Sở hữu visa Canada sẽ được miễn visa nước nào? - VISA MIHA

Sở hữu visa Canada là điều mà nhiều người mong muốn bởi đất nước này có nền kinh tế phát triển, chính trị ổn định và môi trường sống tốt. Ngoài ra, một trong những lợi ích của việc sở hữu visa Canada là được miễn visa khi đi du lịch đến một số quốc gia trên thế giới.

Nhưng bạn đã biết rằng sở hữu visa Canada sẽ được miễn visa nước nào? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1.Một số loại visa Canada hiện hành:

1/ Visa du học:

Canada là một quốc gia nổi tiếng với nhiều trường Đại Học/Cao Đẳng vô cùng chất lượng và cũng thu hút lượng sinh viên Việt Nam đến đây học tập mỗi năm. Nếu đáp ứng được yêu cầu của một số trường học cũng như yêu cầu visa của Lãnh Sự Quán thì các bạn sinh viên sẽ có cơ hội học tập tại đây.

2/ Visa diện đoàn tụ gia đình:

Nếu bạn có người thân như cha mẹ, con cái, anh chị em ruột hoặc vợ chồng đang mang quốc tịch Canada hoặc có thẻ thường trú nhân tại quốc gia này thì bạn hoàn toàn có thể xin visa diện đoàn tụ gia đình để đến đây thăm họ.

3/ Visa diện thăm thân nhân, du lịch 1 hoặc nhiều lần: 

Visa thăm thân hoặc du lịch 1 lần sẽ cho phép du khách nhập cảnh vào Canada 1 lần và phải đảm bảo du khách sẽ rời khỏi quốc gia này trước khi visa hết hiệu lực. Lúc này nếu bạn muốn đến Canada lần nữa phải nộp hồ sơ xin visa mới hoàn toàn.

Còn visa nhiều lần sẽ cho phép bạn được quyền nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong trường hợp visa còn thời hạn.

4/ Visa diện đầu tư:

Đây là loại visa cực kỳ phức tạp và tỷ lệ xét duyệt vô cùng khó khăn. Để có được visa này, đương đơn phải đáp ứng đủ các yêu cầu của mỗi tỉnh bang và đủ mạnh về mặt tài chính cũng như mức đầu tư. Mỗi tỉnh bang ở Canada sẽ có một chính sách và mức đầu từ vào đó khác nhau.

SỞ HỮU VISA CANADA SẼ ĐƯỢC MIỄN VISA NƯỚC NÀO?

2. Các quốc gia miễn visa cho chủ thẻ visa Canada

Theo chính sách thị thực của các nước, công dân Canada chỉ cần mang hộ chiếu Canada là có thể đặt chân tới 154 quốc gia mà không cần phải làm thủ tục thị thực. Họ chỉ cần có một số giấy tờ hợp lệ như hộ chiếu; chứng minh mục đích nhập cảnh, khả năng công việc cũng như minh bạch về tài chính thì sẽ được hợp pháp hoá lưu trú lên đến 6 tháng.

– Mỹ: Chủ thẻ visa Canada có thể du lịch tới Mỹ và lưu trú tại đây trong vòng 6 tháng mà không cần phải xin visa.

– Mexico: Visa Canada cũng được miễn visa khi du lịch tới Mexico, thời gian lưu trú tối đa là 180 ngày.

– Costa Rica: Visa Canada cũng được miễn visa khi du lịch tới Costa Rica, thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

– Bahamas: Visa Canada cũng được miễn visa khi du lịch tới Bahamas, thời gian lưu trú tối đa là 8 tháng.

– Chile: Visa Canada cũng được miễn visa khi du lịch tới Chile, thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

– Brazil: Chủ thẻ visa Canada có thể du lịch tới Brazil và lưu trú tại đây trong vòng 90 ngày mà không cần phải xin visa.

Nếu bạn có visa Canada thì theo chính sách thị thực bạn sẽ được miễn visa của khá nhiều quốc gia như: Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thụy Sĩ, Brazil, Chile, Monaco; Thành Vatican, San Marino, Brunei, Bahamas, Iceland,… bạn sẽ được miễn visa 30 ngày tới những đất nước này mà không cần phải xin visa.

Các nước có công dân được miễn visa Canada bao gồm: Các nước thuộc liên minh châu Âu, Mỹ, Mexico; Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore; Đài Loan, Hàn Quốc, Brunei, Australia; Thụy Sĩ, Vatican, Samoa, San Marino, Papua New Guinea; Solomon, New Zealand, Nauy, Monaco, Liechtenstein, Iceland, Israel; Chile, Barbados, Bahamas, Antigua, Barbuda, Andorra.
SỞ HỮU VISA CANADA SẼ ĐƯỢC MIỄN VISA NƯỚC NÀO?

3. Thời hạn của visa Canada là bao lâu?

Nhìn chung, thời hạn visa Canada được chia thành 2 loại: loại visa dài hạn nhập cảnh nhiều lần và visa ngắn hạn nhập cảnh 1 lần. Đối với visa nhập cảnh nhiều lần vào Canada cho phép bạn xuất nhập cảnh nhiều lần, miễn là trong thời hạn còn hiệu lực của visa. Mỗi lần nhập cảnh chỉ cho phép bạn lưu trú tối đa 30 ngày. Và để xin được loại visa này, hộ chiếu của bạn phải còn giá trị dài hơn so với hiệu lực của visa được cấp.

Đối với visa nhập cảnh 1 lần chỉ cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất, nếu muốn quay trở lại Canada bạn sẽ phải tiến hành xin visa mới, và visa loại này cho phép bạn lưu trú tới 6 tháng. Khi làm thủ tục nhập cảnh ở cửa khẩu sân bay, nhân viên hải quan sẽ hỏi bạn về số ngày dự định sẽ ở lại Canada và bạn cần phải khai báo thành thật.

4. Lợi ích của việc sở hữu visa Canada

– Visa Canada được coi là một trong những loại visa mạnh nhất thế giới, cho phép chủ thẻ được du lịch tới hơn 100 quốc gia trên thế giới.

– Chủ thẻ visa Canada có nhiều cơ hội để làm việc và sinh sống tại Canada, một trong những đất nước có môi trường kinh doanh thuận lợi và nhiều cơ hội nghề nghiệp.

– Visa Canada còn cho phép chủ thẻ được tham gia các chương trình học tập và đào tạo tại Canada với chi phí giáo dục thấp và chất lượng giáo dục cao.

5. Tiêu chí hàng đầu để được Lãnh sự quán cấp visa du lịch Canada nhanh

Xin visa du lịch Canada thường bao gồm các thủ tục xin visa du lịch Canada rườm rà và tốn nhiều thời gian. Dưới đây là các tiêu chí hàng đầu để tăng khả năng đậu visa du lịch Canada cho bạn:

  • Lý do du lịch chính đáng: chứng minh được mục đích chuyến đi rõ ràng như công tác/ du lịch.
  • Mức thu nhập cao: mức thu nhập của một cá nhân đăng ký visa là rất quan trọng. Từng ứng viên cần chứng minh thu nhập để tăng cao tỉ lệ đậu visa để chứng minh bạn đủ tài chính khi lưu trú tại Canada. Nếu bạn đang là chủ một doanh nghiệp, hoặc đang làm việc tại một công ty nước ngoài với mức thu nhập ổn định thì tỉ lệ đậu visa sẽ rất cao.
  • Khả năng tài chính: đây là trường hợp khi bạn có thu nhập thấp nhưng vẫn có nguồn tài chính vững, có tiền tiết kiệm và sở hữu tài sản riêng như nhà cửa, đất đai, các cổ phần trong các công ty.
  • Lịch sử du lịch: đã đi du lịch các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc,… thời gian giữa các chuyến đi không được quá gần nhau.
  • Chứng minh các mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam: việc xin visa sẽ dễ dàng hơn khi bạn đang trong tình trạng hôn nhân như đã lập gia đình hay có con.

6. Thủ tục xin visa du lịch Canada: tại đây

Visa Canada được coi là một trong những tấm visa quyền lực và khó xin nhất trong các loại visa. Đối với công dân Việt Nam, xin visa Canada chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Tuy nhiên nếu du khách đã may mắn có được thì sẽ là một lợi thế và cũng là một điểm cộng trong hộ chiếu của mình. Hy vọng bài viết dưới đây Visa Miha đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về những thông tin và lợi ích khi có cho mình tấm vé Visa Canada nhé!

————————————————————-

VISA MIHA – NÂNG BẠN VƯƠN TẦM THẾ GIỚI

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline:

☎️ 0909 316 529

📍 Địa chỉ: Lầu 4 – 756A Âu Cơ Phường 14, quận Tân Bình, Ho Chi Minh City, Vietnam

✉️ contact.visamiha@gmail.com

🌏 www.visamiha.com

 

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ