Phỏng vấn visa K-1: Hướng dẫn câu hỏi phỏng vấn và cách trả lời - VISA MIHA

Thị thực không di dân K-1 được một công dân Mỹ nộp để đưa vị hôn phu người nước ngoài của mình đến Hoa Kỳ với mục đích kết hôn. Cũng giống như quy trình nhập cư theo diện gia đình, yêu cầu quan trọng nhất của đơn yêu cầu là cả hai bên phải chứng minh tính xác thực của mối quan hệ của họ thông qua tài liệu và cuộc phỏng vấn. Trên trang này, bạn sẽ tìm hiểu về các câu hỏi phỏng vấn xin thị thực hôn phu và cách trả lời một số câu hỏi đó. VisaMiha giúp toàn bộ quy trình K-1 trở nên nhanh chóng và đơn giản.

Cuộc phỏng vấn xin thị thực K-1 dành cho vợ/chồng người nước ngoài đang tìm cách vào Hoa Kỳ. Tất cả những gì được yêu cầu đối với hôn phu/hôn thê công dân Hoa Kỳ của bạn là bảo trợ cho thị thực và chứng minh rằng họ đáp ứng cả yêu cầu về thu nhập K-1 và đủ điều kiện về mặt đạo đức để nộp đơn.

Phỏng vấn Visa K-1: Những trở ngại phổ biến

Nếu viên chức lãnh sự nhận thấy điều gì đó kỳ lạ trong câu trả lời hoặc tài liệu của bạn, họ có thể nghi ngờ khả năng hội đủ điều kiện hoặc động cơ của bạn cho mối quan hệ. Một số cờ đỏ phổ biến là:

 • Chênh lệch tuổi tác lớn
 • Không thể nói được ngôn ngữ của nhau
 • Thiếu bằng chứng đáng kể về một mối quan hệ thực sự, chẳng hạn như các cuộc gặp trực tiếp trước đó hoặc biết gia đình và bạn bè của nhau
 • Nếu thời gian của mối quan hệ của bạn là quá ngắn. Chẳng hạn, nếu bạn nộp đơn I-129F ngay sau lần gặp đầu tiên. Hoặc bạn đính hôn với người bảo trợ là công dân của bạn ngay sau khi bạn kết thúc cuộc hôn nhân trước.
 • Mối quan hệ bí mật. Không có sự đồng ý hoặc tham gia của các thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn
 • Mâu thuẫn trong câu trả lời của bạn
 • Nếu công dân Mỹ đã nộp đơn xin hoặc bảo lãnh một thị thực K-1 khác hoặc thẻ xanh dựa trên kết hôn trong quá khứ. Ngoài ra, nếu người thụ hưởng quốc gia nước ngoài cũng đã từng tham gia vào bất kỳ đơn xin cấp thị thực hôn nhân hoặc hôn phu  nào với một công dân Hoa Kỳ khác trong quá khứ. Lịch sử nhập cư trước đây của bạn sẽ được xem xét và điều đó có thể ảnh hưởng đến cơ hội của bạn

phỏng vấn visa K-1

Xem thêm: Thị thực K-1 bị từ chối thì phải làm gì? 

Cách chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn Visa K-1 của bạn

Các câu hỏi trên chỉ là ví dụ về những gì bạn có thể mong đợi—nhân viên nhập cư có thể sẽ không yêu cầu bạn trả lời tất cả. Vì vậy, việc nhồi nhét câu hỏi như thể đang làm bài thi chẳng ích gì vì điều đó có thể khiến bạn chịu áp lực quá mức. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu rõ về chồng sắp cưới của mình và nói chuyện trung thực, rõ ràng và tự tin trong suốt buổi nói chuyện.

Đại sứ quán hoặc lãnh sự quán đã có thông tin của bạn từ các tài liệu được gửi. Mục đích của cuộc phỏng vấn là để thiết lập thêm độ tin cậy của những sự thật đó và để đảm bảo rằng ngoại hình và tính cách của người nộp đơn phù hợp với mô tả trên các mẫu đơn đã nộp.

Trước ngày phỏng vấn, hãy xem lại danh sách kiểm tra tài liệu thị thực K-1 và thu thập tất cả các bằng chứng hỗ trợ cần thiết cho cuộc phỏng vấn của bạn. Nếu bạn quên mang theo bất kỳ thứ gì được yêu cầu, cuộc phỏng vấn của bạn có thể bị trì hoãn hoặc đơn yêu cầu của bạn thậm chí có thể bị từ chối. Xem lại tất cả các tài liệu và biểu mẫu để làm mới bộ nhớ của bạn và sẵn sàng cho các câu hỏi.

Đơn I-129F do chồng chưa cưới của bạn nộp khi bắt đầu quy trình nộp đơn là một tài liệu quan trọng khác cần được thông qua. Làm quen với mọi thông tin để tránh những tuyên bố mâu thuẫn trong cuộc phỏng vấn. Tất cả mọi thứ đều bình đẳng, cuộc phỏng vấn xin thị thực K-1 của bạn không được kéo dài quá 30 phút.

Tham dự buổi phỏng vấn Visa K-1

Vào ngày phỏng vấn, tránh đến muộn và đảm bảo bạn ăn mặc phù hợp. Cố gắng có mặt tại địa điểm phỏng vấn ít nhất 15 phút trước thời gian dự kiến ​​và chờ để được triệu tập tham gia buổi phỏng vấn. Tránh ăn mặc theo cách có thể gây tranh cãi hoặc phản cảm, chẳng hạn như ăn mặc hở hang hoặc có khẩu hiệu chính trị.

Mặc dù, các nhân viên nhập cư thường cố gắng loại bỏ các yếu tố phụ ra khỏi sự phán xét của họ, nhưng bạn sẽ làm cho quá trình này trở nên dễ dàng hơn bằng cách có vẻ ngoài dè dặt vừa phải, sạch sẽ và chỉnh tề.

Thái độ và cách trả lời của bạn trong cuộc phỏng vấn xin thị thực K-1 có thể quyết định hoặc phá vỡ toàn bộ quá trình nộp đơn. Nếu bạn có thể thuyết phục nhân viên nhập cư rằng mối quan hệ của bạn là chân thật, bạn sẽ có cơ hội nhận được thị thực.

Hãy trung thực trong tất cả các câu trả lời của bạn. Nếu bạn không chắc chắn về câu trả lời, bạn có thể chia sẻ những gì bạn biết. Đừng đóng khung hoặc giả mạo câu trả lời. Ví dụ, không phải tất cả các cặp đôi đều có thể đưa ra những chi tiết rõ ràng về tất cả các kế hoạch dài hạn của họ cùng nhau. Nếu bạn được hỏi về tương lai của mình, chỉ chia sẻ những thông tin bạn có vào lúc này. Đừng hoảng sợ, đây là một cuộc phỏng vấn chứ không phải thẩm vấn — việc vô tổ chức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất chung của bạn

Câu hỏi phỏng vấn K-1 về bạn

Dưới đây là ví dụ về câu hỏi và câu trả lời:

 • Trước đây bạn đã kết hôn chưa? Nếu có, mối quan hệ kết thúc khi nào và tại sao? – Bạn phải có vẻ tự tin với câu trả lời của mình và nói rõ rằng cuộc hôn nhân trước của bạn đã kết thúc. Nếu bạn có thể cung cấp ngày chính xác và một số loại tài liệu thì càng tốt.
 • Bạn có con không? – Một số người nộp đơn nghĩ rằng việc đề cập đến việc họ không có con sẽ có tác động tích cực đến việc nhập cư của họ. Tuy nhiên, thực tế không phải vậy và việc giấu thông tin đó có thể khiến bạn gặp rắc rối lớn.
 • Bạn đã từng bị kết án hoặc bị bắt vì một tội ác trong quá khứ chưa? – Đưa ra câu trả lời trung thực là rất quan trọng cho câu hỏi này vì việc nói dối về hồ sơ tội phạm của bạn có thể khiến bạn bị buộc tội nhập cư hoặc hình sự vì trình bày sai sự thật. Ngay cả khi bạn đã bị kết án hoặc bị bắt trước đó, điều này cũng không nhất thiết ảnh hưởng đến đơn xin nhập cư của bạn.
 • Bạn làm nghề gì? – Nhân viên nhập cư có thể sẽ cố gắng đối chiếu câu trả lời của bạn với những gì bạn đã cung cấp trong đơn đăng ký của mình. Nếu bạn vẫn đang làm công việc tương tự, hãy cho họ biết. Tuy nhiên, nếu bạn được tuyển dụng bởi một người chủ khác, bạn nên giải thích toàn bộ tình huống và nêu rõ ngày bạn rời bỏ công việc trước đây và ngày bạn bắt đầu vị trí mới.
 • Bạn dự định khi nào vào Mỹ? – Bạn phải đưa ra câu trả lời chính xác nhất có thể. Nếu bạn biết chính xác ngày thì tốt quá! Nếu không, hãy đưa ra con số gần đúng chính xác nhất khi bạn dự định đến Mỹ

Câu hỏi cũng có thể bao gồm bất kỳ nội dung nào sau đây:

 • Tên đầy đủ của bạn là gì?
 • Bạn sinh ngày nào?
 • Bạn bao nhiêu tuổi? 
 • Trình độ học vấn của bạn là gì?
 • Quốc tịch của bạn là gì?
 • Bạn nói ngôn ngữ nào?
 • Bạn đã từng đi du lịch ra khỏi đất nước của bạn trước đây chưa?
 • Bạn đã đến thăm Hoa Kỳ trước đây chưa? Khi nào và ở đâu? Cho mục đích gì?

Câu hỏi về Hôn phu của bạn

Mức độ hiểu biết của bạn về hôn phu/hôn thê của mình có thể sẽ được nhân viên nhập cư kiểm tra. Người ta mong đợi rằng hai người tuyên bố tình yêu nên biết nhau ngoài mức độ bề mặt. Các câu hỏi có thể bao gồm nền tảng của họ, những gì họ hiện đang làm hoặc sở thích và không thích của họ. Một số câu hỏi có thể bao gồm:

 • Anh ấy hoặc cô ấy thích những loại thức ăn nào? – Câu hỏi này có thể đặc biệt khó khăn nếu chồng chưa cưới của bạn bị dị ứng và không thể ăn một số loại thực phẩm.
 • Anh ấy hoặc cô ấy có con không? Nếu có, tên của họ là gì? Họ có sống với anh ấy hay cô ấy không? Sự sắp xếp quyền nuôi con của những đứa trẻ là gì? – Vì bạn đang trong một mối quan hệ và tại thời điểm kết hôn, bạn nên biết về con của  chồng chưa cưới của bạn. Nếu  chồng sắp cưới của bạn có toàn quyền nuôi con, thì bạn gần như chắc chắn sẽ được hỏi câu hỏi này. Bạn sẽ có thể trả lời đầy đủ câu hỏi, với đủ chi tiết để tạo cho viên chức di trú ấn tượng mạnh mẽ rằng bạn biết về con cái của  chồng chưa cưới của bạn.
 • Anh ấy hoặc cô ấy có anh chị em không? Nếu có, bao nhiêu? Bạn đã gặp họ trước đây chưa? – Biết về anh chị em của  hôn phu của bạn cho thấy bạn có liên quan đến cuộc sống gia đình của nhau. Bạn chắc chắn nên biết hôn phu/hôn phu của mình có bao nhiêu anh chị em, tên và tuổi ước tính của họ.
 • Anh ấy hoặc cô ấy sống ở đâu? – Ở đây, nhân viên nhập cư đang tìm kiếm câu trả lời chi tiết chứ không chỉ tên thành phố hay quốc gia. Bạn phải cung cấp địa chỉ chính xác nơi vợ/chồng chưa cưới của bạn sống.
 • Người đó sống một mình hay với ai? Nếu có, ai? – Nếu họ sống với người khác, chẳng hạn như bố mẹ hoặc bạn cùng phòng, bạn nên sẵn sàng cho những câu hỏi tiếp theo. Rất có thể bạn sẽ được hỏi về cách bạn dự định sống với mọi người và nhiều câu hỏi khác về cách sắp xếp cuộc sống của bạn.

phỏng vấn visa K-1

Bạn cũng sẽ được hỏi những câu hỏi sau:

 • Tên hôn phu của bạn là gì?
 • Khi nào là sinh nhật của anh ấy hoặc cô ấy?
 • Anh ấy hoặc cô ấy bao nhiêu tuổi?
 • Vị hôn phu  của bạn sinh ra ở đâu?
 • Anh ấy hoặc cô ấy làm gì để kiếm sống?
 • Anh ấy hoặc cô ấy làm việc ở đâu?
 • Sở thích yêu thích của anh ấy hoặc cô ấy là gì?
 • Số điện thoại của anh ấy hoặc cô ấy là gì?
 • Địa chỉ email của anh ấy hoặc cô ấy là gì?
 • Anh ấy hoặc cô ấy đã kết hôn trước đây chưa? Nếu có, khi nào mối quan hệ kết thúc? Tại sao? Làm sao?
 • Anh ấy hoặc cô ấy sống trong một ngôi nhà thuê hoặc sở hữu? Nếu sở hữu, nó đã được mua khi nào?
 • Anh ấy hoặc cô ấy đã bị bắt hoặc bị kết án trước đây chưa?

Câu hỏi về mối quan hệ của bạn

Một mối quan hệ chân chính dự kiến ​​​​sẽ có những kỷ niệm được chia sẻ giữa hai bên. Đây là một lĩnh vực mà bạn gần như chắc chắn có thể mong đợi các câu hỏi. Điều này là do những chi tiết này là những gì thiết lập mối quan hệ của bạn là chân chính. Trong một mối quan hệ chân chính, câu hỏi về thời gian dành cho nhau không khó để trả lời. Bạn có thể mong đợi các câu hỏi như:

 • Bạn và hôn phu  gặp nhau như thế nào và ở đâu? – Hãy nhớ rằng bạn không cần phải gặp trực tiếp lần đầu tiên. Bạn có thể đã gặp nhau trực tuyến trong một cuộc trò chuyện hoặc trên một trang web hẹn hò. Chìa khóa để trả lời thành công câu hỏi này là trình bày rõ ràng câu trả lời của bạn và cung cấp đủ chi tiết về cách bạn gặp nhau.
 • Bạn đã gặp trực tiếp trước đây chưa? Bao nhiêu lần? Ở đâu và khi nào? – Luật nhập cư Hoa Kỳ yêu cầu bạn phải gặp  hôn phu của mình ít nhất một lần để thị thực K-1 của bạn được chấp thuận. Vì vậy, câu hỏi này nhằm xác nhận rằng bạn đã vượt qua ngưỡng đó.
 • Phương thức giao tiếp chính trong thời gian yêu xa là gì? – Đây có thể là một câu hỏi khó vì bạn gần như chắc chắn sẽ có những câu hỏi tiếp theo về bằng chứng. Ví dụ: nếu bạn nói rằng bạn chủ yếu liên lạc qua video, bạn sẽ có thể hiển thị nhật ký cuộc gọi của mình.
 • Bạn đã gặp gia đình chồng sắp cưới của mình chưa? – Mặc dù không cần thiết phải gặp bố mẹ đối phương nhưng làm như vậy sẽ tăng thêm giá trị cho mối quan hệ của bạn. Nếu có, hãy cố gắng nêu chính xác nhất có thể về ngày tháng, những gì bạn đã làm và cuộc họp kéo dài bao lâu.
 • Hôn phu/hôn thê của bạn nói ngôn ngữ gì? Bạn có hiểu ngôn ngữ của nhau không? – Khả năng giao tiếp với nhau là rất quan trọng đối với bất kỳ mối quan hệ nào. Điều này có thể dễ dàng chứng minh nếu cả hai bạn nói cùng một ngôn ngữ. Tuy nhiên, nếu đó không phải là ngôn ngữ đầu tiên của bạn hoặc của  chồng chưa cưới của bạn, điều quan trọng là bạn phải thành thạo ngôn ngữ đó.

Bạn cũng nên mong đợi được hỏi những câu hỏi sau:

 • Bạn được ai đó giới thiệu phải không? Nếu có, ai?
 • Lần hẹn hò đầu tiên của bạn là khi nào và ở đâu?
 • Mối quan hệ của bạn trở nên lãng mạn khi nào?
 • Bạn thích điều gì ở chồng sắp cưới của mình?
 • Ai đề xuất? Khi nào và như thế nào?
 • Có ai khác có mặt để đề xuất không?
 • Bao lâu sau khi gặp nhau thì lời cầu hôn được đưa ra?
 • Bạn có điểm gì chung?
 • Anh ấy hoặc cô ấy đã gặp bố mẹ bạn chưa?

phỏng vấn visa K-1

Câu hỏi về đám cưới của bạn

Vì bạn dự định kết hôn trong vòng 90 ngày sau khi vào Hoa Kỳ, viên chức lãnh sự sẽ mong bạn có hầu hết các chi tiết về buổi lễ và kế hoạch cho cuộc sống hôn nhân sau đó. Các câu hỏi dọc theo những dòng này có thể giống như sau:

 • Bạn dự định kết hôn bao nhiêu ngày sau khi sang Mỹ? – Câu hỏi này rất quan trọng vì bạn phải kết hôn trong vòng 90 ngày và nếu nhân viên nhập cư đưa ra câu trả lời mâu thuẫn với điều đó, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến đơn xin thị thực K-1 của bạn.
 • Đám cưới sẽ được tổ chức ở đâu? – Việc đặt địa điểm cho ngày trọng đại của bạn là điều quan trọng không chỉ đối với đám cưới của bạn mà còn đối với USCIS. Không có gì thể hiện sự cam kết với việc kết hôn hơn là việc đặt trước ngày và địa điểm tổ chức đám cưới của bạn.

Bạn cũng sẽ được hỏi về:

 • Bạn dự định tổ chức tiệc cưới ở đâu?
 • Sẽ có một số hình thức đính hôn trước hôn nhân với hôn phu là công dân của bạn ở nước bạn trước lễ cưới ở Hoa Kỳ không?
 • Bạn dự định có bao nhiêu khách mời trong đám cưới của mình?
 • Bố mẹ bạn sắp bay sang Mỹ dự đám cưới?
 • Kế hoạch tuần trăng mật của bạn là gì?

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ