Đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ cập nhật năm 2023 - VISA MIHA

Đặt lịch hẹn và phỏng vấn visa Mỹ là 1 trong những bước để có được visa du lịch Mỹ sau khi hoàn tất việc chuẩn bị hồ sơ và mẫu đơn DS-160. Cuộc phỏng vấn này sẽ quyết định việc bạn có được nhận visa hay không. Bài viết dưới đây Visa Miha sẽ chia sẻ cách đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ cũng như những lưu ý khi đặt lịch hẹn.

Làm thế nào để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ?

Để có thể đặt lịch phỏng vấn xin visa Mỹ trước tiên bạn phải điền vào mẫu DS-160 . Sau khi bạn nộp đơn xin thị thực Hoa Kỳ bằng cách gửi mẫu đơn và các tài liệu hỗ trợ, Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ Thị thực của Đại sứ quán Hoa Kỳ (VAC) sẽ phải xử lý hồ sơ. Quá trình này có thể mất vài ngày đến vài tuần tùy thuộc vào loại thị thực Hoa Kỳ mà bạn đã nộp đơn xin và khối lượng công việc của họ. Sau khi họ xử lý đơn đăng ký, họ phải đặt lịch hẹn xin thị thực. Bạn cũng có thể đặt lịch hẹn khẩn cấp nếu bạn đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

Bạn có thể đặt lịch hẹn trực tuyến thông qua:

  • ustraveldocs.com nếu bạn đăng ký từ Châu Á hoặc
  • ais.usvisa-info.com nếu bạn nộp đơn từ bất kỳ nơi nào khác trên thế giới.
  • VisaExpress  nếu bạn muốn nhận được tất cả sự hỗ trợ trong quá trình đăng ký của mình.

Việc đặt lịch hẹn sẽ dựa vào thông tin hộ chiếu của bạn và dãy số của đơn DS-160. Khi tạo đơn DS-160 bạn nên lưu lại mã số đó để tiến hành đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Nếu bạn cần hỗ trợ đặt lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ, hãy liên hệ qua hotline: 0909316529 để được nhân viên Visa Miha hỗ trợ nhanh nhất. 

Tôi nên mang theo những tài liệu hồ sơ nào khi đến cuộc hẹn?

Khi đặt lịch hẹn, bạn phải chuẩn bị sẵn các tài liệu sau để cung cấp thông tin cần thiết:

  • Hộ chiếu hợp lệ và số hộ chiếu của bạn.
  • Số biên nhận thanh toán lệ phí xin thị thực của bạn.
  • Trang xác nhận DS-160 của bạn.
  • Địa chỉ email của bạn.
  • Các tài liệu dựa trên loại thị thực bạn đang nộp đơn

Xem cách điền đơn DS-160 tại đây. 

Đến buổi hẹn phỏng vấn Visa Mỹ

Trước khi tham dự buổi phỏng vấn hãy chú ý chuẩn bị trước để khi đến đại sứ quán bạn không cảm thấy lạc lõng. Bạn sẽ được nhân viên lãnh sự phỏng vấn, trong đó bạn sẽ được quét dấu vân tay của mình. Không mang theo bất kỳ loại thực phẩm, máy tính xách tay, ba lô hoặc túi lớn nào khi đến đại sứ quán. Mang theo càng ít thứ bên mình càng tốt. Mặc gì đó thoải mái nhưng trang trọng một chút.

Đến lãnh sự quán

Điều đầu tiên mà bạn cần ghi nhớ là bạn phải đến phỏng vấn đúng giờ. Đúng là nhiều khi bạn có thể phải xếp hàng chờ để tham dự cuộc phỏng vấn, do đó sẽ gặp viên chức lãnh sự một giờ hoặc muộn hơn so với giờ hẹn. Tuy nhiên, đừng có nguy cơ đến muộn, ngay cả khi ai đó nói với bạn rằng có hàng đợi ở đại sứ quán. Có mặt sớm hơn ít nhất 10 phút để đề phòng.

Xác minh dấu vân tay

Tại lối vào của đại sứ quán, bạn sẽ đi qua máy dò an ninh, trong hầu hết các trường hợp đều bao gồm máy quét kim loại toàn thân. Sau đó, bạn sẽ được cấp thẻ phỏng vấn và sau đó bạn sẽ phải lấy dấu vân tay của mình. Một sĩ quan sẽ quét dấu vân tay của bạn và đưa ra hướng dẫn thêm cho bạn.

Vào phỏng vấn

Sau khi lấy dấu vân tay, bạn sẽ phải đợi ở khu vực phòng chờ, nơi bạn phải im lặng chờ đến lượt. Bạn sẽ nghe thấy tên của mình khi đến lượt bạn. Hãy sắp xếp hồ sơ sớm hơn để bạn không gặp rắc rối khi gặp người phỏng vấn.

Nếu tôi đến trễ cuộc phỏng vấn thì sao?

Trong trường hợp bạn chỉ đến muộn vài phút và không có hàng đợi thì cuộc phỏng vấn của bạn sẽ bị hủy.

Bạn sẽ phải đặt 1 cuộc hẹn khác và chờ cho ngày phỏng vấn tiếp theo.

Điều gì xảy ra nếu tôi không đến dự cuộc phỏng vấn?

Nếu bạn không có mặt tại đại sứ quán để phỏng vấn theo lịch trình, bạn phải liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán càng sớm càng tốt và thông báo cho họ về nguyên nhân khiến bạn không thể tham dự cuộc phỏng vấn. Bạn phải hành động theo cách này, nếu không, trường hợp của bạn có thể bị chấm dứt và các khoản phí đã thanh toán sẽ không được hoàn trả.

Nếu tôi cần thay đổi địa chỉ trong cuộc hẹn xin thị thực Hoa Kỳ thì sao? 

Nếu bạn cần thay đổi địa chỉ của mình sau khi lên lịch hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ, bạn cần đăng nhập vào một trong những dịch vụ trực tuyến mà bạn đã sử dụng để đặt lịch hẹn phỏng vấn xin visa và tìm nút có thể ghi “cập nhật hồ sơ của tôi” – tùy thuộc vào dịch vụ trực tuyến nào bạn đã dùng. Sau đó, bạn phải chọn lý do cập nhật, ví dụ: “thay đổi địa chỉ gửi thư” và ghi địa chỉ mới của bạn vào. Bạn có thời gian để thay đổi địa chỉ của mình cho đến 23:59 vào ngày phỏng vấn tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Làm thế nào để lên lịch lại cuộc hẹn phỏng vấn Visa Hoa Kỳ?

Sau khi bạn đặt cuộc hẹn hoặc NVC đặt cuộc hẹn cho bạn, bạn nên đến dự vào ngày và giờ đó. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn toàn không thể tham dự buổi hẹn phỏng vấn xin visa Mỹ thì bạn có thể dời lịch hẹn lại.

Đổi lịch hẹn phỏng vấn visa Mỹ không định cư

Để lên lịch lại cuộc hẹn xin thị thực không định cư Hoa Kỳ, bạn có thể gọi cho VAC hoặc thay đổi ngày giờ trực tuyến. Điều này sẽ đẩy các cuộc hẹn sang khung thời gian trống tiếp theo phù hợp với bạn. Bạn phải cung cấp lý do chính đáng về lý do bạn dời lịch để Đại sứ quán Hoa Kỳ xem xét.

Lên lịch lại cuộc hẹn xin thị thực nhập cư

Để lên lịch lại cuộc hẹn xin visa nhập cư Hoa Kỳ, bạn phải liên hệ với NVC và giải thích lý do bạn muốn lên lịch lại. Bạn phải cung cấp số hồ sơ hoặc số đơn đăng ký của mình và cho họ biết thời gian thuận tiện cho bạn để họ có thể cố gắng sắp xếp cuộc hẹn cho bạn. Tuy nhiên, NVC sẽ sắp xếp các cuộc hẹn vào khung giờ còn trống tiếp theo nếu khung giờ bạn yêu cầu không có sẵn.

Vì điều này, bạn phải sắp xếp và cố gắng đến dự các cuộc hẹn ban đầu. Việc sắp xếp lại lịch trình sẽ chỉ làm trì hoãn quá trình xử lý thị thực của bạn và tăng thời gian bạn phải chờ đợi để biết liệu mình có nhận được thị thực hay không.

Không nên dời lại cuộc hẹn nhiều lần nếu thực sự cần thiết. Nếu bạn đổi lịch nhiều lần, bạn có thể phải trả phí xin thị thực mới như một hình phạt.

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ