Cách viết thư bảo trợ xin visa Schengen đơn giản nhất - VISA MIHA

Bạn có người thân ở châu Âu muốn hỗ trợ bạn tài chính cho bạn qua đấy để cùng nhau đi du lịch nhưng người thân bạn chưa biết cách viết thư bảo trợ xin visa Schengen? Đừng lo, bài viết này chính là dành cho bạn đấy.

Thị thực Schengen có thể là thị thực thú vị nhất để có được, vì nó cho bạn cơ hội đến thăm 26 quốc gia  với một tài liệu duy nhất mà không phải xuất trình mỗi khi bạn di chuyển từ quốc gia này sang quốc gia khác hoặc trả thêm phí. Ngoài ra, bạn có cơ hội đến  thăm các quốc gia không thuộc khối Schengen cho phép khách du lịch vào biên giới của họ bằng thị thực Schengen .

Tuy nhiên, quá trình xin thị thực Schengen không hề dễ dàng. Bạn sẽ phải thu thập rất nhiều tài liệu, trong đó có nhiều tài liệu mà bạn có thể chưa từng nghe đến trong đời và cố gắng gửi chúng theo đúng mẫu của chúng, không mắc bất kỳ lỗi nào, vì đôi khi chỉ một điều nhỏ nhặt cũng có thể dẫn đến việc từ chối ứng dụng của bạn. Tuy nhiên, đừng lo lắng về điều này vì chúng tôi đã viết ra tất cả những gì bạn cần khi xin thị thực Schengen.

Trong số các hồ sơ, bạn cũng có thể phải nộp Thư bảo trợ , đặc biệt trong trường hợp ai đó sẽ bảo trợ tài chính cho chuyến đi của bạn và ở lại Khu vực Schengen, trong trường hợp bạn không có phương tiện sinh hoạt cá nhân.

Bài viết này giải thích ngắn gọn và rõ ràng về mọi thứ bạn cần biết về Thư bảo lãnh để xin thị thực Schengen, cung cấp cho bạn tất cả thông tin về cách viết thư, những tài liệu bạn nên gửi cùng với thư và nơi gửi thư.

thư bảo trợ xin visa Schengen

Thư bảo trợ cho thị thực Schengen là gì?

Thư bảo lãnh thị thực Schengen là tài liệu bạn sẽ phải nộp tại đại sứ quán cùng với các tài liệu khác khi bạn tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực Schengen với viên chức lãnh sự. Thư bảo trợ được yêu cầu trong trường hợp người nộp đơn sẽ không trang trải các chi phí của mình cho Schengen, nhưng thay vào đó, một nhà bảo trợ sẽ trả tiền cho chỗ ở, thực phẩm và hơn thế nữa cho chuyến đi của họ.

Bức thư được viết bởi nhà bảo trợ, người này giải thích mối quan hệ của họ với người nộp đơn và các chi phí họ sẽ chi trả. Để bức thư có giá trị, nó phải được đính kèm với các tài liệu chứng minh sự sẵn có của các quỹ và danh tính của nhà bảo trợ.

Làm thế nào để viết một lá thư bảo trợ?

Quá trình viết thư bảo lãnh thị thực Schengen không khó chút nào. Đặc biệt nếu bạn đã có kinh nghiệm viết thư bảo trợ, cho thị thực Schengen hoặc thị thực đến bất kỳ quốc gia nào khác.

Bức thư phải ngắn gọn và rõ ràng, cung cấp tất cả các thông tin cần thiết về danh tính của người bảo lãnh cũng như các chi phí của người nộp đơn mà họ sẽ chi trả và mối quan hệ của họ. Không cung cấp bất kỳ thông tin nào mà bạn không thể hỗ trợ bằng các tài liệu mà bạn phải gửi cùng với thư bảo trợ.

Cấu trúc của một lá thư bảo trợ

Bức thư nên được gửi đến nhân viên của đại sứ quán với lời chào mở đầu ‘Dear sir/madam’. Tiếp theo, cung cấp tên của bạn và các chi tiết cá nhân khác như nơi bạn sống và những gì bạn làm việc, lý do tại sao bạn viết thư và cho ai.

Cung cấp thông tin về các chi phí bạn sẽ trang trải và cách bạn sẽ thực hiện điều đó. Đưa ra ngày mà chuyến đi của người nộp đơn sẽ diễn ra và nếu anh ấy / cô ấy sẽ ở lại chỗ của bạn ở một trong các quốc gia thuộc khối Schengen, hãy đề cập đến điều đó, cung cấp địa chỉ của nơi đó.

Nếu bạn sẽ dành thời gian với người nộp đơn, trong khi ở Schengen, sẽ rất tuyệt nếu bạn chỉ viết một vài từ về những địa điểm mà bạn dự định đến thăm cùng nhau, giống như một hành trình du lịch ngắn trong một đoạn văn.

Đừng quên đề cập rằng bạn “đã đính kèm các tài liệu hỗ trợ” vào thư hỗ trợ mà bạn đang gửi. Ký tên ở cuối bức thư, dưới tên của bạn. Đừng bỏ qua các chi tiết như ngày bạn viết thư.

Lời khuyên về cách viết thư bảo trợ cho đơn xin thị thực

Từ những gì được viết ở trên, nó có vẻ là một việc rất đơn giản và nhanh chóng. Thực ra là như vậy, nếu bạn đã có ý tưởng rõ ràng về những gì viên chức lãnh sự muốn biết. Tuy nhiên, nhiều người mắc lỗi nhỏ khi viết thư bảo lãnh Schengen, điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình xét duyệt thị thực.

Mặc dù hướng dẫn được đưa ra ở trên, bạn cần tính đến một số lời khuyên nhỏ khi viết thư. Dưới đây là những lời khuyên cuối cùng về cách viết thư bảo lãnh xin thị thực Schengen.

Đừng làm cho nó trở nên quá riêng tư  – giải thích trong bức thư về mối quan hệ của bạn với người nộp đơn là một chuyện, còn việc kể trong toàn bộ bức thư rằng bạn đã nhớ họ, yêu họ và muốn gặp họ như thế nào là một chuyện khác. Viên chức lãnh sự không quan tâm đến điều đó, ông ta chỉ muốn chắc chắn rằng bạn sẽ thanh toán các chi phí của đương đơn. Bên cạnh đó, những chi tiết như vậy sẽ làm cho bức thư dài hơn, điều mà bạn không nên làm.

Không cung cấp các chi tiết không cần thiết – ở trên chúng tôi khuyên bạn nên giải thích lý do tại sao bạn bảo trợ cho người nộp đơn, cũng như cung cấp chi tiết về các chi phí bạn phải trang trải. Tuy nhiên, đừng đi quá sâu vào chi tiết khi đưa ra những thông tin không cần thiết như bạn sẽ ăn sáng ở đâu mỗi ngày và bạn sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền cho mỗi bữa sáng. Viên chức lãnh sự không muốn nghe điều đó. Thay vào đó, chỉ cần đưa ra số tiền hiện có mà bạn đang bảo trợ cho người nộp đơn và giải thích các chi phí mà họ có thể trang trải bằng số tiền đó, ví dụ như chỗ ở và thức ăn. 

Đừng viết quá dài  – như chúng tôi đã nói một vài lần, hãy cố gắng tránh những thông tin không cần thiết và giữ cho bức thư của bạn ngắn gọn và rõ ràng. Các viên chức lãnh sự không có thời gian, cũng như không muốn đọc một bức thư dài hai trang, mà lẽ ra có thể rút ngắn lại trong một vài đoạn.

Một điều quan trọng nữa bạn không được quên, ngoài tên, nghề nghiệp và địa chỉ nhà, hãy cẩn thận cung cấp số điện thoại và email của bạn, vì vậy trong trường hợp cần thiết, đại sứ quán sẽ có thể liên lạc với bạn và bạn sẽ có cơ hội làm rõ bất kỳ thông tin nào nếu cần.

Tài liệu hỗ trợ cho Thư bảo trợ xin Visa Schengen

Bất cứ điều gì bạn đã viết và tuyên bố trong thư bảo lãnh thị thực Schengen sẽ không hợp lệ nếu bạn không hỗ trợ các tuyên bố của mình bằng các tài liệu. Bạn sẽ phải nộp các tài liệu sau:

  • Bản scan chứng minh thư/hộ chiếu của bạn
  • Bằng chứng về các quỹ tài chính, như báo cáo ngân hàng hoặc hợp đồng làm việc và ba phiếu lương cuối cùng
  • Bằng chứng về quyền sở hữu nhà / căn hộ hoặc hợp đồng cho thuê có ghi địa chỉ
  • Hành trình du lịch của những nơi dự định đến thăm cùng nhau (nếu có)
  • Nếu người bảo lãnh đã nghỉ làm để ở bên người nộp đơn trong thời gian họ ở lại Khu vực Schengen, thì việc nộp một tài liệu chứng minh điều đó sẽ là một điểm cộng rất lớn cho đơn xin thị thực.

Sự khác biệt giữa Thư mời Schengen và Thư bảo trợ Schengen

Đối với nhiều người, điều này nghe có vẻ giống nhau, nhưng không phải vậy. Mặc dù sự khác biệt có thể ít, nhưng khi đại sứ quán yêu cầu bạn gửi thư bảo trợ, bằng mọi cách, đừng gửi thư mời thay thế. Nếu bạn không biết sự khác biệt giữa cả hai, các đoạn sau đây sẽ giải thích ngắn gọn và giúp bạn phân biệt chúng với nhau.

Thư mời thị thực Schengen – được viết bởi một người sống ở Schengen, người này mời người nộp đơn ở lại nhà của họ tại một trong các quốc gia Schengen. Họ không phải trả các chi phí cho người nộp đơn, đi cùng họ trong các chuyến thăm của họ hoặc bất cứ điều gì khác, ngoài việc cung cấp cho họ một nơi để ở. Bức thư phải chứa các chi tiết nhận dạng về chủ nhà và khách, tên và họ, ngày sinh, nghề nghiệp cũng như thông tin về mối quan hệ của họ. Các tài liệu phải được gửi để hỗ trợ cho các tuyên bố được đưa ra trong thư mời.

Thư bảo lãnh thị thực Schengen – được viết bởi người bảo lãnh không nhất thiết phải sống ở một trong các quốc gia Schengen hoặc đi cùng du khách trong chuyến đi của họ. Đây có thể là một người sống ở Hoa Kỳ và muốn bảo trợ cho chuyến đi của người xin thị thực đến Khu vực Schengen. Trong trường hợp này, người bảo lãnh sẽ phải chứng minh họ đã trả tiền vé đi lại, chỗ ở và chi phí hàng ngày của khách du lịch.

Nộp Thư bảo lãnh xin Visa Schengen ở đâu?

Khi người bảo trợ viết xong thư cho người nộp đơn, họ nên ký tên ở phần cuối và gửi cho người nộp đơn cùng với các tài liệu hỗ trợ. Những tài liệu này có thể được quét, nhưng tốt hơn là gửi chúng ở dạng bản gốc (ngoài ID/hộ chiếu).

Người nộp đơn sau đó sẽ nộp các tài liệu này cùng với các tài liệu cần thiết khác của thị thực Schengen , vào ngày hẹn thị thực của họ.


Mẫu thư bảo lãnh thị thực Schengen

Ngày:

Viên chức nhập cư

[Tên Đại sứ quán]

[Địa chỉ Đại sứ quán]

[Số điện thoại Đại sứ quán]

Thư bảo trợ cho [Tên người nộp đơn] với Hộ chiếu số __________________

Thưa ông / bà,

Tôi, [Tên đầy đủ của người bảo trợ] hiện đang cư trú tại [Địa chỉ nhà của người bảo trợ], và là công dân/thường trú nhân của [Tên quốc gia], viết thư này để hỗ trợ cho đơn xin thị thực của [cha mẹ/anh chị em/bạn bè/người khác] của tôi, [Tên người nộp đơn]. 

Mục đích chuyến thăm của [cha mẹ/anh chị em/bạn bè/người khác] của tôi, [Tên người nộp đơn] tại quốc gia của [Tên quốc gia] là để [đưa ra lý do đằng sau chuyến đi]. Anh ấy/cô ấy sẽ ở đây từ [Cung cấp ngày bắt đầu chuyến thăm ở định dạng DD/MM/YY] đến [Cung cấp ngày kết thúc chuyến thăm ở định dạng DD/MM/YY]. 

Trong những ngày chuyến đi được chỉ định ở trên, [chúng tôi/anh ấy/cô ấy] sẽ đến thăm [Specify city/place names]. Ngoài ra, [Tên người nộp đơn] sẽ ở tại [Địa chỉ của nhà bảo trợ hoặc Địa chỉ khách sạn]. Tôi sẽ trang trải tất cả các chi phí của chuyến đi, thông qua [Cung cấp phương tiện bảo trợ].

Kèm theo thư này, vui lòng tìm tất cả các tài liệu cần thiết để hỗ trợ cho các tuyên bố đã cho.

Trân trọng

[Tên nhà bảo trợ]

[Địa chỉ nhà của người bảo trợ]

[Số điện thoại của người bảo trợ]

[Nghề nghiệp của người bảo trợ]

[Chữ ký của người bảo trợ]

thư bảo trợ xin visa Schengen

Hoàng Minh Hân

Hoàng Minh Hân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm dịch vụ visa và thủ tục pháp lý cả trong và ngoài nước, hiện tại đang là một Founder và CEO cho công ty TNHH Dịch vụ Visa MIHA, xây dựng chuỗi dịch vụ visa toàn diện dành cho người Việt Nam và người nước ngoài.
Đồng thời, tôi cũng có kinh nghiệm giải quyết thành công hàng trăm hồ sơ khó cho khách hàng khi xin visa du lịch, thăm thân hay định cư ở các quốc gia Mỹ, Úc, Canada, Châu Âu.

Facebook Zalo
0909 316 529
Liên hệ