Gia Hạn Visa Canada Online mới nhất 2023 - VISA MIHA

Làm thế nào để gia hạn Canada online nhanh gọn nhất? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều người đang có visa Canada đến thời hạn. Bên cạnh gia hạn visa theo đường bưu điện truyền thống, visa Canada cũng được các Lãnh sự quán cho phép gia hạn online. Dưới đây, Visa Miha sẽ hướng dẫn bạn cách gia hạn visa Canada online nhé!

Thủ tục gia hạn visa Canada online

Bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất khi gia hạn visa Canada online hay qua đường bưu điện đó là các thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị. Chuẩn bị kỳ lượng và đầy đủ các giấy tờ sẽ giúp bạn gia tăng tỷ lệ thành công cũng như tiết kiệm thời gian.

Trước khi gia hạn visa Canada, bạn cần chuẩn bị trước một số các thông tin sau:

  1. Kiểm tra lại hộ chiếu. Bạn nên kiểm tra thời hạn hộ chiếu của mình. Phải còn hạn ít nhất 6 tháng và còn trống ít nhất ba trang để dán visa.
  2. Chuẩn bị đầy đủ các thông tin cần thiết để điền form thông tin gia hạn. Trong đơn gia hạn online sẽ yêu cầu điền các thông tin cá nhân, do đó, bạn cần kiểm tra lại một lượt các thông tin để đảm bảo chúng logic và chính xác nhất.

gia hạn visa Canada online

Gia hạn visa Canada có lâu không? 

Thông thường, thời gian trả kết quả gia hạn visa Canada thường kéo dài khoảng từ 3 đến 4 tuần làm việc. Tuy nhiên, thời gian này vẫn phần lớn phụ thuộc vào các Lãnh sự và Đại sứ quán Canada. Có nhiều yếu tố khác nhau sẽ chi phối đến thời gian trả kết quả của bạn.

Trong trường hợp bị trả visa lâu hơn dự kiến, bạn sẽ thường rơi vào các vấn đề sau:

  1. Thiếu thông tin trong hồ sơ: Nếu hồ sơ gian hạn visa Canada online của bạn bị thiếu hoặc chưa rõ ràng một số thông tin, lúc này các viên chức lãnh sự sẽ yêu cầu bạn phải bổ sung hoặc yêu cầu bạn làm rõ. Lúc này, thời gian trả kết quả sẽ phải chậm hơn dự kiến.
  2. Xin visa vào mùa cao điểm du lịch: Thời điểm mùa xuân và hè là lúc Canada đón một lượng khách du lịch lớn. Do đó, trong khoảng thời gian cao điểm này, thời gian xét duyệt visa sẽ bị ảnh hưởng nhiều. Nó có thể sẽ kéo dài hơn dự kiến. Ngoài ra, trường hợp bị từ chối visa cũng sẽ cao nếu bạn không đủ giấy tờ.

Gia hạn visa Canada online

Trường hợp được gia hạn visa Canada online thường thuộc vào diện visa du học.

Bước 1: Vào website www.cic.gc.ca và đăng nhập vào tài khoản CIC bạn đã tạo khi gia hạn study permit và trả lời các câu hỏi. Sau đó bạn sẽ thấy màn hình “Extend visa” hiện ra.

Bước 2: Tải lên các giấy tờ được yêu cầu: Study permit, hộ chiếu, ảnh thẻ, bảng điểm 2 học kỳ gần nhất, giấy mời nhập học, chứng minh tài sản với số tài khoản hoặc sao kê tài khoản.

Bước 3: Nộp lệ phí $100 CAD xin gia hạn visa du học Canada cho lãnh sự quán

Bước 4: Theo dõi thời gian cơ quan thẩm quyền yêu cầu nộp lại hộ chiếu

Sau khoảng 30 – 42 ngày, bạn được yêu cầu nộp lại hộ chiếu để dán visa. Khi này, hãy in thư yêu cầu từ tài khoản CIC và mang hộ chiếu đến Canada post. Tại đây, bạn sẽ được dán visa gia hạn thành công.

gia hạn visa Canada online

Lưu ý khi gia hạn visa Canada 

Để gia hạn visa Canada một cách thuận lợi, đảm bảo thời gian tiết kiệm tối đa, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Tính chất của mỗi diện visa sẽ khác nhau dựa vào mục đích chuyến đi. Bạn có thể sẽ gia hạn visa diện du học tại Canada. Tuy nhiên, đối với diện thị thực du lịch, bạn cần thực hiện tại Việt Nam.
  • Bạn cần lưu ý kỹ thời gian gia hạn visa du học để có thể gia hạn visa kịp thời gian. Điều này sẽ giúp bạn chủ động trong các dự định cá nhân.

Tham khảo thêm bài viết: Visa du lịch Canada 

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ