tiết lịch trình du lịch và trả lời thời gian lưu trú tại Úc trùng khớp với thời gian trong lịch trình đã nộp cho Đại sứ quán. Tốt nhất, quý khách nên đưa ra thời gian cụ thể bằng một con số như 4 ngày, 1 tuần,…

3. Bạn sẽ di chuyển bằng phương tiện gì?

Nếu ở Sydney, bạn có thể trả lời là mua thẻ đi lại My Zone Multi: sử dụng được cho cả xe buýt, tàu hỏa và phà,… Nếu ở Melboure, bạn đăng ký hệ thống myki money, nộp tiền USD vào thẻ trả trước để sử dụng tàu hỏa, xe điện, xe buýt,…

4. Bạn ở đâu khi sang Úc?

Bạn cần nói đúng địa chỉ khách sạn hoặc địa chỉ người thân bạn dự định sẽ lưu trú trùng khớp với các giấy tờ về nơi lưu trú trong hồ sơ làm visa. Đừng quên trả lời nhanh chóng để chứng minh bạn đã lên kế hoạch rất chi tiết cho chuyến đi.

5. Bạn hãy mô tả lịch trình của bạn tại Úc?

Với câu hỏi này, bạn chỉ cần thuật lại một cách chi tiết lịch trình chuyến đi đã nộp trong hồ sơ, bao gồm các điểm tham quan dự tính, đi những đâu, chơi gì, gặp gỡ những ai, số điện thoại/người liên hệ khi cần thiết,…

6. Bạn có bạn bè/ người thân ở Úc không?

Nếu gặp câu hỏi này bạn nên trả lời một cách thành thật về người thân của bạn tại Úc (nếu có). Đồng thời, bạn phải chứng minh được sự ràng buộc của bạn tại Việt Nam.

Những ràng buộc ở đây bao gồm các mối quan hệ gia đình (vợ/chồng, bố mẹ, con cái,…), công việc và tài sản,…

7. Dự trù chi phí chuyến đi sẽ tốn khoảng bao nhiêu?

Bạn nên khai báo về số dư trong thẻ tiết kiệm của mình. Theo quy định số dư tài khoản tối thiểu 5,000 USD và bạn phải chứng minh rằng số tiền này đã có trong tài khoản trước thời điểm xin visa du lịch Úc. Đồng thời ước tính chi phí cho toàn bộ chuyến đi nhằm chứng minh bạn đã có kế hoạch chu đáo.

*Lưu ý:

📍 Mỗi đương đơn có một hoàn cảnh và hồ sơ xin visa du lịch Úc khác nhau. Do đó, những câu hỏi trên chỉ ở mức tham khảo và đáp án có thể không cố định cho từng câu hỏi.

📍 Xin visa du lịch Úc ít khi phỏng vấn, nếu phải phỏng vấn nghĩa là hồ sơ của bạn đang bị hoài nghi và buổi phỏng vấn này rất quan trọng, quyết định việc có được cấp visa hay không. (Cần chuẩn bị kỹ, không nên lơ là).

📍 Khi đi phỏng vấn nên đến sớm 15 phút để chuẩn bị tinh thần.

📍 Trang phục đi phỏng vấn lịch sự, kín đáo, màu sắc trang nhã.

📍 Trả lời câu hỏi trung thực bởi rất có thể họ đã kiểm chứng và xác thực thông tin của bạn trước đó.

📍 Nếu tiếng Anh không tốt, bạn có thể dùng tiếng Việt để trả lời câu hỏi.

📍 Nếu không nghe rõ câu hỏi phỏng vấn, bạn có thể hỏi lại.

Nếu bạn có bất cứ một thắc mắc gì hay bạn thấy việc làm visa Úc quá phức tạp, bạn không có thời gian để hoàn thành đầy đủ hồ sơ, thì hãy liên hệ ngay với Visa Miha để chúng tôi hỗ trợ bạn các thủ tục và quy trình làm hồ sơ giúp bạn có được tấm vé visa Úc nhanh nhất nhé!


VISA MIHA – MANG BẠN VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

☎️ 0909 316 529

📍 Địa chỉ: Lầu 4 – 756A Âu Cơ Phường 14, quận Tân Bình, Ho Chi Minh City, Vietnam

✉️ contact.visamiha@gmail.com

🌏 www.visamiha.com

 

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ