Tại sao rớt visa Mỹ? Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được? - VISA MIHA

5 nguyên nhân khiến bạn rớt visa Mỹ 

Vậy đâu là những nguyên mà nhân viên lãnh sự từ chối đơn xin visa của bạn? Sau đây là top 5 lý do phổ biến mà người Việt hay bị từ chối:

Nguyên nhân đầu tiên khiến hồ sơ của bạn bị từ chối chính là lịch sử du lịch ít. Khi làm visa Hoa Kỳ, bạn cần có ít nhất hai lần nhập cảnh từ những nước tiên tiến như châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia và New Zealand. Để giảm thiểu nguy cơ bị từ chối visa, hãy chắc chắn rằng bạn có một lịch sử du lịch tốt và an toàn.

 

 

Ràng buộc tại Việt Nam chưa đủ mạnh

Trong quá trình nộp hồ sơ và phỏng vấn visa Hoa Kỳ thì sự ràng buộc đối với người thân, công việc hay nhà cửa là cơ sở duy nhất quyết định bạn sẽ về nước khi visa Hoa Kỳ hết hạn. Vì vậy, đây là yếu tố quan trọng quyết định xem bạn có được cấp visa Mỹ không. Đôi khi khai báo có đông thân nhân, bạn bè tại Hoa Kỳ cũng sẽ làm nhân viên lãnh sự không tin vào khả năng về Việt Nam của bạn.
Nếu bạn thuộc nhóm chưa kết hôn, chưa có con và đang ở độ tuổi lao động thì khi làm thủ tục nhập cảnh bạn cần lưu ý chuẩn bị kỹ những hồ sơ sau: bảng sao kê tiền lương, giấy chứng minh quan hệ nhân thân và gia đình…

Không chứng minh được khả năng tài chính

Không chứng minh được khả năng tài chính là một nguyên nhân tương đối phổ biến dẫn đến trượt visa Hoa Kỳ. Nhiều người có ý nghĩ rằng chỉ cần có đủ tài chính để trang trải hết mọi chi phí chuyến du lịch đến Hoa Kỳ thì sẽ được visa thành công. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.
Khi xét visa, bạn cần chứng minh khả năng chi trả đối với những thiệt hại có thể xảy đến trong chuyến đi. Điều này bao gồm những chi phí không mong muốn, bao gồm việc phải chăm sóc y tế trong trường hợp khẩn cấp, tổn thất tài sản hoặc việc phải thay đổi lịch trình vì sự cố không mong muốn. Bằng việc chứng minh khả năng tài chính, bạn có thể tạo sự tin cậy đối với cơ quan lãnh sự rằng bạn có đủ khả năng để trang trải và duy trì cuộc sống trong thời gian cư trú tại Hoa Kỳ mà không gây sức ép lên hệ thống an sinh xã hội của quốc gia sở tại.
Để chứng minh năng lực tài chính, bạn nên cung cấp những tài liệu như bản sao kê tài khoản ngân hàng, chứng minh thu nhập, giấy quyền sở hữu tài sản, chứng chỉ tiết kiệm hoặc những giấy tờ tài chính hợp pháp khác. Ngoài ra, bạn nên lập kế hoạch tài chính chi tiết và rõ ràng nhằm chứng minh rằng bạn đã cân nhắc và dự trù trước những rủi ro ảnh hưởng đến chuyến du lịch.

 

rớt visa mỹ

Xem thêm: Visa du lịch Mỹ

Không trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi

Một nguyên nhân khác dẫn đến trượt visa Hoa Kỳ là khi không trình bày rõ ràng mục đích chuyến đi. Mục đích chuyến đi của bạn là một phần quan trọng đối với hồ sơ xin visa Hoa Kỳ, vì vậy việc không trình bày rõ ràng và nghiêm túc mục đích của bạn sẽ làm giảm cơ hội được xét duyệt.

Khi xin visa, bạn cần chứng tỏ rằng bạn có mục đích cụ thể và hợp pháp khi ở Hoa Kỳ. Nếu bạn du lịch, hãy trình bày rõ ràng mục đích đi của bạn, bao gồm những nơi bạn sẽ đến, sự kiện bạn sẽ tham gia và thời hạn dự định của chuyến đi. Nếu bạn dự định làm việc tại Hoa Kỳ, cần đưa ra lý do rõ ràng và chứng tỏ rằng bạn có những kế hoạch và điều kiện lao động phù hợp.

Điều này sẽ giúp cơ quan lãnh sự làm sáng tỏ và xác nhận rằng bạn hoàn toàn nghiêm túc với chuyến thăm của mình và muốn trở lại Hoa Kỳ theo một cách hợp pháp.

Trả lời phỏng vấn không rõ ràng

Một lưu ý quan trọng khác là tránh việc đưa thông tin mập mờ, không rõ ràng hoặc không chính xác trong quá trình phỏng vấn visa. Khi phỏng vấn, hãy trả lời câu hỏi một cách bình tĩnh, tự tin và chính xác. Hãy đảm bảo rằng nội dung câu trả lời của bạn phù hợp với thông tin đã khai trong đơn xin visa.

Bằng việc trình bày thông tin rõ ràng, logic và trung thực, bạn đã chứng minh với Đại sứ quán rằng bạn hoàn toàn đáng tin tưởng và muốn thực hiện chuyến du lịch đến Hoa Kỳ một cách hợp pháp.

rớt visa mỹ

Rớt visa Mỹ bao lâu xin lại được?

Hiện nay, chưa có luật nào cụ thể quy định thời gian xin lại visa Mỹ. Do vậy, sau khi bị từ chối visa, bạn có thể nộp lại đơn xin visa bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, bạn nên chờ một khoảng thời gian từ 3 – 6 tháng. Hoặc nếu có việc gấp bạn có thể nộp hồ sơ trong vòng 2 đến 3 tuần sau lần phỏng vấn gần nhất.

Trong thời gian chờ, điều quan trọng nhất là bạn nên cải thiện các yếu tố mà Lãnh sự quán đã quan ngại về hồ sơ của bạn. Điều này có thể bao gồm: cung cấp bằng chứng tài chính rõ ràng hơn, chứng minh rằng bạn có mục đích cụ thể khi du lịch hoặc làm việc tại Mỹ, hoặc chứng minh rằng bạn có mối ràng buộc chặt chẽ với quốc gia của mình để trở về sau khi du lịch hoặc công tác tại Mỹ.

Hãy đảm bảo rằng trong lần xin visa tiếp theo, bạn đã bổ sung những giấy tờ còn thiếu, khắc phục được những điểm yếu trong lần phỏng vấn trước. Vì những lần xin visa sau nhân viên lãnh sự sẽ đặt nhiều nghi vấn hơn và việc xin visa cũng khó khăn hơn.

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ