Trọn bộ hướng dẫn đặt lịch hẹn và lấy sinh trắc học visa Úc nhanh nhất 2023 - VISA MIHA

Đặt lịch hẹn và lấy sinh trắc học là một điều kiện bắt buộc trước khi bạn đi phỏng vấn visa Úc. Với trường hợp xin visa Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc, phải tự mình đến lãnh sự quán Úc để phỏng vấn và lấy mẫu sinh trắc học. Việc đặt lịch hẹn trước để nộp hồ sơ là yêu cầu bắt buộc từ lãnh sự quán Úc tại Việt Nam. Cùng Visa Miha xem các cách để đặt lịch hẹn Visa Úc nhé!

Contents

1. Sinh trắc học Úc là gì? Tại sao phải lấy sinh trắc học Úc?

Sinh trắc học để xin visa Úc là việc sử dụng công nghệ để lấy dữ liệu 10 dấu vân tay và chụp hình toàn bộ khuôn mặt của đương đơn đang nộp hồ sơ xin visa Úc. Đây là một quá trình nhanh chóng, riêng biệt và không xâm phạm tới Quý khách.

Trừ các trường hợp được miễn lấy dữ liệu sinh trắc học được trình bày dưới đây, thì tất cả các đương đơn xin visa Úc đều cần thực hiện quá trình này.

Vậy lý tại sao sinh trắc học lại quan trọng và là thủ tục bắt buộc khi bạn xin visa đi Úc?

 • Sinh trắc học giúp xác nhận và bảo vệ danh tính của bạn
 • Giúp chuyến đi của bạn an toàn hơn
 • Bảo vệ nước Úc khỏi những đối tượng có khả năng xâm phạm đến an ninh quốc phòng của quốc gia
 • Hạn chế và ngăn chặn các hành vi gian lận, trộm cắp, nhập cảnh trái phép, tái nhập cảnh của những người từng bị trục xuất hoặc có danh tính giả.

Tuy nhiên, như đã đề cập ở trên, cũng có các trường hợp được miễn sinh trắc học Úc, bao gồm:

 • Viên chức chính phủ và các viên chức cấp cao của các tổ chức liên chính phủ quốc tế đến Úc với tư cách là đại diện của quốc gia hoặc tổ chức;
 • Quốc chủ, Người đứng đầu Nhà nước và thành viên hộ gia đình;
 • Bộ trưởng đương nhiệm của Chính phủ và thành viên gia đình khi đi công tác;
 • Viên chức Ngoại giao và Lãnh sự đi nhiệm kỳ tới Úc cùng những thành viên phụ thuộc;
 • Nhân viên Hộ tống Túi thư Ngoại giao;
 • Người có Thị thực dành cho Mục đích Đặc biệt (SPV), Người xin cấp Thẻ Đi lại dành cho Doanh nhân APEC.
 • Trẻ em dưới 5 tuổi, người khuyết tật hoặc về mặt thể chất không thể cung cấp dữ liệu dấu vân tay, nhưng phải chụp ảnh nhận diện khuôn mặt.

sinh trắc học visa Úc

2. Lấy sinh trắc học Úc ở đâu và khi nào?

Sau khi hoàn thành nộp hồ sơ xin visa Úc online và thanh toán, bạn sẽ nhận được thư yêu cầu cung cấp dữ liệu sinh trắc học từ Bộ Nội Vụ Úc. Khi đó, bạn sẽ đặt lịch hẹn và đến Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc (VFS Úc) để cung cấp dữ liệu sinh trắc.

Địa chỉ của VFS Úc tại Việt Nam như sau:

 • VFS Úc Hà Nội
  • Địa chỉ: Phòng G04, Tầng G, Tòa nhà Hàng Hải, Số 1 phố Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Hà Nội, 10000, Việt Nam
  • ĐT:
  • Thời gian làm việc: 08:30 sáng đến 15:00 chiều – Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ)
 • VFS Úc TP Hồ Chí Minh
  • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Thời gian làm việc: 08:30 sáng đến 15:00 chiều – Thứ Hai đến Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ)
 • VFS Úc Đà Nẵng
  • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Thời gian làm việc: 08:30 sáng đến 12:30 chiều – Thứ Hai – Thứ Tư – Thứ Sáu (trừ ngày nghỉ lễ)

Thời gian làm sinh trắc học diễn ra rất nhanh chóng, chỉ mất từ 10 đến 15 phút bằng hình thức chụp hình khuôn mặt và quét vân tay (không áp dụng lăn tay trên mực).

visa Úc

3. Phí sinh trắc học Úc bao nhiêu tiền?

Phí lấy sinh trắc học Úc là 439.000 VND, và phí này được nộp bằng tiền mặt hoặc thẻ tại Trung tâm VFS Úc khi đến lấy dữ liệu sinh trắc học.

4. Thủ tục đặt lịch hẹn và lấy sinh trắc học visa Úc

Đăng ký tài khoản VFS Global

Sau khi nhận được thư yêu cầu lấy dữ liệu sinh trắc như dưới đây, bạn sẽ thực hiện thủ tục đặt lịch hẹn và lấy sinh trắc học theo 3 bước được trình bày chi tiết bên dưới.

Bước 1: Truy cập https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/register, có thể chọ ngôn ngữ tiếng Anh hoặc tiếng Việt ở thanh ngôn ngữ.

Bước 2: Sau khi đăng ký, check email và click vào đường link trong email để kích hoạt tài khoản

Bước 3: Bước này dành cho những ai chưa tạo tài khoản VFS Úc. Còn nếu bạn đã có tài khoản, bạn chỉ cần truy cập https://visa.vfsglobal.com/vnm/vi/aus/login, điền email và mật khẩu rồi đăng nhập để đặt lịch hẹn.

Đặt lịch hẹn

Bước 1: Đăng nhập tài khoản VFS Global

Vào https://visa.vfsglobal.com/vnm/en/aus/register, đăng nhập theo thông tin đã đăng ký để đặt lịch hẹn lấy sinh trắc học visa Úc.

Bước 2: Chọn Start New Booking

Sau khi chọn “Start New Booking” bạn hãy chọn địa điểm nộp (ở Hà Nội, Đà Nẵng hoặc TP Hồ Chí Minh). Chọn “Biometrics Submission Only” và ấn “Continue”.

Bước 3: Mở file yêu cầu lấy sinh trắc học

Bạn vào email Bộ di trú Úc gửi cho sau khi nộp hồ sơ xong. Copy dòng code có định dạng AUE-VN-61-123456-X bên dưới mã Barcode và điền vào mục như hướng dẫn dưới đây.

Bước 4: Đặt lịch hẹn cho người đi cùng

Nếu có người đi cùng, bạn có thể đặt thêm lịch hẹn bằng cách chọn “Add another applicant” rồi làm tương tự như trên.

Nếu không có người đi cùng ấn “Continue”.

Bước 5: Chọn ngày giờ đặt lịch

Bước 6: Review thông tin

Kiểm tra thật kỹ các thông tin về ngày, giờ đặt lịch hẹn. Sau đó click vào “I accept the Terms and Conditions” và ấn “Confirm”. Như vậy bạn đã hoàn thành đặt lịch hẹn.

Sau khi hoàn thành booking sẽ được gửi về email của bạn. Bạn cũng có thể tải file booking bằng cách ấn “booking details”.

5. Các bước đặt lịch hẹn visa Úc tiêu chuẩn

Hiện nay, để tiết kiệm khoảng thời gian và chi phí đi lại cho đương đơn có ý định muốn nộp hồ sơ xin visa Úc, Đại sứ quán Úc tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam cho phép đương đơn có thể đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc online.

Với cách đặt lịch hẹn visa Úc online này, bạn chỉ cần thực hiện đầy đủ các bước theo như Đại sứ quán yêu cầu tại nhà. Các bước cụ thể về quy trình đặt lịch hẹn này đã được Nowtadi tổng hợp lại bên dưới.

đặt lịch hẹn visa Úc

Bước 1: Truy cập vào website chính thức cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc

Việc đặt lịch hẹn nộp hồ sơ nghĩa là bạn khai báo các thông tin cá nhân của bản thân đến các giám khảo ở Đại sứ quán để họ sắp xếp lịch cụ thể để bạn đến nộp hồ sơ xin visa Úc. Do đó, để điền các thông tin này thì bạn cần truy cập vào website chính thức của cơ quan tiếp nhận hồ sơ xin visa Úc chính thức. Trước hết, cần chú ý tìm đúng và chính xác website chính thức để tránh bị click vào các đường link không uy tín dẫn tới việc bị lộ thông tin cá nhân và lạm dụng vào các mục đích xấu.

Sau khi đã truy cập vào đúng website chính thức theo yêu cầu từ Đại sứ quán, bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản cá nhân mới tại đây. Lưu ý, bạn cần nhập các thông tin chính xác và đồng bộ trong mọi bước được yêu cầu do chỉ cần một thông tin sai lệch là bạn sẽ không được tiếp tục quá trình đặt lịch hẹn online nữa. Thông thường, thông tin được yêu cầu điền ở đây sẽ không quá khó mà chỉ là những thông tin chung, cơ bản. Do đó, bạn nên bám sát vào hướng dẫn để tránh điền sai.

Tiếp đó, ở giữa màn hình giao diện chính thức của website sẽ hiện lên các mục cho bạn chọn. Bạn chỉ cần chọn mục “Đặt lịch hẹn” ở phần “Vui lòng nhấn vào đây để đặt lịch hẹn”. Đây là bước đầu tiên xác nhận bạn có ý định muốn đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa Úc.

Đăng ký tài khoản và chọn “Đặt lịch hẹn”, bạn cần chọn tiếp mục “Schedule Appointment” và điền toàn bộ những thông tin được yêu cầu trên màn hình. Ở mục này, Đại sứ quán đưa ra các mục cho bạn lựa chọn về địa điểm nộp hồ sơ phù hợp. Thông thường, bạn nên nộp tại những địa điểm gần nơi bạn đang sống để có thể giải quyết rắc rối nhanh chóng nếu trường hợp gặp vấn đề khẩn cấp. Tuy nhiên, 3 địa điểm này khá chung chung, gồm “Hà Nội”, “Hồ Chí Minh” và “Đà Nẵng”. Cụ thể là bạn sẽ phải đến địa điểm được chỉ định tức các địa điểm đặt chi nhánh của Đại sứ quán Úc tại những thành phố này.

Đến đây là bạn đã kết thúc phần điền những thông tin chung đặt lịch hẹn nộp hồ sơ xin visa Úc online. Sau khi đã chọn địa điểm phù hợp để nộp hồ sơ, bạn cần bấm “Tiếp tục” để điền các thông tin còn lại khác.

đặt lịch hẹn visa Úc

Bước 2: Chọn mục “Add New Applicant”

Khi đã chọn xong địa điểm muốn nộp hồ sơ, bảng “Add New Applicant” sẽ xuất hiện giữa màn hình. Đây là mục chính và quan trọng, do đó bạn cần chú ý điền đồng bộ, không được phép sai lệch hoặc cố ý khai báo sai thông tin. Gợi ý cho bạn là nên kiểm tra lại mỗi mục thông tin vừa điền để tránh trường hợp có sai sót xảy ra.

Những phần dữ liệu cụ thể trong mục này cần điền đã được Nowtadi tổng hợp lại toàn bộ bên dưới.

 • Số hộ chiếu cá nhân
 • Ngày tháng năm sinh
 • Thông tin về ngày hết hạn hộ chiếu
 • Quốc tịch (Hiện tại)
 • Tên
 • Họ
 • Giới tính
 • Số điện thoại cá nhân
 • Email cá nhân

Sau khi xác nhận đã điền toàn bộ và đầy đủ các thông tin trên, bạn chỉ cần bấm “Submit” ở phía dưới để lưu các thông tin này.

đặt lịch hẹn visa Úc

Bước 3: Lưu Reference Number và lựa chọn ngày nộp hồ sơ cụ thể

Thông tin đã điền ở bước trên giúp Đại sứ quán xác nhận được bạn có ý định muốn đặt lịch hẹn xin visa Úc trong thời gian sắp tới. Sau khi đã bấm “Submit” ở bước trên, bạn sẽ được cấp “Reference Number”.

Lưu ý đối với mọi người là không nên bỏ qua dãy số này, bởi trong trường hợp bạn có việc đột xuất không thể đến buổi nộp hồ sơ xin visa Úc thì nó sẽ có tác dụng. Dãy số này giúp bạn liên hệ với hướng dẫn viên tại Đại sứ quán và giúp bạn thay đổi hoặc hủy lịch hẹn.

Trường hợp đặc biệt, bạn muốn đăng ký thêm cho những người khác như bạn bè, người thân thì có thể bấm chọn “Add New Applicant” và điền lại toàn bộ các thông tin ở bước 2 trước đó. Lưu ý là chỉ bạn chỉ có thể đặt lịch hẹn cho một nhóm có tối đa là 5 người. Nếu không có nhu cầu, bấm “Continue” để tiếp tục xác nhận đặt lịch hẹn.

Bước 4: Tải Appointment Letter và Submit

Đến hết bước 3 là bạn gần như đã hoàn thành quy trình đặt lịch hẹn nộp visa Úc online. Tuy nhiên, ở gần cuối sẽ có mục tải “Appointment Letter”, bạn cần bấm vào đây để tải về máy. Sau đó, in lá thư này ra, điền toàn bộ thông tin và gửi kèm trong hồ sơ đến Đại sứ quán Úc.

Cuối cùng, chú ý rằng đã bấm “Submit” để lưu toàn bộ thông tin và xác nhận đã nộp đơn đặt lịch hẹn đến Đại sứ quán Úc. Để kiểm tra lại xem đã đặt lịch hẹn thành công chưa, bạn có thể vào mail để theo dõi.

đặt lịch hẹn visa Úc

6. Những lưu ý sau khi đã đặt lịch hẹn visa Úc thành công

Sau khi đã đặt lịch hẹn visa Úc thành công, đương đơn cần phải chú ý bắt đầu chuẩn bị những loại giấy tờ, hồ sơ hoặc dữ liệu đặc biệt để gửi đến Đại sứ quán Úc. Càng chuẩn bị kỹ càng và tốt thì khả năng hồ sơ của bạn được duyệt thành công là rất cao. Để làm được điều này, Nowtadi đưa ra một số chú ý cũng như lời khuyên bên dưới.

✅Cung cấp dữ liệu sinh trắc học

Để làm thủ tục xin visa Úc bạn cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học dấu vân tay. Nếu như bạn có những chấn thương tạm thời ở ngón tay hoặc đang sở hữu hình vẽ henna thì hãy đợi cho đến khi vết thương lành hẳn, và các hình trang trí cũng mờ đi. Bạn nên loại bỏ những trang trí trên ngón tay trước ngày hẹn vì bộ di trú có thể sẽ không chụp được sinh trắc vân tay của bạn một cách chính xác nhất.

✅ Không được sai số hộ chiếu

Thủ tục hồ sơ xin visa Úc của bạn sẽ không được lãnh sứ quán Úc tại Việt Nam tiếp nhận nếu có bất cứ sai sót nào về số hộ chiếu dùng để đặt lịch hẹn.

✅ Chỉ có ứng viên mới được phép vào trung tâm tiếp nhận hồ sơ

Những người không phải là ứng viên thì sẽ không được phép vào trung tâm tiếp nhận hồ sơ để tránh gây náo loạn. Trường hợp ngoại lệ duy nhất là những trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng hoặc những người đến để xin trợ cấp đặc biệt vì lý do sức khỏe hoặc khuyết tật.

đặt lịch hẹn visa úc

✅ Mọi thông tin đều phải được đồng bộ

Nếu bạn muốn nộp hồ sơ xin visa thành công thì ngay từ bước bạn điền thông tin đặt lịch hẹn và điền trên các loại giấy tờ bên ngoài đều phải khớp nhau. Giám khảo tại Đại sứ quán rất quan tâm đến vấn đề thông tin chính xác hay sai lệch, do đó bạn nên chú ý điền cẩn thận để tránh gặp rắc rối.

✅ Đến đúng thời gian và địa điểm nộp hồ sơ xin visa Úc

Thời gian chờ đợi đến ngày nộp hồ sơ, bạn cần chú ý và tìm hiểu kỹ các thông tin trước. Cụ thể là về ngày, giờ và địa điểm nộp giấy tờ bạn đã xác nhận trước đó. Cần tránh việc đến muộn để gây ấn tượng xấu cho giám khảo.

>>> Đọc thêm: TRỌN BỘ QUY TRÌNH VISA DU LỊCH ÚC

✅ Chỉ được phép đặt lịch hẹn xin visa Úc tối đa 3 lần

Trường hợp bạn đã đặt lịch hẹn trước đó nhưng có có việc đột xuất không thể hoãn lại thì hãy yên tâm bởi bạn hoàn toàn có thể đặt lịch lại. Dựa theo quy định từ Đại sứ quán, bạn chỉ cần đợi sau 24h kể từ ngày giờ bạn đã đặt lịch trước đó là sẽ được đặt lịch lại.

Thậm chí, trong tương lai bạn vẫn có thể được đặt lịch hẹn lại. Tuy nhiên, số lần bạn được đặt lịch hẹn xin visa đi Úc sẽ bị giới hạn và số lượt là 3.

đặt lịch hẹn visa Úc

7. Nộp hồ sơ visa Úc

Đúng giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn cần có mặt tại trung tâm để nộp hồ sơ, đóng phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc. Phí lãnh sự có thể nộp bằng Việt Nam đồng mà không cần đổi ngoại tệ như phí lãnh sự các nước khác. Hãy nhớ mang theo hộ chiếu theo khi nộp hồ sơ để làm sinh trắc học tại đó.

Khi đến nộp hồ sơ, các bạn có thể sẽ được yêu cầu phỏng vấn hoặc khám sức khỏe nếu cần. Thường thì các trường hợp làm visa thăm thân mới cần khám sức khỏe. Bạn sẽ được chỉ định nơi khám và tất nhiên khoản phí khám sức khỏe sẽ do bạn chi trả.

Về câu hỏi phỏng vấn thì thực ra không hề khó khăn như chúng ta vẫn hay lo ngại khi xin visa. Mục đích của việc phỏng vấn này là để làm rõ mục đích chuyến đi của bạn nên điều bạn cần làm chỉ là tỏ ra bình tĩnh, tự tin và trả lời thật cẩn thận các câu hỏi của họ.

Sau khi hoàn tất các thủ tục trên, bạn sẽ nhận được giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả. Thời gian xét Visa Úc là 2 – 3 tuần kể từ khi các bạn nộp hồ sơ vào lãnh sự quán Úc, không tính các ngày nghĩ lễ. Có rất nhiều bạn chủ quan về thời gian xét Visa nên đặt vé máy bay hơi gấp.

8. Lấy sinh trắc học

*Khi lấy sinh trắc học bạn cần mang theo:

Hộ chiếu gốc

Tờ booking đặt lịch hẹn mà bạn vừa mới tải về xong đó (Phải in ra)

Tờ request lấy sinh trắc học của bộ di trú Úc mà sau khi bạn submit thành công họ gửi về email cho bạn (Phải in ra đủ các trang và cầm theo)

*Quá trình thu thập sinh trắc học:

Khi thu thập sinh trắc học xin visa nhập cảnh Úc, quá trình này sẽ được diễn ra như sau:

 • Chụp ảnh khuôn mặt của bạn bằng máy ảnh kỹ thuật số
 • Quét tất cả 10 đầu ngón tay của bạn bằng máy quét ngón tay kỹ thuật số. Thứ tự lấy vân tay như sau: 4 ngón ở bàn tay trái, 4 ngón ở bàn tay phải và 2 ngón tay cái.

Dữ liệu sinh trắc học sẽ được thu thập bằng cách sử dụng một quá trình nhanh chóng, riêng biệt và không xâm phạm tới đương đơn. Tuy nhiên để thuận lợi nhất, khi thực hiện cung cấp dữ liệu sinh trắc bạn cần chú ý những điều sau:

*Lưu ý khi lấy sinh trắc học:

 • Khi chụp ảnh, khuôn mặt của bạn cần phải dễ nhận dạng, nghĩa là bạn không thể:
  • Để tóc che hai phần mắt
  • Đội mũ hoặc khăn hoặc những vật dụng khác mà che lấp vùng mặt, tóc hoặc cổ (ngoại trừ trường hợp tôn giáo sử dụng khăn che đầu thì sẽ được liệt kê phía dưới)
  • Nếu bạn đội khăn che đầu hoặc cổ vì lý do tôn giáo, bạn phải chắc chắn rằng khuôn mặt dễ nhận dạng từ phần dưới của vùng cằm tới phần trên lông mày và bao gồm cả vùng hai bên má. Nếu có thể thì cả hai tai cũng cần để lộ. Bạn cần bỏ kính khi chụp ảnh.
 • Nếu bạn đang bị thương ở đầu ngón tay, bạn cần thông báo cho Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc khi vết thương đã lành.
 • Nếu bạn đang có một vật trang trí tạm thời ví dụ như hình xăm Mehdi, bạn cần phải thông báo cho Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc trong lúc nộp hồ sơ để xác định xem có thể lấy được những dữ liệu sinh trắc học hay không.
 • Nếu bạn từ chối cung cấp dữ liệu sinh trắc học, hồ sơ thị thực Úc của bạn sẽ không thể được xử lý và thông tin của bạn sẽ được chuyển sang Đại Sứ Quán Úc tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh ở Việt Nam.
 • Trẻ em dưới 16 tuổi tại thời điểm cung cấp dữ liệu sinh trắc học cần phải có cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đi cùng đến Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc.
 • Đương đơn phải có mặt tại Trung tâm cung cấp thị thực đúng giờ.
 • Khi đến lấy sinh trắc học, đương đơn cần mang theo đầy đủ giấy tờ cần thiết, bao gồm:
 • Hộ chiếu gốc
 • Thư yêu cầu của Bộ Nội vụ Úc về cung cấp thông tin sinh trắc học ( bản in)
 • Tiền mặt / Thẻ ghi có / Thẻ ghi nợ (Phí lấy sinh trắc học Úc là 439.000 VND)
 • Lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc
 • Yêu cầu đương đơn phải có mặt trực tiếp, không thể ủy quyền cho người khác đến thay.

visa Úc

9. Lăn tay xong bao lâu có kết quả visa Úc?

Thông thường, sau khi lăn tay xong cần 25-50 ngày để có kết quả xin visa Úc. Tuy nhiên thời gian này có thể ngắn hơn hoặc dài hơn tùy thuộc vào hồ sơ của bạn đã đúng và đủ chưa, cần bổ sung không và thời điểm bạn nộp là thấp điểm hay cao điểm.

10. Kinh nghiệm lấy sinh trắc học để xin visa Úc

 • Mỗi hộ chiếu chỉ có thể đặt MỘT cuộc hẹn.
 • Lịch hẹn sẽ không được chấp nhận tại Trung Tâm nếu tên của đương đơn không đúng với tên được sử dụng để đặt lịch hẹn.
 • Nếu bạn là thành viên của một gia đình hoặc nhóm, mỗi thành viên của gia đình hoặc nhóm phải đặt một cuộc hẹn riêng. Ví dụ, nếu khách hàng là một gia đình 4 người với 2 người lớn và 2 trẻ em, bạn phải thực hiện 4 cuộc hẹn.
 • Bạn mang theo lịch hẹn có ngày và giờ cụ thể khi đến Trung tâm.
 • Hãy đảm bảo rằng bạn đến Trung tâm trước 10 phút so với giờ hẹn.
 • Giờ hẹn là giờ mà bạn được cho phép vào trong Trung tâm và không có nghĩa là bạn sẽ được phục vụ tại quầy ngay tại thời điểm đó. Vui lòng chú ý đến thời gian chờ đợi tại Trung tâm tiếp nhận thị thực khi bạn đặt lịch hẹn.
 • Nếu bạn đến muộn hoặc bị lỡ lịch hẹn đã đăng ký, hệ thống sẽ không cho phép bạn đặt lại hoặc hủy lịch hẹn mà bạn sẽ phải đặt lịch hẹn mới sau 24 giờ đồng hồ.
 • Bạn chỉ có thể thay đổi lịch hẹn đến một ngày trong tương lai và tối đa được 2 lần.
 • Đối với việc đặt từ 10 cuộc hẹn trở lên cho chính bạn hoặc người khác, hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc đặt thêm, vui lòng điền thông tin chi tiết của bạn vào biểu mẫu trực tuyến tại đây chọn Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực thuận tiện nhất đến địa điểm của bạn và nhóm của VFS Global sẽ liên hệ bạn sớm nhất có thể để hỗ trợ.
 • Xin lưu ý: Nếu vì bất kỳ lý do gì, bạn đến Trung Tâm mà không có lịch hẹn đã đặt trước, bạn sẽ được yêu cầu quay lại sau khi đã đặt lịch hẹn.

Nắm được những thông tin về quy trình, các thủ tục cần đáp ứng khi nộp hồ sơ theo yêu cầu của Đại Sứ Quán sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin visa Úc một cách thuận lợi.

visa Úc

Nhận kết quả

Kết quả xét duyệt visa sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký khi đặt lịch hẹn với trung tâm. Đến ngày hẹn trả kết quả, bạn mang theo hóa đơn nộp phí lãnh sự hoặc giấy biên nhận gốc để nhận kết quả visa của mình.

Bạn có thể ủy quyền cho người thân hoặc bạn bè của mình có thể đến nhận thay nếu bạn không thể trực tiếp đến nhận kết quả,. Người đó cần phải trình thư ủy quyền trong đó có chữ ký của bạn và người được ủy quyền với nhân viên của trung tâm để có thể lấy được kết quả. Ngoài ra, họ cũng cần xuất trình giấy tờ có chứa ảnh như hộ chiếu, bằng lái xe và hóa đơn biên nhận gốc của trung tâm.

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ