Chương trình gia hạn visa đã được Mỹ nới lỏng qua đường bưu điện mới nhất 2023 - VISA MIHA

Nếu đã từng sở hữu visa visa Mỹ và thỏa mãn một số điều kiện nhất định, bạn hoàn toàn có thể xin gia hạn visa qua đường bưu điện mà không cần phỏng vấn. Vậy bạn có thể gia hạn visa Mỹ được bao nhiêu lần? Cần phải chuẩn bị hồ sơ gia hạn như thế nào? Thủ tục gia hạn ra sao? Hãy cùng Visa Miha tìm hiểu nhé!

Chính thức từ tháng 03 năm 2021, những ai có visa Mỹ không định cư diện B1/B2 đã hết hạn trong vòng 48 tháng, thay vì 24 tháng như trước đây, có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không phỏng vấn.

Đây chính là lần thứ 2 Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam để tránh lây lan COVID 19.

Đợt nới lỏng thứ nhất diễn ra vào tháng 09 năm 2020, trong đó thời hạn visa Mỹ hết hạn vẫn được phép gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không phỏng vấn được nâng từ 12 tháng lên 24 tháng.

Trong bài viết này, VISA MIHA sẽ giới thiệu tới các bạn:

 • Chi tiết chương trình nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện
 • Vì sao phải gia hạn Visa Mỹ?
 • Nội dung điều kiện
 • Ưu điểm của chương trình.

Quy định Nới lỏng Điều kiện Gia hạn Visa Mỹ qua Bưu điện

Chương trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện đã được áp dụng từ năm 2015. Theo chương trình này, các đương đơn đủ điều kiện có thể điền đơn xin gia hạn online, nộp phí gia hạn và nộp hồ sơ xin gia hạn qua bưu cục được chỉ định mà không phải phỏng vấn, và sau đó nhận được kết quả gia hạn visa Mỹ qua đường bưu cục.

Trước đây, đương đơn có visa Mỹ không định cư hết hạn trong vòng 24 tháng mới đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ theo hình thức này. Thì nay, do diễn biến phức tạp của COVID và để tránh nguy cơ lây nhiễm virus cho các đương đơn và nhân viên lãnh sự, cơ quan thẩm quyền đã tàm thời kéo dài thời hạn từ 24 tháng lên thánh 48 tháng. Tức là, các đương đơn có visa Mỹ không định cư đã hết hạn trong vòng 48 tháng có thể gia hạn visa Mỹ qua bưu điện, không phỏng vấn.

Thời gian 48 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn.

Chính sách này có hiệu lực đến ngày 31/12/2021, hiện nay đã hết hạn.

gia hạn visa

Vì sao cần phải gia hạn visa Mỹ?

Visa Mỹ có hai nhóm cơ bản là visa định cư và visa không định cư. Mỗi loại visa trong từng nhóm sẽ có một số quy định riêng và chính những quy định đó sẽ cho phép bạn ở Mỹ được bao lâu. Người có visa định cư sẽ được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn (có điều kiện tùy trường hợp) và trở thành thường trú nhân. Đối với visa không định cư, ngoài một số loại visa A1/2, C1 và G1/2/3/4 không có thời hạn, người nhập cảnh chỉ có thể lưu trú tại Mỹ trong một khoảng thời gian nhất định được ghi trên visa. Ví dụ như visa du lịch Mỹ thường có hiệu lực trong 1 năm.

Nếu bạn đang ở Việt Nam hoặc một nước nào khác nhưng visa Mỹ đã hết hạn thì bạn không thể dùng visa đó để tiếp tục đến Mỹ. Trường hợp khác, nếu visa đã hết hiệu lực mà bạn vẫn cố tình ở lại Mỹ nhưng không làm thủ tục gia hạn visa thì sẽ phải chịu những hình phạt nghiêm khắc của chính phủ nước này. Bạn sẽ bị trục xuất khỏi Mỹ và việc xin visa sau này sẽ gặp khó khăn hơn, thậm chí không được chấp thuận cấp visa.

Vì vậy, bạn cần phải gia hạn visa Mỹ để tiếp tục được phép lưu trú hoặc di chuyển đến Mỹ một cách hợp pháp. Khi gia hạn visa Mỹ, nhân viên Đại sứ quán sẽ đánh giá việc sử dụng visa của bạn trong quá khứ và xem xét có tiếp tục cho bạn sử dụng visa Mỹ nữa hay không.

Gia hạn Visa Mỹ được bao nhiêu lần tối đa?

Đối với loại visa Mỹ có thời hạn 1 năm và được phép nhập cảnh nhiều lần, đương đơn được phép xin gia hạn visa Mỹ tối đa 4 lần cho đến thời điểm visa gần hết hạn. Đối với loại visa Mỹ cho phép nhập cảnh một lần, bạn chỉ được nhập cảnh một lần duy nhất trong thời gian visa còn hiệu lực. Khi visa hết hạn, nếu Đại sứ quán hoặc Lãnh sự Mỹ cho phép gia hạn tiếp thì bạn mới có thể làm gia hạn visa và tiếp tục đi Mỹ.

gia hạn visa

Nội dung Điều kiện theo Chương trình Gia hạn Visa Mỹ mới

Để được gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo quy định mới này, đương đơn phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc để xin gia hạn visa Mỹ.
 • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
 • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
 • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 48 tháng và đang xin thị thực cùng loại.
 • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
 • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa Mỹ trước đây của bạn.
 • Visa Mỹ trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay.
 • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.
 • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

Nếu bạn đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên thì bạn hoàn toàn có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo hướng dẫn gia hạn visa Mỹ này.

Ưu điểm của Chương trình Nới lỏng Điều kiện Gia hạn Visa Mỹ

Quy định nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ không định cư từ 24 tháng lên 48 tháng này mở ra một cơ hội lớn cho những  đương đơn có visa Mỹ đã hết hạn quá 24 tháng đến 48 tháng muốn gia hạn visa Mỹ, vì bây giờ, những đương đơn này hoàn toàn có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện và tránh hoàn toàn quy trình xin cấp mới visa Mỹ phức tạp.

Ngoài ra, khi đã có trong tay tấm visa Mỹ gia hạn, đương đơn sẽ hoàn toàn chủ động việc di chuyển sang Mỹ sau khi dịch COVID đi qua và Mỹ dỡ bỏ các lệnh giới hạn nhập cảnh.

Tuy nhiên, bạn nên hết sức lưu ý, chính sách này chỉ có hiệu lực đến ngày 31/12/2021, nên bạn hãy nắm bắt nhanh cơ hội này nhé.

Nếu bạn đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ qua bưu điện theo chính sách nới lỏng này, nhưng bạn không có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ hoặc bạn không có thời gian, hãy liên hệ với dịch vụ gia hạn visa Mỹ của VISANA và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Hiện nay, tại thời điểm COVID này, chúng tôi vẫn đang hỗ trợ nhiều đương đơn gia hạn visa Mỹ.

gia hạn visa Mỹ

 

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ