Tại sao visa du lịch Úc bị từ chối? - VISA MIHA

Bạn đã từng nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch Úc nhưng lại bị từ chối mà chưa rõ lý do cũng như cách giải quyết ra sao? Nếu gặp phải vấn đề như trên, hãy cùng Visa Miha tham khảo những nguyên nhân, và cách xử lý trong trường hợp bị từ chối visa đi Úc trong bài viết này nhé!

Hãy cùng tìm hiểu những lỗi thường mắc phải khiến visa du lịch Úc bị từ chối các bạn nhé!

Contents

𝐇𝐨̂̀ 𝐬𝐨̛ 𝐓𝐚̀𝐢 𝐜𝐡𝐢́𝐧𝐡 𝐲𝐞̂́𝐮:

Chứng minh tài chính là việc chứng minh nguồn thu nhập của bạn ổn định và đủ sức chi trả cho chuyến đi. Không chứng minh được nguồn thu nhập nếu bạn thiếu những giấy tờ sau: sổ tiết kiệm ngân hàng được gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng, giấy đăng ký kinh doanh (nếu bạn mở DN) cùng các giấy tờ thuế chứng minh DN của bạn hoạt động hiệu quả; báo cáo thu nhập, sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, sổ BHXH, Hợp đồng lao động … và một số giấy tờ khác như giấy tờ về tài sản, nhà đất, hợp đồng buôn bán,… Hãy luôn nhớ rằng chứng minh được nguồn tiền luôn quan trọng và đóng vai trò quyết định hơn số tiền gia đình bạn có.

𝐓𝐡𝐢𝐞̂́𝐮 𝐬𝐮̛̣ 𝐫𝐚̀𝐧𝐠 𝐛𝐮𝐨̣̂𝐜

Nghĩa là bạn không chứng minh được ý định đi du lịch thực sự và sẽ quay về VN thật sự. Sự ràng buộc thể hiện qua quan hệ hôn nhân, tài sản có giá trị, công việc ổn định, địa vị xã hội,…

Bạn cần chứng minh bạn có một công việc ổn định, lương ổn định (thậm chí cao) và có quá trình làm việc lâu dài. Nếu Hợp đồng lao động quá mới, hoặc thường xuyên thay đổi công việc, việc này khiến bạn khó chứng minh với Lãnh sự về việc làm và tính ổn định trong cuộc sống của bạn ở đất nước Việt Nam, khả năng bạn có thể tìm cách ở lại Úc vì thế hồ sơ của bạn có thể bị xét khó khăn hơn hoặc đánh rớt.

Có gia đình ở VN: Nếu vợ hay con ở lại VN còn mình bạn đi thì bạn bổ sung thêm đăng kí kết hôn, giấy khai sinh của con. Nếu Độ tuổi còn quá trẻ, độc thân: ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều.

𝐓𝐫𝐚̉ 𝐥𝐨̛̀𝐢 𝐩𝐡𝐨̉𝐧𝐠 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐨̂́𝐭

Bối rối khi được gọi lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ. Trả lời ấp úng, không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo khi đi phỏng vấn Úc hoặc lên bổ sung hồ sơ.

𝐆𝐢𝐚̉ 𝐦𝐚̣𝐨 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐜𝐡𝐞 𝐠𝐢𝐚̂́𝐮 𝐭𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐭𝐢𝐧 𝐡𝐨𝐚̣̆𝐜 𝐜𝐡𝐮𝐚̂̉𝐧 𝐛𝐢̣ 𝐠𝐢𝐚̂́𝐲 𝐭𝐨̛̀ 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐲̃ (Đây là lí do quan trọng khiến Lãnh sự từ chối hồ sơ visa của bạn)

Bị phát hiện ra giấy tờ giả mạo, những trường hợp này nếu bị phát hiện bạn sẽ gặp nhiều rắc rối, bị đánh rớt Visa Úc ngay lập tức cũng như cánh cửa vào Úc có thể sẽ đóng lại vĩnh viễn với bạn.

Cố tình che giấu thông tin đã từng bị từ chối Visa Úc trước đây. Bạn phải đảm bảo rằng lời khai nhất quán với thông tin thực tế. Trước đây bạn từng bị từ chối Visa Úc loại nào, vào thời điểm nào và lý do gì. Bộ Nội Vụ luôn lưu giữ lại thông tin tên tuổi của các đương đơn đã từng nộp xin visa và có thể kiểm tra bất cứ lúc nào.

Giấy tờ cung cấp bị hết hạn, hoặc không công chứng. Hay thậm chí sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp. Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách. Không đủ thông tin hoặc sai lệch thông tin khi điền đơn, hoặc thông tin mâu thuẫn, không khớp thông tin trong giấy tờ kèm theo, nếu phải nộp bổ sung nhiều lần sẽ để lại ấn tượng không tốt trong mắt Lãnh sự và có thể bị đánh rớt.

visa du lich uc bi tu choi

𝐊𝐡𝐮 𝐯𝐮̛̣𝐜 𝐬𝐢𝐧𝐡 𝐬𝐨̂́𝐧𝐠 𝐜𝐮̉𝐚 𝐛𝐚̣𝐧 𝐧𝐚̆̀𝐦 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐝𝐚𝐧𝐡 𝐬𝐚́𝐜𝐡 đ𝐞𝐧 (𝐛𝐥𝐚𝐜𝐤𝐥𝐢𝐬𝐭) của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc.

𝐁𝐚̣𝐧 𝐭𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚 𝐔́𝐜 𝐯𝐚̀ 𝐥𝐮̛𝐮 𝐭𝐫𝐮́ 𝐪𝐮𝐚́ 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐡𝐚̣𝐧 𝐜𝐡𝐨 𝐩𝐡𝐞́𝐩

Việc này ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của bạn trong những lần xin Visa Úc tiếp theo, làm tăng mức độ nghi ngờ cũng như LSQ/ĐSQ sẽ xét duyệt hồ sơ bạn khắc khe hơn và khả năng bị từ chối Visa Úc của bạn sẽ rất cao.

𝐂𝐨́ 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐡𝐚̂𝐧, 𝐚𝐧𝐡 𝐜𝐡𝐢̣ 𝐞𝐦 𝐫𝐮𝐨̣̂𝐭, 𝐜𝐡𝐚 𝐦𝐞̣,… 𝐭𝐮̛̀𝐧𝐠 𝐪𝐮𝐚 𝐔́𝐜 𝐝𝐮 𝐥𝐢̣𝐜𝐡 𝐯𝐚̀ 𝐭𝐫𝐨̂́𝐧 𝐥𝐚̣𝐢

lao động bất hợp pháp, kết hôn giả bị phát hiện, bị trục xuất hoặc phạm pháp tại Úc,…

𝐏𝐚𝐬𝐬𝐩𝐨𝐫𝐭 𝐭𝐫𝐚̆́𝐧𝐠:

Mặc dù vẫn có hộ chiếu chưa từng ra nước ngoài vẫn được cấp Visa Úc, tuy nhiên những trường hợp như thế không nhiều. ĐSQ/LSQ Úc xét duyệt hồ sơ Visa Úc khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn Quốc,…

Trên đây là một trong số những lý do khiến LSQ Úc từ chối Visa du lịch. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn chuẩn bị hồ sơ tốt hơn và tăng tỉ lệ đạt visa du lịch Úc nhé

visa du lich uc bi tu choi

Tham khảo thêm visa du lịch Úc:

Cách khắc phục trường hợp bị từ chối visa đi Úc

Hiểu được những lỗi sai, những nguyên nhân và lý do cụ thể dẫn đến việc bị từ chối visa đến Úc khiến bạn hiểu được vấn đề đang tồn đọng ở đâu. Nhằm giúp bạn xác định được các giải pháp khắc phục hiệu quả, Nowtadi đã tổng hợp thông tin hữu ích ở bên dưới.

Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ một cách trung thực

Mục đích của bạn sang Úc để làm gì thì hãy ghi rõ ràng, chính xác mục đích đó. Điều quan trọng là bạn trình bày logic, ý tưởng rõ ràng, thuyết phục được Đại sứ quán dựa trên mục đích đã đưa ra ban đầu. Chú ý hãy xác định rõ mục tiêu và mục đích ngay từ ban đầu, trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị các loại hồ sơ và giấy tờ liên quan. Bạn co thể tham khảo bài viết này tại đây

Hãy chứng minh tài chính rõ ràng và chính xác

Thông thường, các quốc gia đều đã đặt ra tiêu chuẩn về các mức tài chính cần đáp ứng với người xin visa đến quốc gia của họ. Úc cũng không phải là một quốc gia ngoại lệ. Do đó, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề chứng minh tài chính không đủ hoặc không phù hợp với yêu cầu.

Đầu tiên, hãy tổng hợp thông tin, phân tích hoàn cảnh gia đình để xem xét về người bảo lãnh hợp lý. Nếu khả năng tài chính còn hạn hẹp, bạn sẽ cần phải viết một bài luận với các ý mạch lạc, rõ ràng để chứng minh về khả năng chi trả được toàn bộ những chi phí yêu cầu khi đến Úc.

Tìm hiểu những kinh nghiệm trước khi phỏng vấn visa Úc

Phong cách của những cuộc phỏng vấn luôn là trang trọng và yêu cầu ứng viên cần phải giữ sự bình tĩnh. Đặc biệt, người Úc đánh giá các đương đơn có thái độ làm việc nghiêm túc, chủ động nghiên cứu và tìm kiếm các thông tin cần thiết.

Bên cạnh đó, khi trả lời các câu hỏi phỏng vấn từ giám khảo, bạn cần chú ý trả lời đúng vào trọng tâm, không dài dòng hoặc lan man. Giám khảo tại Đại sứ quán chỉ dành một khoảng thời gian ngắn với từng ứng viên nộp hồ sơ, nên bạn cần trực tiếp đi luôn vào việc trả lời vấn đề để tránh lãng phí thời gian của cả hai bên.

Kiểm tra, xác thực thông tin và các loại giấy tờ cần thiết

Rất nhiều đương đơn gặp trường hợp chuẩn bị đầy đủ giấy tờ theo quy định của Đại sứ quán từ những năm trước. Do đó, hồ sơ mà họ nộp đến Đại sứ quán bị thiếu và sẽ tốn thời gian để nộp bổ sung, trường hợp tệ nhất là giấy tờ bị gửi trả về và không được duyệt.

Cách khắc phục là bạn cần truy cập vào trang website chính thức của Đại sứ quán Úc, luôn cập nhật những loại giấy tờ mà các giám khảo yêu cầu. Điều này giúp tiết kiệm thời gian, công sức tăng khả năng được phê duyệt thành công nhanh hơn.

visa du lich uc bi tu choi

Một số câu hỏi được tìm kiếm phổ biến sau khi bị từ chối visa đi Úc

“Bị rớt visa du lịch Úc bao lâu xin lại được?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất với những người đã từng bị từ chối phê duyệt hồ sơ visa Úc trước đó. Và với câu hỏi này, câu trả lời là không có khoảng thời gian cố định hoặc yêu cầu nếu muốn nộp lại hồ sơ xin visa Úc.

Tuy nhiên, nhiều đương đơn đã nộp hồ sơ trước đó khuyên nên nộp trước từ 4-6 tháng sau đó tiếp tục nộp lần 2 để tăng khả năng được phê duyệt thành công.

“Trường hợp xin visa du lịch úc bị từ chối có để lại hậu quả gì không?”

Câu trả lời là “Có”. Trong trường hợp hồ sơ của bạn bị từ chối do không nêu được những thông tin xác thực và có dấu hiệu giả mạo, khi xin visa lần 2 thì khả năng các giám khảo để ý là xem xét đánh trượt là khá cao. Vậy nên, nếu có thể thì nên dò soát kỹ lưỡng để tránh gặp phải trục trặc.

—————————————————————–
VISA MIHA – NÂNG BẠN VƯƠN TẦM THẾ GIỚI
Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:
☎️ 0909316529
📍 Địa chỉ: Lầu 4 – 756A Âu Cơ Phường 14, quận Tân Bình, Ho Chi Minh City, Vietnam
✉️ contact.visamiha@gmail.com
🌏 www.visamiha.com www.visamiha.com

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ